Đánh giá post

“Để mai làm” hay “lúc nào có hứng thì làm” là những câu nói không còn quá xa lạ với những bạn trẻ ngày nay.Trì hoãn là một thói quen phá vỡ quy tắc quan trọng của thành công, việc không làm chủ được thời gian khiến những kế hoạch luôn bị trì trệ, và tệ hơn nữa là khiến công việc bị chậm tiến độ,… Hãy loại bỏ kẻ xấu đánh cắp thời gian mang tên “trì hoãn” để sống có kế hoạch, sử dụng thời gian hợp lý và khoa học hơn với những cuốn sách mà Reader muốn giới thiệu đến bạn ở dưới đây “Top 3 cuốn sách hay giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãn”

1. Đừng để nước đến chân mới nhảy

Ngày nay dưới sự phát triển như vũ bảo của công nghệ, sự xuất hiện của nhiều thiết bị công nghệ dễ dàng làm phân tán sự chú ý của chúng ta. Để có được thành công thì áp lực ngày càng là gánh nặng, thử thách rất lớn. Hãy để cuốn sách “Đừng để nước đến chân mới nhảy” giúp bạn làm chủ cuộc đời, tận dụng 24 giờ quý giá mỗi ngày để phát triển bản thân.

Đây là một cuốn sách rất thực tế và phù hợp với các bạn trẻ đang muốn quản lý thời gian một cách hợp lý, xây dựng lối sống và làm việc khoa học. Cuốn sách chủ yếu xoay quanh những vấn đề và giải pháp liên quan đến xây dựng thói quen vững chắc, tìm sự tập trung trong thế giới phân tâm, thuần hóa công cục, mài sắc óc sáng tạo,…

Đừng để nước đến chân mới nhảy

“Đừng để nước đến chân mới nhảy” không chỉ là một tựa đề sách, đó còn là lời nhắc nhở đến chúng ta phải sống và làm việc khoa học để kiểm soát công việc, bản thân và cuộc sống hàng ngày. Tạo dựng cho mình những thói quen tốt để luôn mang trạng thái tích cực, vui vẻ.

“Trong một thế giới đầy sự phân tán, sự chú ý là lợi thế cạnh tranh của chúng ta. Hãy xem mỗi ngày như một thách thức và cơ hội để tập trung vào mục đích của mình”

2. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ (23 thói quen chống lại sự trì hoãn)

Bạn là một người hay trì hoãn, bạn thường bỏ cuộc trước những thử thách của dòng đời. Bạn hay viện cớ cho sự lười biếng của mình chìm trong cuộc sống an nhàn. Bạn không thể điều chỉnh hành động để thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực đó, hãy để cuốn sách “Ngay bây giờ hoặc không bao giờ” giúp bạn dọn dẹp hết những lý do ngăn bước bạn đến với thành công.

Cuốn sách được viết một cách chi tiết bởi S.J. Scott, ông không chỉ nêu ra những lý do khiến chúng ta trì hoãn mà còn đề cập đến cách giải quyết từng vấn đề một.

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ (23 thói quen chống lại sự trì hoãn)

“Ngay bây giờ hoặc không bao giờ” bao gồm 23 chương tương đương với 23 thói quen chống lại sự trì hoãn.

“Việc tạo ra cảm giác về sự cấp thiết với mọi thứ bạn làm là một điều rất quan trọng. Thời gian có hạn, vì vậy bạn nên phát triển thói quen hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng. Khi làm điều này đủ thường xuyên, bạn sẽ nhận ra mình có thêm thời gian để cho những điều vui vẻ trong cuộc sống”

3. Sống 24 giờ một ngày

Bạn chỉ có 24 giờ một ngày, bạn phải tự tạo niềm vui cho bản thân, dùng nó để tạo ra tiền bạc phục vụ cho cuộc sống,… mỗi ngày trôi qua chúng ta đừng lãng phí thời gian, hãy lắp đầy những khoảng trống trong ngày bằng những việc khiến cuộc sống của bạn ngày càng tốt đẹp hơn bởi chỉ có như thế bạn mới tận hưởng được những niềm vui trọn vẹn.

Sống 24 giờ một ngày

Từ trước đến nay, thời gian luôn đối xử công bằng với tất cả mọi người. Nếu muốn sử dụng thời gian một cách hợp lý thì nó phụ thuộc vào cách bạn quản lý nó và sống không phải để hối tiếc. Vậy làm thế nào để quản lý thời gian một cách khoa học? Tất cả câu trả lời nằm trong cuốn sách “Sống 24 giờ một ngày”

Cuốn sách “ Sống 24 giờ mỗi ngày” gồm 12 chương:

Chương 1: Phép màu mỗi ngày

Chương 2: Ý muốn làm quá chương trình

Chương 3: Phải cẩn thận trước khi bắt đầu

Chương 4: Nguyên nhân của sự bất mãn

Chương 5: Chơi quần vợt với luyện linh hồn

Chương 6: Đừng quên bản chất của ta

Chương 7: Kiểm soát trí óc

Chương 8: Tập suy nghĩ

Chương 9: Tìm hiểu nghệ thuật

Chương 10: Đời không có gì đáng chán

Chương 11: Đọc sách một cách nghiêm túc

Chương 12: Nguy hiểm phải tránh

Trên đây là Top 3 cuốn sách hay giúp bạn loại bỏ thói quen trì hoãnReader khuyên bạn nên đọc.

Phấn đấu để loại bỏ thói quen “trì hoãn” là không hề dễ dàng trong một thế giới đầy rẫy những yếu tố khiến bạn dễ phân tâm với mục tiêu. Không gì dễ chịu hơn việc tận hưởng tuổi trẻ thế nhưng cũng đừng quên những mục tiêu, những ước mơ bạn đã đặt ra. Đừng để sự trì hoãn nhàm chán giết chết thời gian quý giá bạn có được trong đời. Đơn giản là hãy kiên trì để hoàn thành mục tiêu của bạn bằng cách sử dụng thời gian khoa học và hợp lý. Reader chúc bạn luôn thành công và loại bỏ được thói quen trì hoãn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Reader, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Trả lời