Đánh giá post

Review sách: “QUẲNG GÁNH LO ĐI VÀ VUI SỐNG”

Bí quyết giải tỏa những lo lắng và căng thẳng cho mọi người

Tác giả: DALE CARNEGIE

Bạn có đang cảm thấy lạc lõng và chênh vênh với cuộc sống của chính mình hiện tại?

Bạn rất muốn được ai đó lắng nghe mình chia sẻ những nỗi niềm nhưng bạn ngần ngại vì họ cũng có những chuyện riêng của bản thân cần giải quyết?

Bạn muốn cảm nhận sự bình an mỗi ngày nhưng không biết phải làm thế nào?

Thực tế, trong đời sống hiện đại và đầy đủ vật chất như ngày nay, những tưởng ít ai phải lo lắng quá nhiều về cuộc sống. Nhưng không, số lượng người tự tử, căng thẳng, lo lắng, trầm cảm đang ngày càng nhiều và đáng báo động, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Ngoài những biện pháp đơn thuần về thể chất và thuốc men để chế ngự, chúng ta cần tìm hiểu về rõ thực trạng bản thân mình đang thực sự vướng mắc và từ đó tìm cách giải quyết. Vậy thì bạn hãy thử đọc cuốn sách “Quẳng gánh lo đi và vui sống” của tác giả Dale Carnegie nhé! Đó là lí do mà mình muốn chia sẻ về cuốn sách này cho tất cả mọi người, nhất là các bạn trẻ.

Cuốn sách do Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh biên soạn trông có vẻ khá dày với những bạn lười đọc nhưng bạn hoàn toàn có thể bắt đầu từ bất cứ trang sách nào bạn muốn mà vẫn mang đến cho bạn nguồn động lực lớn lao từ những câu từ và mẩu chuyện ý nghĩa. Hãy cùng Nghề Review tìm hiểu chi tiết cuốn sách trong bài viết dưới đây nhé!.

Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

Quẳng gánh lo đi và vui sống của tác già Dale Carnegie

Nói đến tác giả Dale Carnegie, nhiều người sẽ nhận ra ngay đây chính là người đã chấp bút cho cuốn sách rất nổi tiếng – ĐẮC NHÂN TÂM. Ông sinh ra trong một gia đình nghèo khổ tại tiểu bang Missouri, Mỹ. Thất bại với nghề bán hàng và diễn viên, ông rút ra những bài học và tiếp tục dấn thân với nghề diễn giả – giúp cho hàng triệu người trên thế giới thành công và hạnh phúc. Mặc dù không được nghe Dale Carnegie diễn thuyết hay huấn luyện trực tiếp nhưng chúng ta hoàn toàn có thể hiểu và tự thực hành thông qua việc đọc những cuốn sách của ông, nếu bạn thực sự khát khao thay đổi cuộc sống của mình ở thì hiện tại.

Nhờ đặc điểm nghề nghiệp của mình, Dale Carnegie được tiếp xúc và trò chuyện với rất nhiều người nổi tiếng và các học viên trên thế giới, ông nhận thấy LO LẮNG chính là một rào cản khiến cuộc sống của chúng ta gặp rắc rối và rơi vào bế tắc. Đó chính là lí do mà ông đã viết ra cuốn sách này, mang đến những góc nhìn rõ ràng và các giải pháp thực tiễn có thể áp dụng ngay để vượt qua sự LO LẮNG.

Cuốn sách dày 298 trang, được chia thành 6 phần, bao gồm việc phân tích nỗi lo lắng và các giải pháp chế ngự nó để có thể sống thảnh thơi và thoải mái.

Phần 1: Các nguyên tắc cơ bản để loại bỏ sự lo lắng

Phần 2: Phương pháp phân tích và giải quyết sự lo lắng

Phần 3: Phá bỏ thói quen lo lắng trước khi sự lo lắng tàn phá chúng ta

Phần 4: 7 cách luyện tinh thần để sống thanh thản và hạnh phúc

Phần 5: Gạt bỏ nỗi lo bị chỉ trích

Phần 6: Cách tránh mệt mỏi và lo lắng, đồng thời nâng cao tinh thần và sức lực

Các phần của cuốn sách được đưa ra với nội dung rõ ràng và đi thẳng vào vấn đề mà những người hay lo lắng đang gặp phải. Bạn có thể đọc ở bất cứ phần nào bạn có hứng thú trước và các phần khác tiếp sau.

Sách được viết với văn phong đơn giản, gần gũi giống như đang ngồi trò chuyện với tác giả. Mỗi ý niệm tác giả đưa ra đều được dẫn chứng bằng những ví dụ minh họa giúp người đọc dễ hiểu, tiếp thêm động lực vì đó hoàn toàn là những câu chuyện người thật việc thật. Cuối mỗi phần sẽ có một trang tóm tắt nội dung để bạn đọc nắm được các ý chính, giúp cho việc ghi nhớ và tổng hợp nội dung trở nên dễ dàng hơn.

Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

Bạn sẽ học được cách làm thế nào để có thể sống vui mỗi ngày, bớt lo lắng và sống vui với những năm tháng của cuộc đời mình.

Chúng ta thường nghe câu “Không thử làm sao biết được”. Thế nên, thay vì ngồi đó để cho nỗi lo lắng gặm nhấm sức khỏe và thời gian của bản thân, các bạn hãy thử đọc cuốn sách này. Nếu nó giúp bạn tìm ra con đường, thì đó là điều quá tuyệt vời. Nhưng nếu nó không giúp ích được gì cho bạn, thì ít ra bạn cũng hãy tự hào vì mình đã nỗ lực để cải thiện bản thân.

Nếu bạn cảm thấy cuốn sách này hữu ích, bạn nên tóm tắt cuốn sách vào sổ tay, thường xuyên đọc lại mỗi khi nỗi lo lắng và bế tắc xuất hiện. Và đặc biệt là đọc rồi thì hãy thực hành nó mỗi ngày để tạo thành thói quen.

Review sách: “QUẲNG GÁNH LO ĐI VÀ VUI SỐNG”

Trong sách có một chương mà mình cảm thấy thích thú, là chương 18 “Cách thoát khỏi phiền muộn trong 14 ngày”. Giải pháp đưa ra là “Hãy quên đi bản thân và mang niềm vui, hạnh phúc đến cho người khác”. Nếu mọi người xung quanh gặp bạn mà bạn khiến cho họ cười thật tươi, là bạn thành công rồi đó.

Mình tin rằng sự có mặt của mỗi người trên Trái Đất này là không hề vô nghĩa, nên chẳng có ai là vô dụng hay không có tài cán gì cả. Chỉ là chúng ta đang có những góc nhìn tự ti về bản thân và chưa thực sự dấn thân để tìm ra giá trị của mình mà thôi.

Chúc các bạn có những giây phút ý nghĩa với cuốn sách này nhé!

Trả lời