5/5 - (2 bình chọn)

Khám phá bản thân giúp bạn hiểu chính mình, phát triển và làm chủ tư duy để sống một cuộc đời hạnh phúc. Cùng Nghề Review khám phá bản thân của chính bạn qua những cuốn sách sau nhé. Nghề Review xin giới thiệu đến bạn đọc “Top những cuốn sách hay để hiểu bản thân và những cuốn sách giúp tìm ra đam mê”

1. Đọc vị tính cách – Những cuốn sách hay để hiểu bản thân

Cuốn sách “Đọc vị tính cách” bao gồm 9 chương, mỗi chương đều đi sâu vào mỗi một kiểu tính cách bao gồm những đặc điểm cơ bản của những người mang tính cách đó. Không những thế sách còn tập trung khai thác những điểm tích cực, tiêu cực, cách để hòa hợp, định hướng nghề nghiệp cùng một list những gợi ý và bài tập cho các kiểu tính cách.

Sách đọc vị tính cách

“Đọc vị tính cách” – chính là một cuốn cẩm nang giúp bạn thấu mình, hiểu người. Thấu hiểu để ứng xử là một nghệ thuật của giao tiếp, thiết lập và phát triển các mối quan hệ theo hướng tích cực hơn.

Cuốn sách “Đọc vị tính cách” sẽ giúp bạn xác định rõ mình thuộc kiểu tính cách nào thông qua hệ thống Enneagram, bản mô tả tính cách. Hiểu được bản thân là một trong những điều cực kỳ quan trọng trong việc xác định nghề nghiệp của bạn. Sẽ rất tuyệt vời nếu chúng ta hiểu được chính mình, biết được những điểm tích cực để phát huy và hạn chế những điều tiêu cực.

2. Cởi trói linh hồn – Những cuốn sách giúp tìm ra đam mê

Bạn đang muốn vượt qua những giới hạn của bản thân để sống một cuộc đời thật sự tự do và an nhiên trong tâm hồn, đừng quá lo lắng, hãy để cuốn sách “Cởi trói linh hồn” giúp bạn làm điều đó nhé. “Cởi trói linh hồn” một trong những cuốn sách không chỉ khiến bạn ấn tượng bởi cái tên mà còn giá trị mà nó đem lại và chắc chắn bạn sẽ còn đọc đi đọc lại nó nhiều lần.

Sách “Cởi trói linh hồn” của tác giả Michael A.Singer

“Cởi trói linh hồn” gồm 5 phần:

Phần 1) Thức tỉnh tâm thức.

Phần 2) Trải nghiệm năng lượng

Phần 3) Giải phóng bản thân

Phần 4) Vượt qua rào cản của chính mình

Phần 5) Sống đúng nghĩa

Có rất nhiều cuốn sách giúp bạn sống tích cực, giải quyết những khó khăn trong cuộc sống nhưng tại sao bạn vẫn nên chọn “Cởi trói linh hồn”, không phải là những lời khuyên sáo rỗng. “Cởi trói linh hồn” giúp bạn giải quyết tận gốc những cảm xúc tiêu cực để bạn tự vượt qua những giới hạn cuộc sống và trả lời chính xác câu hỏi “Bạn là ai?”

3. Thay đổi cuộc sống với nhân số học

Khám phá bản thân để phát huy những điểm mạnh sẵn có cùng khắc phục những điểm yếu của chính mình không phải là câu chuyện của một vài ngày trong cuộc đời bạn. Đó hẳn sẽ là một hành trình dài, những khám phá về sự bí ẩn đằng sau những con số có ý nghĩa đặc biệt với bạn có thể sẽ không hoàn toàn chính xác đến 100% thế nhưng trải qua lớp bụi của thời gian với sự tồn tại lâu đời, chắc chắn cuốn sách “Thay đổi cuộc sống với nhân số học” sẽ giúp bạn tự khám phá và hoàn thiện bản thân.

Nhân số học là một môn khoa học nghiên cứu về Khám phá bản thân (Self – Discovery). Khi nghiêm túc nghiên cứu sự tồn tại và mối tương quan giữa các con số xuất hiện trong ngày, tháng, năm sinh của một con người, chúng ta có thể hiểu được khá nhiều về bản thân họ, cũng như mối quan hệ của họ với người khác.

Thay đổi cuộc sống với nhân số học
Thay đổi cuộc sống với nhân số học

Cuốn sách “Thay đổi cuộc sống với Nhân số học” gồm 12 phần. Bạn sẽ khám phá bản thân thông qua những con số ngày sinh của mình.

Quyển sách Thay đổi cuộc sống với Nhân số học là tác phẩm mà tác giả đã biên soạn lại dựa trên nền tảng quyển the Complete Books of Numerology của tiến sĩ David A.Phillips

4. Tương lai bạn muốn là ai?

“Mục đích sống không cần phải là một thử thách quá cao siêu như “Tôi sẽ giải cứu hành tinh này!” Chỉ cần mục đích sống của bạn khiến bạn rời giường mỗi sáng, giúp bạn trải nghiệm ý nghĩa và giá trị thực sự của những việc mình làm, vậy là đã đủ tuyệt vời rồi”

Bạn đang mơ hồ về tương lai và cách lập kế hoạch cho các mục tiêu của mình hay bạn không thể kỷ luật bản thân tốt,.. thì cuốn sách “Tương lai bạn muốn là ai?” dành cho bạn.

Tương lai bạn muốn là ai

“Tương lai bạn muốn là ai?” sẽ là cuốn sách giúp bạn khám phá chính mình, vượt qua những giới hạn của bản thân, lập kế hoạch cho tương lai, hoàn thiện bản thân và tìm ra con đường phù hợp nhất với bạn.

5. 7 loại hình thông minh – Sách thấu hiểu bản thân

“7 loại hình thông minh” là cuốn sách thấu hiểu bản thân giúp bạn tìm hiểu trí thông minh của con người. Bạn sẽ khám phá trí thông minh của bản thân thông qua những danh sách kiểm tra, bài tập thực hành,… để phát triển bản thân, trở nên năng động và sáng tạo hơn.

7 loại hình thông minh

Cuốn sách “7 loại hình thông minh” gồm có:

  • Những hiểu biết căn bản làm nền tảng về quá trình diễn ra hoạt động nhận thức của bạn.
  • Các bài kiểm tra để xác định khả năng nhận thức nào của bạn là mạnh nhất và khả năng nào là yếu nhất.
  • Các bài tập thực hành nhằm khảo sát và làm quen với những phương pháp giúp bạn trở nên thông minh, khôn ngoan hơn.
  • Các mẹo thực hành và những ý kiến đề nghị nhằm mục đích phát triển từng loại tài năng, trí thông minh khác nhau.
  • Các ý tưởng và nguồn động lực để áp dụng trực tiếp được lý thuyết về nhiều loại trí thông minh này vào cuộc sống của bạn.

Trên đây là Top những cuốn sách hay để hiểu bản thân và tìm ra đam mê mà Nghề Review giới thiệu đến bạn. Hy vọng nó hữu ích trong việc lựa chọn sách cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Nghề Review, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Trả lời