5/5 - (7 bình chọn)

Dây rút nhựa đã trở thành một vật dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày như chăn nuôi trồng trọt, sản xuất công nghiệp, lĩnh vực điện tử tiêu dùng hay với mọi hoạt động sinh hoạt gia đình. Hãy cùng Nghereviewer tìm hiểu rõ hơn về vật dụng này nhé!

Dây rút nhựa đã trở thành một vật dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày
Dây rút nhựa đã trở thành một vật dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày

1.Dây rút nhựa là gì?

Dây rút nhựa là gì?
Dây rút nhựa là gì?

Dây rút nhựa hay dây thít nhựa, lạt nhựa, là loại dây được thiết kế theo hình sợi và làm từ loại nhựa tổng hợp (PA Nylon 66). Loại nhựa này có ưu điểm dẻo dai, chịu lực, bền bỉ, chịu nhiệt tốt, dễ sử dụng và ứng dụng đa lĩnh vực với nhiều mục đích khác nhau.

Thiết kế dây rút nhựa đơn giản, dễ dùng và chỉ có thể dùng một lần duy nhất rất tiện lợi so với các loại dây rút bằng kim loại hay là dây seal niêm phong..

2.Cấu tạo của dây rút nhựa

Cấu tạo của dây rút nhựa
Cấu tạo của dây rút nhựa

Dây rút nhựa rất nhỏ gọn và với thiết kế gồm có ba phần chính:

 1. Phần đầu rút: Dạng hình vuông, được trang bị mắt khóa để cố định thân rút tại các điểm răng cưa.
 2. Phần thân rút: Bản nhựa mỏng, trên đó có mắt răng cưa xếp đều nhau ở hai bên nhằm bám chặt khi nút thắt được khóa để cố định sản phẩm. Đây cũng là phần dài nhất với chiều dài khoảng 20cm và bản rộng 4mm. Bộ phận lưỡi gài sẽ giúp việc gài dây chặt và dễ hơn.
 3. Phần đuôi rút: Phần đôi trơn, mỏng hơn thân rút mà không có răng cưa, thường có độ dài khoảng 2-5cm.

Như vậy, dây rút nhựa có cấu tạo đơn giản nhưng được đánh giá cao về ưu điểm bền bỉ, khả năng buộc chặt vật dụng vừa và nhỏ. Ngoài ra, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dung nhờ sự tiện dụng và gọn dễ dàng mang đi bất cứ đâu.

3.Công dụng của dây rút nhựa

Công dụng của dây rút nhựa trong mọi lĩnh vực
Công dụng của dây rút nhựa trong mọi lĩnh vực

Dây rút nhựa được ứng dụng nhiều trong sản xuất và các hoạt động sinh hoạt thường ngày với mục đích buộc, thắt, cố định đồ vật…cụ thể như:

 • Ứng dụng cố định vị trí dây điện và trang hoàng bảng hiệu, băng ron quảng cáo trong cách dịp lễ tết hay quảng bá sản phẩm.
 • Sử dụng chuyên để đánh dấu gia cầm và phân loại hàng hóa.
 • Dùng làm móc khóa bằng cách buộc lại 1 chỗ để không bị thất lạc trong quá trình sử dụng.
 • Dùng dây thít nhựa cố định các dây điện và đường ống nước trong nhà đảm bảo không gian gọn gang và ngăn nắp hơn.
 • Trong ngành nông nghiệp dây rút nhựa các loại được ứng dụng để buộc túi, siết miệng bao phân bón hay đóng gói hàng hóa hoa quả.
 • Dùng trong lĩnh vực may mặc, vận chuyển hàng hóa, đóng kiện hàng…trong các hoạt động công nghiệp – sản xuất.
 • Buộc hành lý máy bay – hàng hóa trong khu vực mua sắm, siêu thị,…

Với những ứng dụng cụ thể trong ngành nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ, dây thít nhựađược sử dụng phổ biến trong đời sống nhờ đặc tính nhỏ gọn, tính thẩm mỹ cao, dễ sử dụng, tiện lợi và giá thành hợp lí.

5.Tại sao nên lựa chọn dây rút nhựa?

Tại sao nên lựa chọn dây rút nhựa?
Tại sao nên lựa chọn dây rút nhựa?
 1. Dây rút nhựa có độ bền cao, an toàn khi sử dụng. Đây là biện pháp tối ưu thay thế cho các sản phẩm buộc thắt truyền thống vì mang lại hiệu quả cao.
 2. Thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, dễ dàng di chuyển và mang theo khi cần dùng.
 3. Dây thít nhựa đa dạng màu sắc và kích thước giúp khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp với mục đích cần sử dụng.
 4. Chất liệu có sức chịu lực cao, bền bỉ trước các tác động từ bên ngoài ( Nhiệt độ, không khí, nước, gió…) và khả năng đàn hồi tốt.

Hi vọng qua bài viết trên, Nghereviewer đã cùng nhau tìm hiểu toàn bộ thông tin về sản phẩm dây thít nhựa là gì cũng như các loại dây rút nhựa. Hãy đón xem thêm bài viết khác của Nghereviewer để có thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Trả lời