Đánh giá post

“Năm tháng chầm chậm phiêu dạt, phương xa còn mờ xa tít tắp, hiện tại chẳng liên quan đến ai khác, chỉ cảm ơn tôi đã dũng cảm…”Trải qua tất thảy những tháng ngày khó khăn của tuổi trẻ chúng ta rồi cũng sẽ trở nên thật kiên cường trước những thử thách tưởng chừng là không thể vượt qua… đến cuối cùng cũng sẽ chỉ có bản thân là đáng tin nhất. Mời bạn đọc cùng lắng nghe những lời tâm sự, chia sẻ của Trương Hạo Thần qua cuốn sách “Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm”

Review sách Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm - Trương Hạo Thần

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về tác giả

Trương Hạo Thần (tác giả): Một biên tập viên, một người viết sách và vẽ tranh minh họa luôn biết cách yêu thương bản thân mình để yêu thương mọi người. Những câu chữ và những bức tranh của anh luôn ngập tràn năng lượng, như một chiếc điều hòa hai chiều, mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ.

Dương Dương(nhiếp ảnh gia): Một người yêu thích những bức ảnh được chụp bằng di động, VJ của kênh truyền hình MTV Trung Quốc. Anh đi khắp nơi trên thế giới, dùng di động ghi lại những bức ảnh thú vị, tin rằng nhìn thế giới này bằng những góc khác nhau, bạn sẽ chụp được những hình ảnh rộng lớn khác nhau.

Review sách Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm - Trương Hạo Thần

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về sách

Cuốn sách “Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm” gồm những câu chuyện về tình yêu, tình bạn, gia đình,… được Trương Hạo Thần cảm nhận một cách rất sâu sắc, cuốn sách còn bao gồm những hình ảnh đơn giản vô cùng sinh động và đặc biệt kèm với đó các câu nói cổ vũ bạn trẻ sống hết mình cho tuổi thanh xuân rực rỡ của mình… Nếu vẫn đang loay hoay phấn đấu cho ước mơ và mang những tâm sự về tình bạn, gia đình thì cuốn sách này dành cho bạn.

Cảm nhận về sách

Bạn tốt là người sẽ mang những điều tốt đẹp đến cuộc đời ta

Tôi luôn cảm thấy “bạn bè” là một từ vô cùng diệu kỳ. Nó nhẹ nhàng hơn “người yêu”, nhưng lại khiến người ta đỏ mặt thẹn thùng, tim đập dồn dập hơn “người dưng”.

Mỗi hành trình trong đời đều sẽ trở nên thật ý nghĩa nếu chúng ta có những người bạn đồng hành. Dù cho khoảng thời gian bên nhau là “tạm thời” hay “mãi mãi” thì tất cả những hồi ức cùng họ chắc chắn vẫn đáng để chúng ta lưu lại trong tim mình. Không ai trong chúng ta có thể trốn tránh được sự vô tình của thời gian có gặp gỡ ắt cũng sẽ có chia ly. Đừng buồn vì sự cự tuyệt của thời gian mà hãy cảm ơn những ký ức tươi đẹp đó đã giúp bạn trưởng thành và vui vẻ. Nếu không thể thay đổi điều gì đó, hãy học cách chấp nhận nó một cách thật bình thản…

Bạn tốt là người sẽ mang những điều tốt đẹp đến cuộc đời ta

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cảm ơn những điều không hoàn mỹ của ta

Trải nghiệm để trưởng thành đôi khi là mang những cảm giác không mấy gì dễ chịu thế nhưng được bên những người bạn cùng họ làm những điều ngốc nghếch. Và cũng đừng buồn nếu bản thân mang nhiều khuyết điểm, hãy biết ơn vì chính các khuyết điểm đó mới khiến bạn trưởng thành hơn. Mỗi ngày luôn là một ngày mới bởi bạn sẽ có cơ hội hoàn thiện bản thân…

“Con đường phía trước còn dài, cảm ơn những thiếu sót mới giúp ta có thể ỷ lại thêm một chút nữa trong thế giới của nhau, rụng mấy chiếc răng cũng chẳng hề gì”

Được sống là niềm an ủi tuyệt vời nhất cho một cuộc đời bình lặng

“Nếu tôi không dũng cảm, ai sẽ thay tôi kiên cường?”

Không ai có thể sống hộ cuộc đời của người khác được, trải qua vô vàn cảm xúc đau khổ có, vui vẻ có, tuyệt vọng có,… đột nhiên chúng ta cảm thấy rằng mọi chuyện đều phải tự bản thân gánh vác, mọi sự quyết định đều nằm ở chính chúng ta thế nên ký ức dù có buồn hay vui thì thời gian đều sẽ cho bạn một đáp án thỏa đáng nhất với sự kiên cường của bản thân và được sống chính là niềm an ủi tuyệt vời nhất cho một cuộc đời bình lặng…

Được sống là niềm an ủi tuyệt vời nhất cho một cuộc đời bình lặng

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích dẫn hay từ sách

  • Ý nghĩa của du lịch chính là tìm kiếm cái tôi khác biệt.
  • Nếu gặp gỡ đã ngốn sạch may mắn, vậy thì yêu lại phải dựa vào dũng khí.
  • Kiếm tiền rồi đi du lịch, hãy sống với những điều giản đơn, bằng cái tôi chân thật nhất…
  • Bất luận xảy ra chuyện gì, cũng phải mang một trái tim bình thản, để tùy cơ ứng biến.
  • Giá như được biến thành người khác giới xem xem liệu rằng mình có thích bản thân của hiện tại không.
  • Dẫu thời gian chẳng chịu nghe lời, thì bạn vẫn phải để mẹ biết rằng, mẹ là người đẹp nhất thế gian.
  • Khi bạn từ kiến biến thành voi, bạn sẽ phát hiện ra rằng hòn đá chắn ngang trước mặt bạn khiến bạn không sao qua nổi, chẳng qua chỉ là một hạt cát dưới chân mà thôi.

Review sách Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm - Trương Hạo Thần

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Lời kết

“Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm” một cuốn sách lưu giữ những tâm sự của tuổi trẻ được cất giữ kín trong lòng mỗi người.

Hy vọng tất cả chúng ta đều có một tuổi thanh xuân thật vui vẻ và để khi trải qua bản thân không còn phải hối tiếc vì bất cứ điều gì.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Reader, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Trả lời