Đánh giá post

Đối với những bạn sinh viên năm nhất khi bước chân vào giảng đường đại học sẽ cảm thấy tương lai phía trước rất mơ hồ và khó nắm bắt. Nếu bạn đang hoang mang không biết nên sử dụng quỹ thời gian thanh xuân đại học để làm gì hãy đọc những cuốn sách do Reader gợi ý dưới đây nhé!

1. Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách này chính là món quà dành tặng cho các bạn trẻ đang mất phương hướng, lãng phí thời gian của mình vào những việc vô bổ, không có ích cho tương lai. Tựa đề như “một gáo nước lạnh” tạt thẳng vào chúng ta, hãy thức tỉnh và làm việc bởi vì cuộc đời này ngắn lắm đừng ngủ dài.

Sách Đời ngắn đừng ngủ dài

Cuốn sách bao gồm 101 chương, nội dung mỗi chương vô cùng ngắn gọn, Tác giả là một người có vốn sống phong phú nên tất cả những gì được nêu trong sách rất hay và dễ dàng thuyết phục người đọc.

Đời ngắn đừng ngủ dài là cuốn sách tập hợp những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống, những điều chúng ta ít để ý tới nhưng bài học về giá trị bản thân của cuốn sách là vô cùng lớn. Cuốn sách đáng đọc nhất những năm tháng tuổi trẻ, mong rằng các bạn sẽ không bỏ qua nó.

2. Đại học không lạc hướng

Đại học không lạc hướng được chia làm 5 phần, với độ dài 289 trang. Cách diễn giải dễ hiểu, nội dung không quá dài chắc chắn sẽ không khiến động giả cảm thấy chán nản. Nội dung cuốn sách xoay quanh các vấn đề sinh viên đại học thường gặp, tác giả sẽ chỉ ra ra những sai lầm bạn dễ mắc phải. Khi đọc cuốn sách này rồi bạn sẽ có thêm nhiều góc nhìn về việc học đại học. Cuốn sách thích hợp cho những ai đã, đang và sẽ học đại học.

Đại học không lạc hướng

“Sau khi bước chân vào xã hội, các bạn trẻ mới phát hiện ra không có bất cứ ai chỉ cho ta hướng đi, thế giới rất rộng lớn, ta phải tự lực cánh sinh, mỗi người đều phải học cách tự mình trưởng thành.” Đúng vậy, dù thế giới có rộng lớn như thế nào rồi bạn cũng sẽ cảm thấy cô đơn trong khoảng thời gian trưởng thành. Chúng ta làm gì cũng chỉ có một mình, rồi sau này khi bước chân ra xã hội tàn khốc bạn sẽ hiểu không có ai đối xử tốt với chúng ta như nhà trường. Thế nên hãy trân trọng khoảng thời gian còn được làm sinh viên, nhất định phải trải nghiệm những điều điên rồ mà trước nay bạn chưa từng làm.

3. Ở lại thành phố hay về quê?

Ở lại thành phố hay về quê

Một cuốn sách của Mèo Maverick, cuốn sách sẽ giúp bạn giải quyết hết mọi trăn trở của tuổi trẻ. Câu hỏi “Ở lại thành phố hay về quê?” chắc hẳn đã và từng khiến bạn đau đầu, đặc biệt là đối với những bạn sinh viên sắp tốt nghiệp. Liệu ở lại thành phố có giúp bạn tìm kiếm được những gì mong muốn, khi đứng trước sự lựa chọn không biết quyết định nào mới mang lại cho bạn sự lựa chọn tốt nhất? Thật ra, con đường trưởng thành của chúng ta có một điểm chung đó là khi trưởng thành đối diện với nhiều khó khăn. Thế nhưng ở bất cứ sự lựa chọn nào cũng đều sẽ dẫn chúng ta đến những con đường khác nhau. Tuổi trẻ mà, chúng ta có thời gian, nếu sai thì chúng ta làm lại thế thôi.

4. Những bài học không có nơi giảng đường

Những bài học không có nơi giảng đường

Nghe qua cái tên có lẽ nhiều người đã đoán được phần nào nội dung của cuốn sách. Đúng vậy, cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn những bài học không có nơi giảng đường. Hiện trạng sinh viên ra trường không kiếm được việc làm diễn ra rất nhiều. Lý do không phải vì trường đại học đào tạo không tốt mà là do rất nhiều bạn sinh viên thiếu kỹ năng mềm trầm trọng. Nếu khoảng thời gian đại học bạn chỉ dành ra để vùi đầu vào những bài học trên giảng đường thì có lẽ sẽ khó giúp bạn trưởng thành. Quãng thời gian làm sinh viên nhàm chán hay thú vị đều phụ thuộc vào cách bạn sử dụng quỹ thời gian ngắn ngủi ấy cho việc gì. Sau những bài học trên giảng đường hãy tự tìm và học hỏi các kỹ năng, bài học khác trong cuộc sống. Rồi bạn sẽ thoát khỏi những lo lắng không đáng có trong những tháng năm là sinh viên.

5. Bí mật của hạnh phúc

Bí mật của hạnh phúc giống như là một cuốn từ điển ghi chép tất cả những điều có thể khiến con người hạnh phúc. Đó là trải nghiệm phong phú của tác giả, hạnh phúc thường bắt đầu tự những điều vụn vặt bé nhỏ từ cuộc sống. Nó không phải là một điều gì đó xa vời khó nắm bắt và kiếm tìm, chỉ cần bạn sống là chính mình, bạn tận hưởng cuộc sống theo chiều hướng tích cực nhất hạnh phúc nhất định sẽ mỉm cười với bạn.

Bí mật của hạnh phúc

Cuốn sách bao gồm 100 chương nhỏ, độ dài mỗi chương từ 2-3 trang, bạn có thể đọc nó không theo một trình tự từ trang đầu cho đến trang cuối, lật ra bất kì trang nào bạn muốn khám phá trước. Mình tin rằng mỗi trang sách đều sẽ đem đến cho bạn những bí mật mà bạn chưa biết về hạnh phúc.

Trên đây là gợi ý về 5 cuốn sách mà sinh viên nên tìm đọc. 5 cuốn sách với những trải nghiệm khác nhau về hạnh phúc, về cuộc sống, về con người. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều bài học khác nhau. Nếu bạn biết thêm cuốn sách nào bổ ích dành cho sinh viên hãy để lại tên dưới phần bình luận nhé!

Trả lời