Đánh giá post

Phần Lan được biết đến với tên gọi là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, không dừng ở đó. Quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu này còn luôn nằm trong top những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Hẳn sẽ có rất nhiều bài học thú vị xoay quanh những cái nhất của Phần Lan. Reader xin giới thiệu đến bạn đọc “Top 3 cuốn sách hay nhất về đất nước Phần Lan”. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

Vài nét về đất nước Phần Lan

Phần Lan (Finland) là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu, là một trong những quốc gia có dân cư thưa thớt nhất Châu Âu. Phần Lan giữ thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng quốc tế về giáo dục, khả năng cạnh tranh kinh tế, tự do dân sự, chất lượng cuộc sống và phát triển con người. Ngày nay, Phần Lan là một quốc gia dân chủ theo chế độ cộng hòa nghị viện. Nước này là thành viên của Liên Hợp Quốc từ năm 1955 và gia nhập Liên minh Châu Âu vào năm 1995.

Phần Lan là một trong những quốc gia dân cư thưa thớt nhất Châu Âu. Theo số liệu tháng 12 năm 2020, dân số Phần Lan là 5.546.233 người. Với mật độ dân số chỉ khoảng 18 người/ km², Phần Lan trở thành quốc gia có mật độ dân cứ thấp nhất trong các nước Liên minh Châu Âu. Ngôn ngữ chính tại nước này là tiếng Phần Lan. Bên cạnh đó, tiếng Thụy Điển, tiếng Anh là 2 trong 3 ngôn ngữ chính thức của nước này. (Nguồn: Wikipedia)

1. Sisu vượt qua tất cả – Nghệ thuật sống của người Phần Lan

Cùng cuốn sách “Sisu vượt qua tất cả – Nghệ thuật sống của người Phần Lan” khám phá những nét riêng biệt làm nên Phần Lan, một quốc gia luôn nằm trong top những đất nước hạnh phúc nhất thế giới.

“Sisu vượt qua tất cả – Nghệ thuật sống của người Phần Lan” sẽ là một cuốn sách không chỉ giúp bạn có nhiều hiểu biết hơn về Phần Lan mà nó chính xác là một cẩm nang chứa đựng những bài học về cách đối nhân xử thế cùng với những câu chuyện về ý chí kiên cường của người Phần Lan mà có lẽ từ trước đến nay bạn chưa bao giờ được nghe đến. Với độ dài vừa phải, cùng những minh họa vô cùng sinh động. Chắc chắn, cuốn sách này sẽ giúp bạn vượt qua tất cả như cách mà người Phần Lan đã sống ở một quốc gia hạnh phúc.

Sisu Vượt qua tất cả - Nghệ thuật sống của người Phần Lan

Cuộc sống quá khắc nghiệt, có quá nhiều chuyện khó khăn bắt buộc chúng ta phải đối mặt, có những thách thức và đau khổ không diễn tả được bằng lời nên việc chống chọi một mình với nỗi đau là không thể. Là một khái niệm tâm lý, tinh thần sisu sẽ tự xuất hiện khi chúng ta gặp áp lực. Trong khó khăn chúng ta cần dựa vào nhau và chia sẻ để cùng lan tỏa yêu thương, vào những ngày tinh thần sisu của bạn xuống thấp, hãy tìm đến những “đồng minh” để cùng tâm sự,…

“Người mạnh mẽ có thể bị bẻ gãy như một cái cây, trong khi người có tinh thần sisu có thể bị uốn cong nhưng luôn có khả năng bật dậy.”

2. Bài học Phần Lan 2.0 – Chúng ta có thể học được gì từ cải cách giáo dục Phần Lan?

Phần Lan được biết đến là một quốc gia đứng đầu thế giới với nền giáo dục rất tốt, liệu điều gì đã làm nên thành công vang dội này cho Phần Lan, mời bạn đọc khám phá điều đó qua cuốn sách “Bài học Phần Lan 2.0”.

“Bài học Phần Lan 2.0” một cuốn sách về câu chuyện xây dựng nền giáo dục vô cùng hiệu quả của Phần Lan. Với người Phần Lan, giáo dục là việc đặt nhu cầu của học sinh lên hàng đầu cùng những phương thức khiến việc học trở nên hiệu quả cùng với đó là sự tuyển chọn cùng đào tạo giáo viên rất khắt khe,…

Bài học Phần Lan 2.0 - Chúng ta có thể học được gì từ cải cách giáo dục Phần Lan?

“Bài học Phần Lan 2.0” chắc chắn sẽ là một cuốn sách phù hợp cho các phụ huynh và học sinh, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều từ nền giáo dục hàng đầu thế giới đấy.

“Học ít đi. Dạy ít đi. Để hiểu biết nhiều hơn và sống tốt hơn. Mọi giáo viên đều nên đọc để tin tưởng vào con cái mình.”

3. Lửa trời đuôi cáo – 100 câu chuyện về Phần Lan

“Lửa trời đuôi cáo” là tập hợp 100 câu chuyện thú vị về đất nước Phần Lan, phong văn gần gũi nhưng không kém phần hấp dẫn.

Từ kiểu thời tiết điển hình của quốc gia ở Bắc Âu những câu chuyện hết sức đời thường về văn hóa, ẩm thực nhưng đầy ắp thông tin hữu ích và thú vị về Phần Lan.

Lửa trời đuôi cao – 100 câu chuyện về Phần Lan

Tên gọi “Lửa trời đuôi cáo” lấy cảm hứng từ huyền thoại Bắc cực quang của người Phần Lan: lần nọ, Cáo chọc phá Gấu, Gấu nổi giận đốt đuôi Cáo. Cáo hoảng hốt, vừa chạy vừa quật đuôi xuống tuyết, những tia lửa đủ màu bay lên trời.

Trên đây là Top 3 cuốn sách hay nhất về Phần Lan mà Reader khuyên bạn nên đọc. Hy vọng bài viết này hữu ích trong việc lựa chọn sách cho bạn. Hãy dành thời gian để tìm hiểu về quốc gia luôn nằm trong top những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới này nhé. Bạn sẽ không chỉ ngạc nhiên mà còn học được rất nhiều điều bổ ích từ Phần Lan đấy.

Phần Lan, đất nước của những câu chuyện thú vị đầy nguồn cảm hứng sống mạnh mẽ và tìm kiếm  hạnh phúc theo một cách rất riêng

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Reader, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Trả lời