Đánh giá post

Tình yêu vẫn luôn là nguồn cảm hứng sống tuyệt vời cho con người, điều mà nhiều người trong chúng ta vẫn hay dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm, tình yêu mang đến cho chúng ta rất nhiều cung bậc cảm xúc và hơn thế nữa là vẻ đẹp mà nó lan tỏa đến cuộc sống…Bạn vẫn hay cảm nhận tình yêu bằng sự trải nghiệm thật sự của chính mình hay thi thoảng chính là tự mình đắm chìm trên những cuốn tiểu thuyết, cuốn sách tản văn, phim ảnh,…vậy hôm nay Reader xin mời bạn đọc khám phá tình yêu dưới góc nhìn của triết học qua bài viết dưới đây nhé!

1. Luận về yêu

Có lẽ không cần bàn cãi về sức hấp dẫn của “Luận về yêu” bởi đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của Alain de Botton, cuốn sách đã được dịch ra rất nhiều thứ tiếng trên thế giới. Nên chắc chắn với những bạn đang muốn tìm hiểu về tình yêu thì không nên bỏ qua tuyệt phẩm này.

Sách Luận về yêu

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Luận về yêu” gồm 24 chương, xuyên suốt cuốn sách là câu chuyện tình yêu của đôi bạn trẻ đến với nhau bằng sự tình cờ, câu chuyện tình yêu của họ được Alain de Botton lột tả một cách chân thật, lãng mạn có, hạnh phúc có và tuyệt nhiên cũng xen vào đó những cảm giác tuyệt vọng là sự tận cùng của nỗi buồn mang dáng dấp của một trái tim tan vỡ…

Alain de Botton đã rất khéo léo khi xây dựng câu chuyện tình yêu của họ một cách đầy hấp dẫn và cùng với đó là những triết thuyết để độc giả dễ giả tiếp cận với tình yêu bằng nhiều phương diện.

“Chúng ta không thể lên tiếng một cách chính đáng cho đến khi ai đó có thể hiểu chúng ta nói gì, về thực chất, chúng ta không hoàn toàn sống cho đến khi chúng ta được yêu”

2. Yêu

“Yêu trong tỉnh thức

Gắn bó trong niềm tin”

Tình yêu từ trước đến nay vẫn là một trong những hiện tượng bí ẩn luôn được nhắc đến rất nhiều qua sách, vở, báo chí, phim ảnh,… thế nhưng vẫn chưa có một khái niệm nào cụ thể về yêu. Vậy mời bạn cùng khám phá “Yêu”, cuốn sách nổi tiếng của bậc thầy tâm linh – Osho (1 trong 1000 người kiến tạo của thế kỷ 20” để lắng nghe ông phân tích về tình yêu nhé.

Cuốn sách “Yêu” gồm 3 phần

Phần I) Hành trình từ “tôi” đến “chúng ta”

Phần II) Tình yêu là cơn gió mát lành

Phần III) Từ mối quan hệ đến sự kết nối – yêu là một trạng thái hiện hữu

Sách “Yêu” của Osho

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tại sao có rất nhiều cuốn sách nói về tình yêu nhưng bạn vẫn nên chọn “Yêu” của Osho? Bởi trong cuốn sách này Osho sẽ giúp bạn hiểu về tình yêu thật sự là gì cùng với đó là những chân lý bất biến của cuộc đời… “Yêu” không phải là một cuốn sách đọc qua một lần rồi để sách bám bụi trên kệ… mà cùng với những trải nghiệm ở cuộc sống, quá trình tu tập để hoàn thiện bản thân từng ngày chúng ta sẽ ngẫm những triết lý mà sách đã đề cập để cuốn sách thực sự trở thành “người soi sáng chân lý cho cuộc đời” của chính mình.

“Tình yêu là một bông hoa mong manh. Tình yêu cần được bảo vệ, được chăm bón; chỉ có như vậy tình yêu mới trở nên mạnh mẽ”

3. Minh triết tình yêu và siêu thức

“Minh triết tình yêu và siêu thức” là một trong những cuốn sách của Osho, bậc thầy tâm linh của Ấn Độ. Sách bao gồm sự tìm kiếm tình yêu, các vấn đề trong tình dục, không lập dị cũng không tội lỗi,…

Minh triết tình yêu và siêu thức

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Theo Osho, chúng ta không ngừng vận dụng những thứ đóng vai trò vật cản đường khiến tình yêu không thể sinh sôi làm nền tảng cho tình yêu. Những nguyên tắc hoàn toàn sai lạc được chúng ta lặp đi lặp lại trong suốt nhiều thế kỷ qua,…

“Minh triết tình yêu và siêu thức” giúp chúng ta có được một cái nhìn mới về tình dục: lành mạnh, tự nhiên, trong trắng, không tội lỗi không đè nén. Trong khi trả lời câu hỏi từ độc giả ở mọi độ tuổi và mọi tầng lớp, Osho cho chúng ta thấy phương cách phản ánh hợp lý bằng cách chấp nhận và nâng niu tình dục như một món quà của tạo hóa, đó là bước khởi đầu cho cuộc hành trình tìm đến niềm hạnh phúc tột đỉnh.

Lưu ý: Sách triết học là một thể loại sách khó đọc và cần nền tảng kiến thức cùng sự trải nghiệm của bạn đọc. Top 3 cuốn sách Reader vừa giới thiệu trên đây hạn chế độ tuổi của bạn đọc. Hãy đảm bảo bạn đã là người đủ 18 tuổi trước khi xem những nội dung của sách.

Trên đây là Top 3 cuốn sách triết học hay về tình yêu mà Reader đã giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn trong việc lựa chọn sách.

Những cuốn sách triết học về tình yêu chắc chắn sẽ đem đến cho bạn đọc cảm giác mới lạ, thú vị và tiếp theo đó là những chân lý bất biến của tình yêu… hy vọng bạn đọc sẽ có những giây phút vui vẻ trên trang sách triết học mang triết thuyết về tình cảm đẹp đẽ nhất của con người, hiện tượng bí ẩn, khó có thể định nghĩa – tình yêu.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Reader, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Trả lời