Đánh giá post

Rất nhiều người hỏi tại sao Kun lại thích đọc sách? Tại sao Kun chịu ngồi 1 chỗ nghe ba mẹ đọc sách? Xin chia sẻ với mọi người cách mình thực hiện thử thách to lớn nhất này của nhà mình nhé!

1. Con ham đọc sách thì có LỢI gì?

Trong khi nghe vô số kể những bà mẹ có con trai và cả con gái nữa than rằng: “chúng nó nghịch quá, chúng nó phá quá, bày bừa quá” thì mình lại nhàn tênh trong khoản trông con vì đơn giản chỉ cần đọc sách cho anh ấy là anh ấy hồi im re.

Đồ chơi ít lắm, chủ yếu được cho còn lại toàn chơi với sách thôi, nên mẹ cháu dọn dẹp và nhờ cháu dọn dẹp cũng đơn giản và nhanh chóng

Và cuối cùng là sau này bạn ấy cầm sách để học bài, để làm bài thì chắc cũng vui như cầm những cuốn truyện vì chúng đều là sách mà, yêu từ nhỏ rồi có gì đâu mà sợ.

2. Vậy LÀM THẾ NÀO ĐỂ CON HAM đọc sách?

Học trò hay hỏi mình rằng: “Cô ơi! tại sao con nói chuyện thì không sao mà cứ đọc sách là buồn ngủ ạ” nguyên nhân là “melody” – giai điệu, nhịp điệu giữa nói chuyện và đọc sách rất rất khác nhau. Nói chuyện có sự tượng tác, nhịp điệu luôn nhanh và thay đổi, không chậm hay đều đều như việc đọc sách. Vậy làm thế nào để các bạn í chịu ngồi nghe chúng ta đọc? bí quyết đó là hãy đọc cho các bạn ấy nghe khi các bạn ấy chưa thể CHẠY ĐƯỢC để trốn tránh

Làm thế nào để con ham đọc sách

Vợ chồng mình đọc sách cho con nghe từ khi bạn ấy được gần 2 tháng tuổi. Đừng quan tâm con có hiểu hay không? con có chịu nghe hay không? Vì đối tượng đó giờ đang nằm ngửa mà, chắc chắn là nghe rồi. Quan trọng là chúng ta đang giúp con yêu cái nhịp điệu khi đọc sách tạo ra, giúp con hình thành nên 1 thói quen được nghe đọc sách và có giờ đọc sách.

Đọc sách gì? Hãy đọc cho bé những bài thơ về động vật, về tình cảm gia đình. Nhà tớ xin giới thiệu cuốn thơ đầu đời của Kun là “Nhim nhỉm nhìm nhim”

Ai đảm nhận đọc sách cho con? bố mẹ ông bà, bất cứ ai có thời gian thì đọc cho bé. Các giọng đọc khác nhau sẽ có ngữ điệu và cách đọc khác nhau. Sẽ làm 1 thứ cũ kĩ thật mới mẻ, bởi vậy khách đến nhà tớ chơi khổ lắm các mẹ ạ, toàn lôi sách nhờ khách đọc cho con thôi. Cái này bác, các cô, các chị của bị nhiều rồi nhỉ

3. Nếu bây giờ bé ĐÃ LỚN, đã biết CHẠY ĐI khi không muốn nghe mẹ đọc sách thì phải bắt đầu như thế nào?

Câu trả lời đó là tự xây dựng lại giai đoạn vàng ấy, mình khẳng định với bố mẹ là sẽ xây dựng được nhé chỉ cần kiên trì, kiên trì và kiên trì

Những bạn lớn thấy sách giai đoạn đầu mới tiếp xúc thường có xu hướng chạy lung tung, không chịu ngồi nghe ba mẹ đọc hoặc tỏ ra chán nản. Đối với các bạn này hãy thực hiện phương châm “sách là duy nhất”

Nếu con bạn bị thu hút bởi tivi, điện thoại hãy giảm thời lượng của các bé với các thiết bị điện tử lại, chỉ cho các bé tiếp xúc theo đúng khung giờ nhất định

Nếu con bạn thích chơi những món đồ chơi như búp bê, ô tô, khủng long… hãy dẹp gần như hết đồ chơi đi để sách là thứ đồ chơi duy nhất của bé. Ở giai đoạn đầu ba mẹ hãy đầu tư cho bé những cuốn bìa cứng và có khả năng tương tác, dạng lật mở, âm thanh, chuyển động…

Mình xin giới thiệu một vài tựa như:

1. Thân gửi sở thú: 

Thân gửi Sở thú là một trong những cuốn sách tranh kinh điển của thế giới, đã tròn 25 năm tuổi và vẫn luôn là một cuốn sách không thể thiếu của trẻ em thế giới, sách luôn luôn được xếp hạng 5 sao trên các website bán sách toàn cầu. Cuốn sách đặc biệt dành riêng cho trẻ từ 0-3 tuổi, với các mẫu câu và từ vựng đơn giản, sử dụng cấu trúc lặp.

Thân gửi sở thú

Điểm đặc biệt thú vị ở Thân gửi Sở thú là những miếng lật đem lại những bất ngờ thú vị cho các bé. Cuốn sách không chỉ giúp tăng cường vốn từ vựng thông qua việc đọc, mà còn thông qua các hoạt động chạm và cảm nhận.

Cuốn sách mang đến cho các em nhỏ biết những điều tuyệt vời thú vị trong Sở Thú, mỗi lượt lật một trang sách, em có một điều hấp dẫn đón chờ. Thú vị như lời của trẻ thơ, hấp dẫn và hồi hộp như những lần đi chơi sở thú, cuốn sách này vừa dạy bé về các loài vật, vừa dạy bé cách ứng xử với thiên nhiên và biết cách tương tác với thiên nhiên.

2. Bách khoa tri thức đa tương tác

Bách khoa tri thức đa tương tác trọn bộ gồm 8 tập, bộ sách đặc biệt bởi quy tụ rất nhiều tương tác sáng tạo trong cùng một cuốn sách như Lật mở khám phá, Chuyển động thông minh, pop up, cut out… Với những hình ảnh tươi sáng, đáng yêu và phần tương tác thông minh, bộ sách đến từ nhà xuất bản Nathan (Pháp) hy vọng sẽ làm say mê hàng triệu em nhỏ Việt.

Bách khoa tri thức đa tương tác

Bìa sách dày dặn, khổ sách vuông vức, phù hợp với tầm tay của trẻ. Gần 30 khối hình chuyển động, lật mở, pop-up, kéo-đẩy-trượt, trang gấp,… trong một cuốn sách. Hơn 100 kiến thức thú vị được trình bày khoa học và rõ ràng trong sách.

3. Sách tương tác thành phố

Có gì bên trong những tòa nhà chọc trời? Giao thông được quản lý thế nào? Nước sạch trong thành phố đến từ đâu nhỉ? Bên trong một trạm cứu hỏa trông như thế nào? Từng ngóc ngách của một thành phố nhộn nhịp, sầm uất sẽ hé mở sau hơn 55 phần chuyển động, lật mở, kéo đẩy, 3D, cùng những bánh xe xoay tròn cực ngầu, sẽ chinh phục các bạn nhỏ yêu thích tìm tòi và học hỏi để khám phá sâu bên trong một thành phố đặc trưng nhất và điển hình nhất.

Sách đa tương tác thành phố

Hãy để bé chơi với sách trước đã ba mẹ nhé, đừng bắt con ngay lập tức phải yêu sách, phải ngồi ngoan nghe đọc sách. Dù lớn hay nhỏ các bé sẽ bắt đầu khám phá sách như khám phá một món đồ chơi mới, có thể là xé, quăng… hãy cứ chấp nhận đau thương để nhận trái ngọt về sau, thuốc cho giai đoạn này có tên là “băng keo” các mẹ cứ gia cố lại rồi cho con chơi tiếp. Đương nhiên ba mẹ cũng phải dành thời gian chơi với sách cùng con, đừng để con khám phá một cách vô định.

Trò chơi đầu tiên giúp kích thích các bạn lớn yêu sách đó làm tìm kiếm, đố con biết quả cà chua ở đâu nhỉ? Cái xe này màu gì?… Một ngày đẹp trời nào đó bạn sẽ thấy bé yêu của bạn đưa sách cho bạn và yêu cầu chơi chung, đọc cho bạn í nghe, bạn ấy muốn biết cái này cái kia trong cuốn sách… cũng như các bạn nhỏ mới bắt đầu hãy chọn cho con bạn những cuốn sách với nội dung đơn giản hấp dẫn, tranh vẽ sinh động, màu sắc nhé!

Trả lời