Đánh giá post

Trong thời buổi hiện nay mình dám chắc các bạn từng nghe ” Con phải học tiếng anh đi ” hay ai đó cũng đã khuyên mình học ngôn ngữ ngày đi .Bởi nó đem đến những trải nghiệm hữu ích từ mối quan hệ,cơ hội việc làm ,mức lương,.. .Vì thế trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn những việc làm cho sinh viên ngôn ngữ anh – Mình hy vọng bạn có thể đọc hết bài viết này và có hướng đi đúng đắn nhất nhá ☺️

1. Ngành ngôn ngữ anh học gì ?

Hiện nay trong ngành giáo dục đã dạy tiếng anh từ rất sớm để các bạn nhỏ có thể tiếp cận tiếng anh một cách sớm nhất . Ngành học này buộc chúng ta phải thành thạo 4 kỹ năng cơ bản : nghe – nói – đọc – viết để thành thạo 4 kỹ năng này bạn cần một thời gian rất dài ,chăm chỉ ,cố gắng có thể mới đạt được.

Bạn nghiên cứu chuyên sâu về lịch sử, văn hóa, văn học, con người của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới .Từ đó bạn sẽ có nhiều cơ hội rất lớn so với nhiều người khác.

2. Học ngôn ngữ anh dễ xin việc dễ hay khó ?

Học ngôn ngữ anh dễ xin việc dễ hay khó ?
Học ngôn ngữ anh dễ xin việc dễ hay khó ?

Học ngôn ngữ anh bạn sẽ không lo thất nghiệp và có mức thu nhập ổn định thậm trí là cao. Với khả năng học ngoại ngữ của bạn sẽ được nhiều nhà tuyển dụng ” săn đón ” với vị trí phù hợp với điểm mạnh của bạn . Việc làm cho sinh viên ngôn ngữ anh thường dễ xin việc hơn những ngành khác vì lí do sau :

  • Đáp ứng nhu cầu thị trường : Đứng trước xu thế toàn cầu hiện tại việc bạn giỏi một ngôn ngữ là điều cần thiết vì đáp ứng được nhu cầu thị trường sử dụng lao động
  • Cơ hội việc làm lớn : Bạn giỏi ngôn ngữ sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn ,tự do ,thoái mái không chỉ làm việc tại quốc gia mình mà có thể kinh doanh,du lịch,phát triển và làm việc ở nước ngoài .
  • Có thể làm nhiều lĩnh vực : Với đa dạng các ngành nghề như hiện tại bạn giỏi bạn có quyền mà có thể là nhà dịch thuật cho các nhà xuất bản , phiên dịch ,trợ giảng ,hướng dẫn viên du lịch ,…

Vậy việc làm cho sinh viên ngôn ngữ anh và sau khi ra trường có những công việc nào phù hợp cùng đọc tiếp bài viết nhé !

3. Một số việc làm thêm cho sinh viên ngôn ngữ anh

Việc làm thêm cho sinh viên ngôn ngữ anh
Việc làm thêm cho sinh viên ngôn ngữ anh

Nhiều sinh viên ngôn ngữ anh muốn tìm một số công việc làm thêm ngoài giờ học để bạn có năng cao giá trị bản thân ,việc học ngôn ngữ trở nên có ích thì bạn có thể tìm hiểu một số công việc dưới đây :

3.1 Gia sư

Chẳn hẳn ai đã từng trải qua thời sinh viên cũng đều ưu tiên gia sư là công việc tìm kiếm hàng đầu. Thường với khoảng thời gian 2 tiếng là bạn có thể kiếm thu nhập từ 100.000-200.000 đồng.Gia sư là một việc làm thêm cho sinh viên ngôn ngữ anh có nhiều lợi ích sẽ không tốn nhiều thời gian ,công sức mà thu nhập khá ổn so với những công việc tay chân

Để có công việc này cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần lên facebook, tìm kiếm một số fanpage tuyển gia sư hoặc các website của trung tâm để lựa chọn cho mình.

3.2 Trợ giảng trung tâm tiếng anh

Nếu bạn còn cần phải rèn luyện,nhuần nhuyễn tiếng anh nhiều hơn thì bạn có thể quan tâm công việc này

Công việc chính của trợ giảng tiếng Anh là cùng tham gia các lớp học tiếng Anh giao tiếp cũng như là tiếng Anh trẻ em để hỗ trợ giáo viên tổ chức hoạt động, giúp học viên làm bài tập và khích lệ tinh thần lớp học.

Trợ giảng tiếng anh

3.3  Làm bán hàng

Các trung tâm thương mại ,siêu thị lớn là nơi ra vào nhiều khách du lịch. Đây là nơi cần giao tiếp nước ngoài nhiều khá phù hợp công việc part time cần tiếng anh mà sinh viên ngoại ngữ nên thử nhé. Ngoài ra không chỉ tiền lương khá ổn mà bạn còn luyện được khả năng phản xạ ,giúp ích cho công việc của bạn sau này.

3.4  Freelancer viết bài

Với sự phát triển của công nghệ, công việc freelancer viết bài trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên. Đặc biệt đây là việc làm cho sinh viên ngôn ngữ anh cần biết .

Freelancer tìm công việc viết bài online ở đâu?
Freelancer tìm công việc viết bài online ở đâu?

Công việc này nó dần trở nên phổ biến nhờ tính tự do,có thể làm bất cứ khi nào,không có nhiều trách nhiệm ràng buộc về thời gian rất thích hợp cho các bạn sinh viên.Có rất nhiều công việc Freelancer như :Dịch thuật ,viết lách ,thiết kế ,lập trình.Đối với viết lách bạn nên viết bằng tiếng anh cho web nước ngoài vì thế thu nhập sẽ cao hơn so với thông thường

Bạn tìm hiểu thêm nhé : Việc làm freelancer – Làm online, nhận tiền nhanh chóng

4. Việc làm cho sinh viên ngôn ngữ anh sau khi ra trường

4.1 Biên dịch và phiên dịch

Biên phiên dịch tiếng anh có thể hiểu đây là những người sử dụng tiếng anh phiên dịch ,chuyển thể từ tiếng anh sang tiếng việt hoặc ngược lại. Bạn có thể làm trong VTV ,bạn cũng sẽ là người chuyển ngữ trong các cuộc họp, đàm phán hợp đồng, sự kiện,.

Bạn có thể làm tại các công ty dịch thuật, công ty có giao dịch với đối tác quốc tế, các toà soạn báo,..

Nghề phiên dịch viên
Nghề phiên dịch viên

4.2 Giáo viên tiếng anh tại trường ,trung tâm

Nếu bạn muốn trở thành giáo viên tiếng Anh thì việc học thêm chứng chỉ Sư phạm là điều cần thiết. Bên cạnh đó bạn có thể học các chứng chỉ như IELTS, TOEFL với số điểm cao và có kỹ năng truyền đạt tốt, bạn có thể cân nhắc trở thành giáo viên tiếng Anh ,trung tâm tiếng anh.

4.3 Hướng dẫn viên du lịch

Đặc thù của nghề này là bạn đến nhiều nơi,trải nghiệm nhiều thứ nếu bạn giỏi tiếng anh đây là lợi thế rất lớn. Kỹ năng ngoại ngữ là một điều cần thiết vì nhiều người lựa chọn du lịch nước ngoài là điểm đến. Vì vậy có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn dễ dàng mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Ngoài kỹ năng ngoại ngữ ra bạn cần phải cần nắm được kỹ năng thuyết trình ,kỹ năng giao tiếp ,xử lí tình huống ,..

Hướng dẫn viên du lịch
Hướng dẫn viên du lịch

4.4 Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là mơ ước của rất nhiều người vì những ưu đãi trong công việc, được tiếp xúc nhiều nền văn hoá nhiều nước và mức lương ổn định.Đặc biệt các hãng hàng không thường ưu tiên những bạn có khả năng ngoại ngữ tốt .

Ngoài ra bạn cần có đủ yếu tố như : tiêu chí về ngoại hình ,sức khoẻ,ứng biến nhanh trong mọi trường hợp.

4.5 Xuất nhập khẩu và logistics

Xuất nhập khẩu hay ngành logistics đang ngành nghề đang rất hot trong những năm gần đây .Công việc chính là khai báo hải quan, chuẩn bị giấy tờ xuất nhập khẩu và liện hệ với đối tác nước ngoài.Đây là ngành nghề được nhiều bạn lựa chọn vì cơ hội làm việc cao cùng mức lương hấp dẫn.

Xuất nhập khẩu và ngành Logistics
Xuất nhập khẩu và ngành Logistics

4.6 Làm việc tại các công ty sản xuất, công ty nước ngoài

Bạn có thể đảm nhiệm các vị trí khác nhau tại các công ty nước ngoài hoặc liên doanh nước ngoài.Việc bạn sử dụng tốt ngôn ngữ là một yếu tố quan trọng vì không thể giao tiếp ,bạn sẽ không hiểu người khác .

Chính vì thế nếu bạn mong muốn làm việc ở một công ty nước ngoài thì bạn phải cải thiện ,rèn luyện tiếng anh của bản thân.

5. Khi chọn việc làm liên quan ngành ngôn ngữ Anh cần lưu ý gì?

Việc làm cho sinh viên ngôn ngữ anh có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp và cơ hội làm việc cao. Dù các công việc cần dùng tiếng anh nhưng mỗi ngành nghề có những yêu cầu khác nhau. Vì vậy bạn cần đưa ra lựa chọn đúng đắn ,phù hợp với năng lực bản thân.Một số lưu ý sau:

  • Đáng giá đúng năng lực tiếng anh của bản thân
  • Xem xét bản thân muốn gì,phù hợp với gì ?
  • Cần tìm hiểu rõ ngành nghề xem có phù hợp với thế mạnh hay không ?
  • Chỉ có tiếng anh là chưa đủ phải rèn luyện những kĩ năng mềm (giao tiếp ,thuyết trình ,tự tin,..)

Bạn còn trẻ nên cũng không quá lo lắng nhất là các bạn mới ra trường.Bạn có nhiều cơ hội trải nghiệm trước khi đưa ra quyết định.

Kết luận

Trên đây là một số gợi ý những việc làm cho sinh viên ngôn ngữ anh bạn có thể tham khảo. Mình nghĩ rằng là bất cứ ngành nghề nào trong thời đại này thì tất cả đều phải biết tiếng anh không chỉ riêng gì ngành ngôn ngữ anh. Hy vọng bạn hãy chọn lựa chọn công việc đúng đắn nha.

Cùng Nghereviewer là điểm đến giải đáp thắc mắc của bạn nha ????

Trả lời