Đánh giá post

Con người đang chết dần bởi sự khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên, hành hạ môi trường và làm mất cân bằng sự đa dạng sinh học,… Nếu như không hành động ngay từ bây giờ, trong tương lai con người sẽ gánh những hậu quả nặng nề, trả giá cho những hành động của mình khiến mẹ thiên nhiên nổi giận. Để góp phần sống xanh vì Trái Đất và cuộc sống của chính chúng ta, Reader xin giới thiệu đến bạn đọc “Top 5 cuốn sách hay giúp bạn sống xanh hơn”.

1. No more plastic

“No more plastic” là một cuốn sách nói về tình trạng ô nhiễm nhựa cùng những giải pháp cực kỳ thiết thực.

No more plastic

Giải pháp 2 phút của Martin Dorey sẽ giúp bạn dù có bận rộn đến mấy cũng có thể vừa hoàn thành công việc cá nhân đồng thời góp một chút công sức của bản thân vào việc bảo vệ môi trường. Đôi khi bạn chỉ cần có vỏn vẻn 2 phút dọn rác ở một công viên hay quanh môi trường sống của bạn, dành thời gian tìm hiểu về những vấn đề nghiêm trọng xoay quanh cách chúng ta dùng nhựa thì bạn cũng đã giúp Thế giới này rất nhiều rồi. Martin Dorey đã sáng tạo ra giải pháp 2 phút trong từng trường hợp cụ thể và cách thức không hề khó khăn giúp bạn đọc có thể áp dụng ngay lập tức để cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.

2. Ai biết đâu ngày mai

“Ai biết đâu về ngày mai” sẽ là một cuốn sách giúp bạn quay lại quá khứ để sửa chữa những sai lầm của bản thân, đồng thời đó là sự du hành đến với tương lai để nhìn thấy trước những viễn cảnh bệnh dịch, hậu quả của nhiễm môi trường trầm trọng,… Nếu biết trước được viễn cảnh tồi tệ trong tương lai với thế giới mà bạn đang sống hiện tại thì liệu bạn có quyết định hành động vì Trái đất ngay từ ngày hôm nay không?

 Ai biết đâu ngày mai

Cùng với sự tưởng tượng phong phú và phong văn đặc biệt Ann Brashares lồng ghép vào đó những hậu quả khôn lường về ô nhiễm môi trường, những vấn đề nhức nhối nhất trên toàn cầu. Cuốn sách sẽ thức tỉnh bạn bởi nếu không hành động để thay đổi ngay bây giờ, những viễn cảnh được dự đoán chắc chắn sẽ xảy ra và đôi khi còn tệ hơn thế nữa.

3. Giành lại không khí sạch – Sự khởi đầu và kết thúc của ô nhiễm khí quyển

“Giành lại không khí sạch – Sự khởi đầu và kết thúc của ô nhiễm khí quyển” là cuốn sách sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn kiến thức về kẻ giết người thầm lặng mang tên ô nhiễm không khí để cảnh báo con người về những hậu quả mà chúng ta phải chịu. Hãy hành động để thay đổi, mọi sự lựa chọn về cuộc sống như thế nào đều thuộc về con người.

Giành lại không khí sạch – Sự khởi đầu và kết thúc của ô nhiễm khí quyển

Một quyển sách tuyệt vời đưa bạn qua những câu chuyện hấp dẫn lẫn đáng sợ về ô nhiễm không khí, đồng thời lý giải hàng tỷ người đã vô tình hít thở không khí độc hại như thế nào. Đây là vấn đề do con người tạo ra. Hãy đọc và hành động!”

– James Thornton, CEO của ClientEarth

4. Hướng đến cuộc sống Carbon thấp thân thiện với môi trường

“Hướng tới cuộc sống Carbon thấp thân thiện với môi trường” sẽ là cẩm nang sống xanh vì môi trường dành cho bạn. Trách nhiệm bảo vệ môi trường không của riêng một ai, vì vậy hãy hành động vì một môi trường xanh ngay từ bây giờ.

Hướng đến cuộc sống Carbon thấp thân thiện với môi trường

“Hướng tới cuộc sống Carbon thấp thân thiện với môi trường” sẽ giúp bạn hướng đến lối sống Carbon thấp trong cách ăn mặc, trang trí nội thất, giao thông,…

5. Trở về nơi hoang dã

Cuộc đời của chúng ta trở nên có ý nghĩa khi bạn bắt đầu có những mục tiêu cho riêng mình, cô gái trẻ Trang Nguyễn đã truyền cảm hứng về cuộc sống bảo tồn động vật  hoang dã qua cuốn sách “Trở về nơi hoang dã”.

Không chỉ thể hiện được sự can đảm khi theo đuổi đam mê của đời mình hơn hết lòng quyết tâm với một trái tim ấm áp hướng đến sự an toàn của động vật hoang dã, Trang Nguyễn đã thức tỉnh bạn đọc bằng những câu chữ xúc động. Chắc chắn đây sẽ là một cuốn sách đem đến cho bạn những cảm xúc mới lạ và truyền động lực để bạn sống có ý nghĩa nhất với Trái Đất và với thế giới tự nhiên.

Trở về nơi hoang dã

Từ lời hứa năm nào với chú gấu tội nghiệp bị nhốt lấy mật, cô gái 9x nhỏ bé quả cảm đã thực hiện những những chuyến đi xuyên địa cầu, đương đầu với những khó khăn cả về vật chất và tinh thần, thậm chí cả căn bệnh ung thư khi đơn độc ở đất khách quê người. Đầy ắp thông tin về môi trường và tình cảm dành cho mẹ thiên nhiên, Trở về nơi hoang dã còn là một cẩm nang thiết thực về việc bảo vệ Trái đất thân yêu cho mỗi người.

“Tôi không muốn bảo vệ thiên nhiên, tôi muốn tạo ra một thế giới mà thiên nhiên không cần phải bảo vệ.”

Trên đây là Top 5 cuốn sách hay giúp bạn sống xanh hơn. Chúng ta đã quá thờ ơ với môi trường xung quanh mình để đổi lại sự tiện nghi, giàu có cùng sự ích kỷ cho riêng mình. Đừng sống chỉ vì những cái lợi ích trước mắt, bởi sự thiếu hiểu biết sẽ khiến chúng ta lãnh lấy hậu quả khôn lường cho chính cuộc sống của mình. Hãy sống có trách nhiệm với môi trường, hy vọng bạn sẽ thêm những tip sống xanh vào cẩm nang sống mỗi ngày của mình. Hãy hành động vì sự sống của Trái đất bằng những hành động mà bạn có thể ngay từ hôm nay nhé. Những hành động nhỏ của chúng ta sẽ tạo nên những thay đổi lớn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Reader, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Trả lời