Đánh giá post

Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẽ từ A – Z kinh nghiệm du lịch Phú Quốc cho các bạn. Từ cách chọn tour du lịch Phú Quốc, kinh nghiệm du lịch Phú Quốc cho gia đình, tự túc cho đến các đặc sản tại khu du lịch Phú Quốc. Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Phú Quốc cũng được chia sẻ trong bài viết này. Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết nhé.

1. Kinh nghiệm chọn các tour du lịch Phú Quốc

1.1 Du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm

Hình ảnh tour du lịch Phú Quốc
Hình ảnh tour du lịch Phú Quốc

Khi bạn đi du lịch Phú Quốc theo tour thì nên chú ý vào lịch trình như: Địa điểm tham quan, thời gian, khách sạn, ăn uống vé máy bay, khu vui chơi…

Vì đi theo tour nên bạn phải đi theo đúng lịch trình mà bên dịch vụ đặt ra. Vì vậy nên lưu ý rằng về địa điểm, hãy kiểm tra xem đó có phải là những nơi bạn muốn đến không? Thời gian như thế có phù hợp không… Để phản hồi chọn một tour đi có lịch trình phù hợp hơn.

Đối với “du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm trọn gói” thì hầu như bạn không cần phải chi trả gì thêm. Còn đối với gói thường thì bạn nên xem trước các dịch vụ kèm theo, ngoài những dịch vụ đó thì bạn phải tự chi trả.

Bù lại thì bạn không phải suy nghĩ gì về kế hoạch đến Phú Quốc nhiều lại tiết kiệm được chi phí và được tận hưởng những dịch vụ khá tốt so với giá tiền phải bỏ ra.

Giá: Tùy theo mức dịch vụ mà bên công ty cung cấp mà bạn phải chi một số tiền tương ứng. Trung bình giá tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm có các dịch vụ như: Ăn uống, vé tham quan, xe đưa đón, vé máy bay khứ hồi, lưu trú tại khách sạn 3 sao, hướng dẫn viên… thì có giá dao động từ trên 4.500.000 VND/người. Giá có thể tăng giảm tùy theo gói dịch vụ.

1.2. Du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm

Tương tự khi đi du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm bạn cũng cần chú ý các điều như trên chỉ khác là thời gian tăng lên 1 ngày và giá cũng xe tăng lên.

Giá: Liên hệ các công ty, dịch vụ du lịch để biết rõ chi tiết.

1.3. Lưu ý đặc biệt khi đi tour du lịch Phú Quốc

Lưu ý đặc biệt khi đi tour du lịch Phú Quốc
Lưu ý đặc biệt khi đi tour du lịch Phú Quốc
 • Bên công ty thường không chịu trách nhiệm khi bạn đến không đúng giờ khởi hành.
 • Mang theo giấy tờ tùy thân hợp pháp: CMND hoặc CCCD hoặc Passport.
 • Trẻ dưới 14 mang theo giấy khai sinh hoặc bản sao thẻ căn cước.
 • Dịch vụ bạn không sử dụng trong tour thì phí sẽ không hoàn lại.
 • Đã tiêm covid đủ liều (theo quy định của công ty du lịch) nếu du lịch phú quốc mùa dịch.
 • Bạn nên tự bảo quản tư trang cá nhân, các dịch vụ thường không đảm bảo cho bạn khoản này.
 • Nếu bạn muốn “HỦY” tour thì nên hủy theo đúng quy định bên dịch vụ nếu không bạn sẽ tự chịu trách nhiệm.

2. Kinh nghiệm du lịch phú Quốc

2.1 Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc cho Gia Đình

Hình ảnh kinh nghiệm du lịch Phú Quốc cho gia đình
Hình ảnh kinh nghiệm du lịch Phú Quốc cho gia đình

Chọn nơi nghỉ chân: Khi đi gia đình bạn có thể ưu tiên chọn các khách sạn, resort hoặc cả homestay có kích thước phòng lớn sẽ tiết kiệm hơn.

Đi theo tour hay tự túc: Tùy theo sở thích bạn có thể chọn phương án phù hợp. Đối với trường hợp bạn đã biết rõ về Phú Quốc, muốn chủ động hơn trong việc tham quan, tiết kiệm được chi phí, thoải mái thời gian…  thì đi tự túc là tốt nhất. Còn nếu bạn còn nhiều bỡ ngỡ cần một lịch trình cụ thể có sẵn thì đi theo tour sẽ phù hợp hơn nhưng chi phí có thể sẽ cao hơn.

Chọn địa điểm tham quan: Khi gia đình có trẻ nhỏ, người lớn tuổi thì hạn chế đến những nơi đi lại khó khăn, hay các trò chơi đòi hỏi thể lực nhiều.

2.2 Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc — Hình ảnh du lịch phú quốc
Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc tự túc — Hình ảnh du lịch phú quốc

Chọn nơi nghỉ chân: Đi tự túc bạn sẽ chủ động hơn trong việc chọn nơi qua đêm tại Phú Quốc mà giá lại cực kỳ phải chăng.

Lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi: Vì tự túc nên bạn sẽ tự do chọn điểm tham quan nhưng để tiết kiệm thời gian, chi phí chuyến đi và bạn có thể đến nhiều điểm nhất có thể thì lên một kế hoạch rõ ràng là một điều cần thiết.

Chuẩn bị chi phí: Nên dự trù dư ra một khoản chi phí nhất định vì bạn sẽ không nắm rõ các khoản cần chi như đi tour nên khó tránh khỏi sai sót.

3. Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp?

Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp — Mùa khô tại Phú Quốc
Du lịch Phú Quốc mùa nào đẹp — Mùa khô tại Phú Quốc

Thời tiết không mưa, có nắng đẹp là khung cảnh tuyệt nhất để bạn đi du lịch Phú Quốc. Nó diễn ra vào mùa khô, đây là thời điểm bạn có thể tận hưởng hầu hết các hoạt động náo nhiệt ở biển. Vậy nên đi Phú Quốc vào mùa khô là đỉnh nhất nhé các bạn.

 • Tháng 11 đến tháng 4 (Mùa khô — Mùa du lịch phú quốc): Thời tiết đẹp, có nắng, ít mưa. Phù hợp cho việc vui chơi và tham quan các thắng cảnh.
 • Tháng 5 đến tháng 10 (Mùa Mưa): Thường có mưa lớn, biển động, sóng lớn. Không thể đi câu mực, hay lặn ngắm san hô vào mùa này.

4. Tham khảo chi phí du lịch Phú Quốc 2022 – 2023

Tham Khảo Chi Phí Du Lịch Phú Quốc 2022 – 2023 — Hình ảnh du lịch phú quốc
Tham Khảo Chi Phí Du Lịch Phú Quốc 2022 – 2023 — Hình ảnh du lịch phú quốc

4.1. Phương tiện đến Phú Quốc

 • Vé máy bay: Từ SG -> Phú Quốc: 1.000.000 – 1.500.000 VND/khứ hồi. Từ HN -> Phú Quốc 2.000.000 – 3.000.000 VND/khứ hồi. 
 • Vé tàu hỏa: 700.000 – 1.000.000 VNĐ/người
 • Xe khách (đến bến tàu đi Phú Quốc): 150.000 – 250.000 VND

4.2. Dịch vụ tại Phú Quốc

 • Thuê xe máy: 120.000 – 150.000 VND/ngày.
 • Thuê ô tô tự lái: 700.000 -1.000.000 VND/ngày.
 • Taxi: 12.000 – 20.000 VND/km.
 • Homestay: 200.000 – 300.000 VND/đêm.
 • Khách sạn và resort tầm trung: 300.000 – 800.000 VND/đêm.
 • Khách sạn và resort cao cấp: Từ 1.000.000 VND trở lên.

Tham Khảo giá vé các khu tham quan

5. Kinh nghiệm chọn khách sạn và homestay

Resort cao cấp tại Phú Quốc
Resort cao cấp tại Phú Quốc

Phú Quốc là địa điểm đa dạng sự lựa chọn từ khách sạn, khu resort 5 sao cho đến những homestay nhỏ xinh nhưng vô cùng “ảo dịu”.

 • Vị trí: Lựa chọn các khách sạn, resort, homestay nằm gần hoặc ở khu trung tâm và các địa danh nổi tiếng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi lại cũng như đi sẽ nhanh hơn. Bạn nên tham khảo các địa điểm tham quan, vui chơi mà mình dự định sẽ đi và từ đó bạn sẽ dễ dàng chọn được vị trí phù hợp.
 • Chọn khách sạn, resort hay homestay? Tùy vào chi phí, sở thích mà bạn hãy chọn nơi nghỉ chân phù hợp. Nếu bạn có nhiều chi phí bạn có thể chọn các resort cao cấp, khách sạn nổi tiếng… Nếu chi phí hạn hẹp bạn có thể chọn homestay đơn giản hay khách sạn bình dân. Nhưng lưu ý hãy chọn những nơi có đảm bảo an toàn, và tiện ích cá nhân.
 • Đặt phòng ở đâu: Bạn nên tìm chọn những website hoặc app uy tín để đặt phòng tránh các tình trạng lừa đảo hoặc nhận phòng kém chất lượng.

Lưu ý: Tháng 11 đến tháng 4 nhu cầu đi du lịch tại đây rất nhiều. Vì vậy bạn nên đặt phòng trước từ 2 tuần cho đến 1 tháng.

6. Đến Phú Quốc bằng phương tiện gì?

Vé máy bay du lịch Phú Quốc từ Hà Nội hoặc Sài Gòn giao động từ: 600.000 VND – 1.000.000 VND (tùy vào thời điểm đặt vé mà giá vé có thể thay đổi).

Vé Phà / tàu: Đối với các bạn ở tỉnh thành gần Phú Quốc (Kiên Giang) bạn có thể đi xe khách đến Rạch Giá (Kiên Giang) hoặc Hà Tiên rồi đi tàu sang Phú Quốc. Giá vé từ 250.000 VND – 450.000 VND / người.

7. Đi lại ở phú quốc bằng gì?

Du lịch Phú Quốc bằng xe máy
Du lịch Phú Quốc bằng xe máy
 • Du lịch Phú Quốc bằng xe máy: Giá thuê xe máy là từ khoảng 150.000 VND/ngày cho xe ga, còn xe số là 120.000 VND/ngày. Đi bằng xe máy sẽ thuận tiện hơn khi bạn đến các khu du lịch, có thể chủ động chọn nơi đến hơn.
 • Thuê ô tô tự lái: Giá thuê ô tô là từ 700.000 VND/ngày đến 1.300.000 VND/ngày Đi theo nhóm nhiều người hoặc gia đình có trẻ em thì chọn ô tô sẽ phù hợp hơn. Không bị ảnh hưởng bởi trời mưa hay nắng. 
 • Thuê taxi: Giá từ 12.000 đến 20.000 VND/km. Thuê taxi sẽ tốt hơn nếu bạn không quá rành đường hoặc cần nghỉ ngơi trong quá trình duy chuyển.
 • Mang theo phương tiện cá nhân: Giá từ 150.000 VND – 200.000 VND. Nếu bạn mang theo phương tiện cá nhân thì cần đặt chỗ trên tàu cao tốc hoặc phà cao tốc vượt biển. Ở tuyến Hà Tiên ra đảo Phú Quốc thì sẽ rẻ hơn tầm 80.000/xe.

8. Các lưu ý đặc biệt khi tới Phú Quốc

 • Không nên đi Phú Quốc khi có bão hoặc mưa lớn. Nên kiểm tra thời tiết trước khi đi Phú Quốc.
 • Nếu đi bằng xe máy nên có sẵn cho mình một cái bản đồ Phú Quốc.
 • Không đi vào khu vực cấm không dành cho khách tham quan.
 • Vào mùa cao điểm nên đặt phòng trước.
 • Phà, tàu sẽ chạy theo khung giờ cố định. Vậy nên để không bị lỡ chuyển nên nắm rõ thời gian hoạt động của tàu.
 • Mang theo thuốc nếu bạn bị say sóng.
 • Chuẩn bị giấy tờ tùy thân và tiền mặt đầy đủ.

9. [Review] 5 đặc sản tại khu du lịch Phú Quốc

Du lịch phú quốc ăn gì? Tại Phú Quốc có rất nhiều món ngon bạn nhất định phải thử một lần trong đời. Ở đây hầu hết các đặc sản sẽ liên quan đến hải sản tươi sống rất thơm ngon. Hãy cùng mình điểm qua một vài món ăn tiêu biểu nhé.

9.1. Gỏi cá trích Phú Quốc

Gỏi cá trích Phú Quốc — [Review] 5 Đặc Sản Tại Khu Du Lịch Phú Quốc
Gỏi cá trích Phú Quốc — [Review] 5 Đặc Sản Tại Khu Du Lịch Phú Quốc

Món ăn này khá lạ miệng đối với du khách từ phương xa đến. Đây là sự kết hợp giữa thích cá tươi sống, chanh, hành tây, hành tím, đậu phộng…. Vị của món gỏi này vô cùng độc đáo, có chút chua chua của chanh, chút mùi vị thơm thơm của cá trích biển đảm bảo ăn vào sẽ nhớ mãi luôn.

Địa điểm: Nhà hàng Vườn Táo

9.2. Ghẹ Hàm Ninh

Ghẹ Hàm Ninh — [Review] 5 Đặc Sản Tại Khu Du Lịch Phú Quốc
Ghẹ Hàm Ninh — [Review] 5 Đặc Sản Tại Khu Du Lịch Phú Quốc

Đến Phú Quốc nhất định phải ăn hải sản tươi sống đặc biệt là ghẹ. Giá cực kỳ hợp lý mà lại ngon, chắc thịt, nhiều rạch, tươi sống. 

Giá tham khảo: 180.000 VND/kg

Địa điểm: Các khu chợ tại Phú Quốc, làng chài Hàm Ninh, quán ghẹ Hàm Ninh, nhà hàng biển xanh, chợ Dương Đông.

9.3. Bún kèn

Bún Kèn Phú Quốc — [Review] 5 Đặc Sản Tại Khu Du Lịch Phú Quốc
Bún Kèn Phú Quốc — [Review] 5 Đặc Sản Tại Khu Du Lịch Phú Quốc

Đây là một loại bún rất đặc thù ở tỉnh Kiên Giang và Phú Quốc. Món ăn được nấu từ cá nhàu hay cá ngân dầm nhuyễn rồi chiên giòn, ngoài ra trong món ăn có nước cốt dừa, tôm, thịt cá… Món ăn sẽ có vị hơi ngọt và béo có thể không phù hợp với khẩu vị người miền bắc và trung.

Giá tham khảo: 30.000 – 50.000VND/tô.

Địa điểm: Tiệm út lượm.

9.4. “Còi Biên Mai” nướng

Cò biên mai nướng — [Review] 5 Đặc Sản Tại Khu Du Lịch Phú Quốc
Cò biên mai nướng — [Review] 5 Đặc Sản Tại Khu Du Lịch Phú Quốc

Còi biên mai là loại sò biển có kích thước tầm khoảng một bàn tay của người lớn. Thịt còi biên mai không săn chắc và không ngon nên người ta chỉ ăn phần còi tròn là nhiều. Miếng còi được nướng vô cùng ngọt nước, thơm nồng và giòn giòn ăn vô cùng cuốn.

Giá tham khảo: 200.000 VND/kg.

Địa điểm: Nhà hàng Sông Xanh, các quán ốc tại Phú Quốc, chợ đêm Dinh Cậu.

9.5. Cơm ghẹ

Cơm ghẹ Phú Quốc — [Review] 5 Đặc Sản Tại Khu Du Lịch Phú Quốc
Cơm ghẹ Phú Quốc — [Review] 5 Đặc Sản Tại Khu Du Lịch Phú Quốc

Cơm Ghẹ là món ăn độc đáo ở Phú Quốc. Món ăn vô cùng bắt mắt với phần cơm rang với ghẹ tươi sống. Hương vị món ăn nồng nào mùi biển, thơm ngon.

Địa điểm: Nhà hàng Vườn Táo, nhà hàng Zen.

10. Các địa điểm du lịch Phú Quốc nổi tiếng

Du lịch phú quốc nên đi đâu? Tại Phú Quốc có rất nhiều địa điểm vui chơi thú vị khó mà liệt kê ra hết được vì vậy mình sẽ tổng hợp một số địa điểm nổi tiếng nhất ở phía dưới nhé.

10.1. Vinwonders Phú Quốc

Vinwonders Phú Quốc — Địa điểm Du Lịch Phú Quốc
Vinwonders Phú Quốc — Địa điểm Du Lịch Phú Quốc

Vinwonders Phú Quốc là công viên có rất nhiều hoạt động hấp dẫn và sôi nổi như tháp rơi tự do Skydrop, cá heo bay, du quay lộn đầu, công viên nước, thủy cung…

10.2. Safari Phú Quốc

VINPEARL SAFARI Phú Quốc — Địa điểm Du Lịch Phú Quốc
VINPEARL SAFARI Phú Quốc — Địa điểm Du Lịch Phú Quốc

Đây là khu bảo tồn chăm sóc động vật hoang dã, tại đây có hơn 3000 cá thể gồm hơn 150 loài động vật. Vinpearl Safari Phú Quốc được cộng đồng quốc tế ghi nhận hội tụ đủ điều kiện tự nhiên cũng như cơ sở vật chất và môi trường sống để các loài thú hoang dã tại đây có thể bảo bảo tồn, sinh sản và nhân giống.

10.3. Cáp treo Hòn Thơm

Cáp treo hòn thơm — Địa điểm Du Lịch Phú Quốc
Cáp treo hòn thơm — Địa điểm Du Lịch Phú Quốc

Cáp Treo Hòn Thơm có độ dài 7.899,9m kéo dài từ ga An Thới đến Ga Hòn Thơm giúp bạn rút ngắn thời gian di chuyển trên đảo, đây cũng là hình thức di chuyển được nhiều người lựa chọn trải nghiệm nhất.

10.4. Bãi sao

Bãi sao Phú Quốc — Địa điểm Du Lịch Phú Quốc
Bãi sao Phú Quốc — Địa điểm Du Lịch Phú Quốc

Đây chắc chắn địa điểm bạn không thể bỏ qua. Một bãi biển có hàng ngàn con sao biển cực kỳ lạ mắt. Ngoài ra bạn có thể trải nghiệm lặn biển ngắm san hô tại đây.

10.5. Nhà tù Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc — Địa điểm Du Lịch Phú Quốc
Nhà tù Phú Quốc — Địa điểm Du Lịch Phú Quốc

Nhà tù Phú Quốc mang đậm màu lịch sử Việt Nam. Tại đây bạn sẽ được tham quan các hình thức tra tấn mà các ông cha ta đã phải trải qua để bảo vệ đất nước. Lưu ý bạn có thể thuê hướng dẫn viên để hiểu thêm về lịch sử tại nhà tù.

Kết Luận

Vậy là mình đã chia sẻ cho bạn tất tần tật kinh nghiệm du lịch Phú Quốc. Bạn có thấy Phú Quốc là địa điểm thú vị không? Hãy cùng chia sẻ quan điểm ở phía dưới nhé. Cùng xem các địa điểm du lịch khác tại nghereviewer.com nhé.

Trả lời