Đánh giá post

Trên thế giới này có nhiều chuyện khó có thể hiểu được, nhất là tình yêu. Em biết rõ là anh sẽ không ngoảnh mặt nhìn lại nhưng vẫn cố gắng lao đầu về phía trước. Kể cả khi trái tim bị tổn thương đến không thể chắp vá em vẫn cam tâm tình nguyện.

Sau chia tay em ổn không?

*Sau chia tay em ổn không?

Nếu nói ổn thì cũng không hẳn, em chỉ buồn một chút thôi. Nhưng suy cho cùng bất cứ chuyện gì đau khổ trên thế giới này rồi cũng sẽ qua thế nên hãy để thời gian làm tốt nhiệm vụ của nó.

Em không nghĩ mọi thứ nó đến nhanh như thế, thì ra lúc con người ta xa nhau thường không được thông báo trước, nó đến một cách rất bất ngờ. Còn gì đau lòng hơn người hôm qua nói lời yêu thương với em ngày hôm nay đã hóa người dưng. Những ngày không có anh ở bên, em nhận ra sinh hoạt của mình bị xáo trộn hoàn toàn, mỗi ngày đi làm về không còn phải đợi ai đó về để tâm sự nữa. Cuối tuần không còn ra ngoài đi dạo phố cùng ai đó nữa, mà thay vào đó là ở một mình.

Có những ngày, không còn nghe tiếng anh phàn nàn, tiếng anh trách móc em bỗng nhiên thấy nhớ, nhớ anh đến mức không kiềm được mà vào facebook anh để xem anh có sống ổn không? Anh cập nhật rất nhiều dòng trạng thái nhưng đáng tiếc nó không phải viết về em nữa rồi. Thỉnh thoảng lại nghĩ về quãng thời gian trước đây, chúng mình yêu nhau nồng nhiệt như thế, cuối cùng cũng không thể đi cùng nhau.

Cảm giác đau đớn khi chia tay

Mọi người vẫn thường hỏi em về anh, rằng em dạo này có còn nhớ anh hay không? Em bất giác mỉm cười, em vẫn còn nhớ… chỉ là không còn thấy đau lòng như trước đây. Sau cùng, khi anh rời đi em không có cách nào để chấp nhận nhưng cũng không có cách nào để níu giữ. Em từng đọc qua rất nhiều cuốn sách về tình yêu, lúc đó vẫn ngu ngốc nghĩ rằng tình yêu chúng mình sẽ mãi không chia tay. Nhưng cuộc sống không thể đáp ứng được hết nguyện vọng của chúng ta, thế nên đành phải chấp nhận, chấp nhận anh đã biến mất khỏi cuộc sống của em.

Cuối cùng, chúng ta vội vàng lướt qua đời nhau, những cảm xúc thiết tha trước kia đành phải cất gọn vào ngăn khóa của ký ức. Buồn cũng không có tác dụng gì, thôi thì mình tập làm quen với mọi thứ xung quanh, chỉ là thiếu đi một người thôi, không chết được.

“Chúng ta vẫn luôn oán trách duyên phận không phải là đến quá sớm thì cũng là đến quá muộn. Thực ra sai rồi, chỉ là nếu cho cậu trở lại thời khắc đó, vừa vặn gặp được người kia, chưa hẳn cậu sẽ thích người đó, bỏ lỡ chính là đánh mất.”

*Anh ấy cái gì cũng tốt, nhưng chỉ có duy nhất một khuyết điểm, đó là không thích bạn.

Anh ấy chính là gương mặt em nhìn mãi không chán, anh ấy cái gì cũng tốt. Tốt đến mức khiến em tham lam muốn giữ anh ấy bên mình. Nhưng tình yêu từ một phía làm gì có quyền năng ấy, từ đầu đến cuối là em quá đề cao vị trí của mình trong lòng người khác. Có đôi lần em cảm thấy bản thân mình thật ngốc nghếch, rõ ràng là mối quan hệ giữa anh và em không phải là loại quan hệ yêu đương nhưng em vẫn một mình ôm kỳ vọng sẽ được anh chấp nhận.

Anh ấy cái gì cũng tốt, nhưng chỉ có duy nhất một khuyết điểm, đó là không thích bạn.

Cũng không biết cảm giác lúc thích một người diễn tả như thế nào nữa? Chỉ là tim đánh rơi một nhịp, ánh mắt không thể rời đi lúc nào cũng tìm kiếm bóng dáng của người ấy. Cảm giác ấy khó có thể chối bỏ được. Khuôn mặt của anh, bóng hình của anh làm thế nào cũng không thể xóa nhòa trong tâm trí mà chỉ có thể giữ ở trong hồi ức. Dù biết sự cố gắng đến từ một phía rồi sẽ chẳng đi về đâu nhưng bản thân vẫn không can tâm. Chỉ khi thấy anh ở bên cạnh người khác, mới chợt nhận ra khuyết điểm lớn nhất của anh…

Chia tay khi còn yêu

Trên thế giới này có nhiều chuyện khó có thể hiểu được, nhất là tình yêu. Em biết rõ là anh sẽ không ngoảnh mặt nhìn lại nhưng vẫn cố gắng lao đầu về phía trước. Kể cả khi trái tim bị tổn thương đến không thể chắp vá em vẫn cam tâm tình nguyện.

Hóa ra không phải cứ đem trái tim cuồng nhiệt dành tặng cho một người thì họ sẽ cảm động. Tình cảm của em dành cho anh dù có chân thành đến đâu cũng không có tác dụng gì, đơn giản vì trong trái tim của anh căn bản không có bóng hình em. Vốn dĩ tình yêu đâu phải muốn là có được, yêu một người đến đau lòng kết quả mình chẳng là gì trong mắt họ. Buồn thật nhưng rồi  phải chấp nhận thôi chứ có oán thán cũng chẳng thể thay đổi.

Suy cho cùng, anh ấy cái gì cũng tốt nhưng chỉ có duy nhất một khuyết điểm, đó là không thích bạn. Thế nên, đừng chờ đợi nữa.

“Có một tình yêu đẹp như hoa, nhưng cuối cùng lại chỉ là hoa quỳnh sớm nở tối tàn, có một tình yêu bạn cho rằng là hoàn mỹ, nhưng cuối cùng chỉ để lại vô vàn phiền muộn, có một tình yêu, bạn chưa chạm vào, nhưng lại xâm nhập tận cốt tủy, cả đời khó quên.”

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Nghề Review !

Trả lời