Đánh giá post

Những người thành công luôn có hướng đi riêng cho mình, họ có những cách nghĩ và làm việc khác người. Cùng Reader tìm hiểu về những chia sẻ từ các câu chuyện có thật từ những người giàu trên thế giới, các câu chuyện của họ chắc chắn sẽ giúp bạn học hỏi được những thói quen tích cực cùng năng lượng tuyệt vời để chinh phục những mục tiêu của bạn.Reader xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết “Top 5 cuốn sách hay truyền cảm hứng của các triệu phú, tỷ phú thế giới”

1. Mặc kệ nó – làm tới đi

“Mặc kệ nó làm tới đi!” là một cuốn cẩm nang nhỏ giúp bạn khám phá những năng lượng phi thường và tích cực trong bạn. Mang hai chiều hướng về những câu chuyện kinh doanh, phiêu lưu, thách thức những giới hạn để không ngừng tìm tòi và khẳng định bản thân cùng những bài học nhân văn sâu sắc về cách đối nhân xử thế.

Mặc kệ nó – làm tới đi

Cuốn sách được viết bởi Richard Branson – Ông là nhà sáng lập của Virgin Group bao gồm 60 công ty con ngày nay với hơn 71.000 nhân viên làm việc tại 35 quốc gia và mạng lại doanh thu 22,3 tỉ USD hàng năm.

2. Nghĩ như một tỷ phú – Donald J.Trump

“Nghĩ như một tỷ phú” là tự truyện của tác giả, cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về bất động sản, cách nghĩ của tỷ phú về tiền bạc, cuộc sống.

Nghĩ như một tỷ phú – Donald J.Trump

Cuốn sách được viết bởi Donald J.Trump – một tỷ phú, doanh nhân người Mỹ, tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ (từ năm 2017 đến năm 2021)

3. Gã nghiện giày – Tự truyện của nhà sáng lập Nike

Chúng ta biết đến Nike như thương hiệu giày hàng đầu thế giới, liệu bạn có tò mò về cách mà nhà sáng lập thương hiệu này đi lên từ con số 0? Mời bạn khám phá điều đó qua cuốn sách “Ngã nghiện giày – Tự truyện của nhà sáng lập Nike”

Gã nghiện giày – Tự truyện của nhà sáng lập Nike

Câu chuyện về chàng trai trẻ 24 tuổi đang băn khoăn về hướng đi cho cuộc đời mình và rồi Phil Knight quyết định xách ba lô lên thực hiện chuyến du ngoạn vòng quanh thế giới, ông đặt chân đến Việt Nam, BangKok, HongKong, London, Hy Lạp,… rồi sau đó trở về quê thành lập công ty nhập khẩu giày từ Nhật Bản,…. Những câu chuyện, khó khăn trong quá trình xây dựng thương hiệu giày Nike được Phil Knight khắc họa rất chân thật và gần gũi qua cuốn sách này.

Cuốn sách được viết bởi Phil Knight – tỷ phú, người đồng sáng lập và là chủ tịch danh dự của tập đoàn Nike.

4. Dấn thân – Phụ nữ, công việc và quyết tâm lãnh đạo

Phụ nữ có nên làm việc nhiều và có được sự nghiệp cho riêng mình không hay phải cần nhiều thời gian để có thể chăm sóc cho gia đình?  Nếu bạn đang băn khoăn về hướng đi cho cuộc đời mình thì cuốn sách Dấn thân – Phụ nữ, công việc và quyết tâm lãnh đạonày dành cho bạn.

Dấn thân - Phụ nữ, công việc và quyết tâm lãnh đạo

“Dấn thân – Phụ nữ, công việc và quyết tâm lãnh đạo” là một cuốn sách bàn luận về vấn đề bình đẳng giới và đầy ắp những lời khuyên hữu ích dành cho phụ nữ phải sống đúng với đam mê và năng lực của bản thân.

“Một thế giới thật sự bình đẳng là nơi phụ nữ nắm quyền tại một nửa số quốc gia trên thế giới, tại một nửa số công ty trên thế giới, và nam giới phải lo vun vén cho một nửa số gia đình trên thế giới.”

Cuốn sách được viết bởi Sheryl Kara Sandberg – một quản trị viên công nghệ, nhà hoạt động xã hội, tác giả viết sách người Mỹ, là giám đốc điều hành của mạng xã hội Facebook, người sáng lập trang Leanin.org (hay Lean In Foundation). Cô cũng từng là tham mưu trưởng cho thư ký của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ, Lawrence Summers.

5. Chinh phục mục tiêu – Brian Tracy

Cuốn sách “Chinh phục mục tiêu” là một cuốn sách cực kỳ hữu ích và mang tính ứng dụng cao đối với tất cả chúng ta. Mỗi một chúng ta đều sẽ có những phương thức riêng để chinh phục mục tiêu thế nhưng hãy học tập những phương thức mà người thành công đã làm bạn nhé.

Chinh phục mục tiêu – Brian Tracy

Cuốn sách đem đến 21 ý tưởng và chiến lược quan trọng để bạn xác định những mục tiêu, ước mơ của riêng bạn. “Chinh phục mục tiêu” sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu một cách khoa học và hiệu quả.

Cuốn sách được viết bởi Brian Tracy – một tác giả, chuyên gia đào tạo và phát triển cá nhân người Mỹ gốc Canada. Ông là tác giả của hơn 70 cuốn sách nổi tiếng về nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế. Những tác phẩm của ông được dịch ra rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, với lượng tiêu thụ “khổng lồ”.

Trên đây là 5 cuốn sách hay truyền cảm hứng của các triệu phú, tỷ phú nổi tiếng trên thế giới. Hy vọng nó hữu ích trong việc chọn sách cho bạn. Chúc bạn luôn tìm được nguồn cảm hứng và duy trì nó để làm điều mình muốn từ những câu chuyện thành công này nhé.

Thành công là một hành trình đầy khó khăn và nó cũng dạy bạn rất nhiều bài học quý giá, hy vọng bạn luôn tìm được cho mình những hướng đi và phương pháp chinh phục mục tiêu thật phù hợp với bản thân nhé.

Những tiểu sử của các tác giả trên được Reader sưu tầm và trích từ Wikipedia

Cảm ơn bạn đã đọc những bài viết của Reader, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Trả lời