Đánh giá post

Được biết đến là quốc gia hạnh phúc trên thế giới, liệu có những điều phi thường trong phong cách sống của người Đan Mạch không? Hôm nay Reader xin giới thiệu đến bạn đọc “Top 3 cuốn sách hay về phong cách sống của đất nước Đan Mạch”.

Vài nét về nước Đan Mạch

Đan Mạch (tiếng Đan Mạch: Danmark) là một quốc gia thuộc vùng Scandinavia ở Bắc Âu và là thành viên chính của Vương quốc Đan Mạch. Đan Mạch là một quốc gia quân chủ lập hiến với thể chế đại nghị. Đan Mạch có một chính phủ cấp quốc gia và chính quyền địa phương ở 98 khu tự quản. Đan Mạch là thành viên của Liên minh Châu Âu từ năm 1973, mặc dù không thuộc khu vực đồng Euro. Đan Mạch là thành viên sáng lập của NATOOECD. Đan Mạch, với một nền kinh tế tư bản chủ nghĩa hỗn hợp và hệ thống phúc lợi quốc gia lớn, xếp hạng nhất trên thế giới về bình đẳng thu nhập. Theo tạp chí kinh tế Hoa Kỳ Forbes, Đan Mạch có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới. Từ năm 2006 đến 2008, theo thăm dò, Đan Mạch được xếp hạng là nơi hạnh phúc nhất thế giới dựa trên các tiêu chí sức khỏe, phúc lợi xã hội và giáo dục. (Nguồn: Wikipedia)

1. Hygge – Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé (Nghệ thuật sống của người Đan Mạch)

Mãi theo đuổi những giá trị vật chất để chạy đua với thời gian, cuộc sống. Dường như chúng ta đã bỏ lỡ rất nhiều khoảnh khắc sum vầy hay đơn giản chỉ là mọi thứ xung quanh. Luôn nằm trong top những quốc gia hạnh phúc, liệu người Đan Mạch có mang trong mình những khả năng phi thường để làm được điều đó không ? Tất cả những thắc mắc về phong cách sống mang lại cuộc sống mơ ước của nhiều người sẽ có trong cẩm nang hạnh phúc mỗi ngày mang tên “Hygge – Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé – Nghệ thuật sống của người Đan Mạch”

Hygge – Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé (Nghệ thuật sống của người Đan Mạch)

“Hygge chính là khoảng thời gian tôi cho bản thân tận hưởng khoảnh khắc một cách đặc biệt, nhưng đồng thời hygge cũng diễn ra một cách thần kỳ vào mỗi ngày, nếu tôi chịu mở rộng tầm mắt của mình để nhìn thật kỹ”

2. Săn tìm hạnh phúc – Săn tìm Lykke

Hạnh phúc chắc chắn không phải là điều sẵn có thế nhưng kì thực hạnh phúc rất đơn giản và luôn ở xung quanh ta. Bạn vẫn có thể sống một cuộc đời đơn giản và đong đầy niềm vui. Cùng tham gia hành trình tìm kiếm hạnh phúc qua cuốn sách “Săn tìm hạnh phúc – Săn tìm Lykke”

Săn tìm hạnh phúc – Săn tìm Lykke

“Nếu Cảm giác Hygge là hành trình khám phá Đan Mạch, thì Săn tìm Hạnh phúc – Săn tìm Lykke sẽ đưa bạn đến một cuộc hành trình dài hơn, tới nhiều vùng đất hơn”

“Dù văn hóa – xã hội của chúng ta có khác biệt như thế nào, thì chìa khóa dẫn đến hạnh phúc luôn tồn tại ngay quanh ta, từ ở bên nhau, đến lòng tin, sự tử tế và rất nhiều yếu tố cốt lõi khác nữa”.

3. Cảm giác Hygge – Về ánh sáng, sự ấm áp và những điều bí mật khác

Với nhiều người, Đan Mạch là một trong những thứ tiếng khó học nhất trên thế giới nhưng Hygge là từ đơn giản nhất mà bạn có thể học. Với Meik Wiking, không chỉ mỗi người Đan Mạch mới có thể cảm nhận được Hygge mà tất cả chúng ta đều có thể khám phá, trải nghiệm nó cho riêng mình, theo cách của chính mình.

Cảm giác Hygge – Về ánh sáng, sự ấm áp và những điều bí mật khác

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

“Cảm giác Hygge – về ánh sáng, sự ấm áp và những điều bí mật khác”bạn sẽ tự khám phá được những điều vô cùng đơn giản, nhỏ bé trong cuộc sống nhưng lại khiến con người có thể vui vẻ. Quả thật, hạnh phúc đến từ cảm giác chứ không phải vật chất.

“Hooga? Hhyooguh? Heurgh? Dù bạn chọn phát âm (hay thậm chí đánh vần) từ hygge theo cách nào thì cũng không quan trọng. Giống như Winnie-the-Pooh từng nói về tình yêu: “Cậu không đánh vần được nó. Cậu cảm nhận nó.”

Hygge là một  phong cách sống nổi tiếng ở quốc gia luôn nằm trong top những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

Hygge là một từ trong tiếng Đan Mạch, hàm chứa toàn bộ các ý nghĩa mà con người chúng ta vô cùng trân trọng.” – Giáo sư Jeppe Trolle Linnet, chuyên gia nghiên cứu về Hygge.

“Người Đan Mạch dùng hygge mỗi khi nói chuyện với nhau. Chúng tôi dùng từ này trước, trong và sau khi hygge. Chúng tôi nói với nhau mình mong đợi được hygge cùng nhau như thế nào, tình huống đó hygge ra sao, và sau đó chúng tôi thường nói về chuyện mình đã có khoảng thời gian hygge tuyệt vời cùng nhau như thế nào.”

“Từ hygge có nguồn gốc từ ngôn ngữ Bắc Âu cổ – hyggja, có nghĩa là sự thỏa mãn trong suy nghĩ và cảm nhận, đồng thời có liên quan đến việc tìm nơi trú ẩn, nghỉ ngơi, sự an toàn và phục hồi năng lượng cũng như lòng can đảm.” (Trích sách: Hygge – Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé)

Mời bạn đọc cùng khám phá phong cách sống nổi tiếng của Đan Mạch để thêm những điều nhỏ bé, những trải nghiệm, cảm nhận thực sự của bạn vào cẩm nang sống ý nghĩa mỗi ngày nhé.

Trên đây là Top 3 cuốn sách hay nhất về phong cách sống của đất nước Đan Mạch, hy vọng nó hữu ích trong việc lựa chọn sách của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Reader, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi của bạn.

Trả lời