Đánh giá post

Cuộc hành trình trở thành người lớn quả là không dễ dàng gì với chúng ta có đúng không nào? Khó khăn, áp lực cuộc sống bủa vây khiến bạn không ít lần muốn từ bỏ. Thế nhưng mọi rắc rối sẽ được giải quyết ngay tức khắc, nếu bạn sở hữu cuốn sách “Trưởng thành không đáng sợ

 

Trưởng thành không đáng sợ - Cuộc hành trình trở thành người lớn hạnh phúc và độc lập

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về tác giả

Nora Bradbury – Haehl là đồng tác giả của cuốn sách The Freshman Survival Guide (tạm dịch Hướng dẫn sinh tồn cho sinh viên năm nhất) và là tiếng nói được công nhận trên toàn quốc trong cuộc đối thoại về giới trẻ và tôn giáo. Nora Bradbury – Haehl đã viết rất nhiều cuốn sách trợ giúp giới trẻ khi họ bước chân vào thế giới của người trưởng thành. Trong suốt hơn 25 năm, bà đã làm việc với các thanh niên và những người trưởng thành trẻ tuổi tại các nhà thơ, hội trại và chương trình liên tôn giáo để đào tạo họ bằng đức tin, cung cấp dịch vụ chăm sóc mục vụ, đồng thời giúp họ vượt qua những thách thức và niềm vui của lứa tuổi chớm trưởng thành, đồng thời xây dựng các cộng đồng hỗ trợ cho họ và cùng họ. Là một diễn giả giàu kinh nghiệm và tràn đầy cảm hứng, Nora là người thường xuyên có mặt tại các nhà thơ, trường học và Hội nghị Thanh niên Công giáo Quốc gia (NCYC) để dẫn dắt những nhóm lớn thanh niên và các nhà lãnh đạo đã trưởng thành của họ.

Cảm nhận về sách

Hôm nay bạn đi làm thì bị sếp mắng, bạn đứng xếp hàng đợi mua đồ ăn thì bị người khác chen hàng, bạn đi học thì bị điểm kém,… có vô vàn khoảnh khắc trong cuộc sống này khiến cho chúng ta phải chán ghét cảnh làm “người lớn” . Bạn thất vọng lắm đúng không? Khi mọi thứ tồi tệ từ đâu đến, tất cả đổ lên đầu bạn. Đó chính là hiện thực cuộc sống, không màu hồng mà rất thực tế. Khoảnh khắc ấy, chúng ta đột nhiên muốn chạy trốn, chán ghét bản thân, chán ghét công việc hiện tại. Những cảm xúc tiêu cực ấy không con chữ nào có thể khắc họa được chỉ có bản thân chúng ta mới cảm nhận được.

Có những ngày cuộc sống giống như quay lưng với chúng ta, dường như đi đến đâu mọi chuyện lại thêm tồi tệ đến đó. Phải chăng, làm người trưởng thành chỉ toàn là tiêu cực như thế sao? Áp lực công việc bủa vây, mỗi ngày trôi qua bạn như chôn chân tại chỗ. Nhàm chán, vô vị không một chút động lực để tiến về phía trước.

Ừ, đôi khi ông trời rất biết chiều lòng người, khi liên tiếp đưa cho bạn vô vàn thử thách đến thời gian thích ứng bạn cũng không có. Những phiền não của tuổi trẻ sẽ giúp bạn mạnh mẽ và trưởng thành hơn, thế nên đừng vội chán ghét chúng. Bởi những gì mà bạn đang cảm thấy nó tồi tệ, kinh khủng ấy chỉ mới là khởi đầu.

Trưởng thành không đáng sợ - Cuộc hành trình trở thành người lớn hạnh phúc và độc lập

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đặc biệt ở bước chuyển tiếp từ trường Đại học đến cuộc sống của một người lớn là câu chuyện rất quen thuộc của những sinh viên vừa mới ra trường. Tìm kiếm một công việc ổn định là bài toán không hề dễ dàng, áp lực, mệt mỏi,… Và không phải ai cũng có thể dễ dàng cân bằng cảm xúc khi tiêu cực, những lúc như vẫn hãy bình tĩnh giải quyết từng vấn đề một. Nếu muốn cân bằng cảm xúc, trở thành người trưởng thành hãy đọc cuốn sách “Trưởng thành không đáng sợ”.

Cách để làm một người lớn hạnh phúc và độc lập – tất cả sẽ được bật mí trong cuốn sách “Trưởng thành không đáng sợ”. Một cuốn sách mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên sở hữu, nó sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối của tuổi trẻ.

“Trong những trang sách này, bạn có thể tìm thấy sự trợ giúp cho mọi nhiệm vụ rắc rối của cuộc sống tuổi hai mươi; những thứ mà đến lúc này, lẽ ra bạn đã nên học nhưng chẳng hiểu sao lại bỏ lỡ. Nếu những kỳ vọng và yêu cầu của việc “làm người lớn” dường như đang khiến bạn ngao ngán hoặc lo âu, cuốn sách này sẽ là cứu tinh dành cho bạn.”

Khó khăn ư? Đừng lo lắng, nó sẽ không còn là hòn đá ngáng đường bạn nữa, bởi cuốn sách này chính là trợ giúp đắc lực trên cuộc hành trình trở thành người lớn của bạn.

Trích dẫn hay trong sách

Một số người trẻ biết rất rõ họ cần phải làm gì trong tương lai. Còn số khác thì cần được thử và được sai.

Nếu bạn đi học đại học ở nơi khác và giờ trở về nhà một thời gian, có thể bạn sẽ cảm thấy đặc biệt gò bó về mặt lối sống. Đừng chỉ thích ứng với những khuôn mẫu cũ; hãy tạo một mối quan hệ mới với người thân để thể hiện sự tôn trọng dành cho vai trò mới của mọi thành viên trong gia đình.

Bất kể bạn đang sống một mình hay với người khác, hãy dành ra ít nhất một chút thời gian mỗi tuần hoặc mỗi tháng để chú ý đến không gian sống của mình. Hãy bỏ thời gian và năng lượng để biến nó thành một nơi bạn muốn sống.

Trưởng thành không đáng sợ - Cuộc hành trình trở thành người lớn hạnh phúc và độc lập

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

Trưởng thành không đáng sợ – cuốn cẩm nang giúp bạn trở thành người trưởng thành. Hãy tìm đọc ngay nhé!

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng là những gì mình chia sẻ sẽ giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Trả lời