Đánh giá post

Có rất nhiều yếu tố chi phối đến sự thành, bại của bạn và một trong số đó chính là việc lập kế hoạch. Một kế hoạch hoàn hảo, cụ thể và hiệu quả sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu của mình hơn, hãy lắng nghe những lời hướng dẫn từ những điều bổ ích qua các cuốn sách hay về lập kế hoạch nhé.

1. Đừng để mục tiêu như diều không gió

Đã bao giờ bạn thất bại nhiều lần mặc dù bạn cũng đề ra mục tiêu để cố gắng. Nếu vẫn loay hoay tìm cách vẽ ra những hướng đi trong tương lai một cách cụ thể và thực tế thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua cuốn sách “Đừng để mục tiêu như diều không gió”

Sách Đừng để mục tiêu như diều không gió

Không phải là những lời động viên, hay lời nói suông để tạo cho bạn những động lực nhất thời. “Đừng để mục tiêu như diều không gió” là một cuốn sách rất thực tế, sách sẽ giúp bạn thiết lập và đạt được mục tiêu theo nguyên tắc S.M.A.R.T

Rõ ràng, có thể đo lường, khả thi, phù hợp, có thời hạn là những điều mà việc thiết lập mục tiêu “S.M.A.R.T” sẽ giúp bạn chinh phục thành công.

2. Kế hoạch 5 bước để đạt được mục tiêu

Trong một thế giới đầy sự phân tâm và có quá nhiều việc phải làm khiến chúng ta dễ lãng quên mục tiêu của mình. Nếu vẫn chưa có kỹ năng về lập kế hoạch cho những mục tiêu bạn muốn thực hiện thì chắc chắn “Kế hoạch 5 bước để đạt được mục tiêu” là cuốn sách mà bạn không thể bỏ qua.

Kế hoạch 5 bước để đạt được mục tiêu

Việc lập kế hoạch thôi chưa đủ, bạn cần trang bị đầy đủ cho mình thế nào là kế hoạch thực tế và phù hợp nhất với chính mình. “Kế hoạch 5 bước để đạt mục tiêu” sẽ giúp bạn làm điều đó một cách đơn giản hơn và đạt được bất cứ mục tiêu nào mà bạn mong muốn.

3. Sống có kế hoạch

Có thể việc lên kế hoạch cho bất cứ một mục tiêu nào đó chưa chắc sẽ đem lại thành công cho bạn thế nhưng nếu chỉ phó mặc cho số phận, làm việc tùy hứng và sống không có kế hoạch thì bạn sẽ khó mà thành công được. Hãy đọc “Sống có kế hoạch” để làm chủ cuộc đời, thiết kế cho bản thân những bản kế hoạch thật khoa học về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Sống có kế hoạch

“Sống Có Kế Hoạch” giúp bạn thực hiện cách sử dụng danh sách để có năng suất cao hơn, thành công cao và ít căng thẳng hơn trong cuộc sống bộn bề. Sách đã được dịch sang 12 ngôn ngữ và đã được đăng trên nhiều phương tiện truyền thông bao gồm Fox News , Fox Business, Prevention, Business Insider, Entrepreneur, Brides và được trang Oprah.com’s chọn đăng trong danh sách “Self Help Books That Actually Help.”

Bạn sẽ học được cách tiết kiệm thời gian và hoàn thành mọi công việc bạn mong muốn một cách khoa học và giảm bớt nhưng căng thẳng trong cuộc sống qua cuốn sách này.

4. Lập bản đồ tư duy

Mind map (bản đồ tư duy) là một trong những phương pháp để ghi nhớ kiến thức được rất nhiều bạn trẻ áp dụng bởi tính hiệu quả của nó so với những phương pháp ghi nhớ truyền thống đôi khi hay đem lại sự nhàm chán và kém hiệu quả. Hãy đọc cuốn sách “Lập bản đồ tư duy” để tự thiết kế bản kế hoạch của cuộc đời bạn.

Lập bản đồ tư duy

Bỏ qua phương pháp lên danh sách truyền thống mà kém hiệu quả. Bạn sẽ ghi nhớ tốt hơn danh sách  những việc cần làm, những thứ cần mua qua chính bản đồ tư duy mà bạn tự vẽ ra cho chính mình. Lập bản đồ tư duy giúp bạn sáng tạo hơn, tiết kiệm thời gian, ghi nhớ tốt hơn, học nhanh và hiệu quả, tạo ra cách học nhẹ nhàng, nhìn thấy “bức tranh tổng thể”,…

Đừng để cuộc sống của bạn là chuỗi những ngày sống mơ hồ, không có ước mơ. Hãy bắt tay vào vẽ ra một tương lai lý tưởng cho bạn bằng Bản đồ tư duy. Hãy đọc cuốn sách này một cách kỹ  càng và bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều cực kỳ bổ ích.

5. Thiết lập kế hoạch phát triển bản thân

Đừng để cuộc sống của bạn là chuỗi ngày thức dậy với câu hỏi mình phải làm gì để phát triển bản thân. Hãy thiết lập những kế hoạch cụ thể và bắt tay vào làm, Zig Ziglar sẽ giúp bạn làm điều này tốt hơn qua cuốn sách “Thiết lập kế hoạch phát triển bản thân”.

Thiết lập kế hoạch phát triển bản thân

Tác giả sẽ chỉ ra những phương pháp giúp bạn phát triển bản thân, kỉ luật hơn và duy trì ngọn lửa đam mê  để thúc đẩy bản thân làm việc năng suất và liên tục.

“Động lực chính là điểm nhấn thắp lên ngọn lửa tri thức và khởi động nguồn năng lượng đạt tới thành công.”

Bạn không thể để cuộc đời mình lạc vào mơ hồ bởi những kế hoạch thiếu thực tế và không khoa học. Bởi bạn là người làm chủ mọi thứ, hãy bắt tay vào thiết lập những mục tiêu và lên kế hoạch một cách thật khoa học, thành công rồi sẽ mỉm cười với những kiên trì mà bạn cố gắng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Reader, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn. Chúc bạn sẽ thiết kế được những kế hoạch thật hoàn hảo cho cuộc đời mình nhé.

Trả lời