Đánh giá post

“Mẹ” là một thiên chức của người phụ nữ. Bạn đã đang và sắp làm mẹ? Bạn có chuẩn bị cho mình những kinh nghiệm để có thể hiểu thấu đáo về tâm lý và cách nuôi dạy con hay chưa? Bạn có đang tìm kiếm một quyển sách, một người bạn đồng hành khiến bạn sửa đổi và trở thành một người mẹ thật sự hay chưa? Nếu bạn đang không biết bắt đầu từ đâu thì Con Không Cần Mẹ Hoàn Hảo, Con Chỉ Cần Mẹ Hạnh Phúc là một quyển sách đáng giá cho bạn đấy! Cùng Nghề Review tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé.

Review sách Con không cần mẹ hoàn hảo, con chỉ cần mẹ hạnh phúc

Giới thiệu và khái quát về “Con không cần mẹ hoàn hảo con chỉ cần mẹ hạnh phúc”

Bonnie Comption hay còn được biết đến với tên gọi APRN, BC, CPNP. Cô đã đồng hành cũng nhiều gia đình trong hơn 30 năm qua dưới vai trò là nhà trị liệu sức khỏe tâm thần cho trẻ em, một vị huấn luyện viên nuôi dạy trẻ và là một y tá khoa Nhi. Niềm đam mê của cô là tạo ra sự đổi khác trong cuộc sống của trẻ em và gia đình. Bằng cách cung cấp những phương pháp nuôi dạy trẻ tận tâm, Bonnie truyền cảm hứng cho các bậc phụ huynh để họ có thể nhận ra điều thực sự quan trọng trong cách nuôi dạy, hình thành nhân cách một con người.

Giới thiệu và khái quát về “Con không cần mẹ hoàn hảo, con chỉ cần mẹ hạnh phúc”

Cô còn là một nhà văn, một người khởi xướng cho phương pháp nuôi dạy con không cần la mắng. Với kinh nghiệm của mình, cô đã viết nên Con không cần mẹ hoàn hảo, con chỉ cần mẹ hạnh phúc. Quyển sách không phải là tập hợp những mẩu truyện ngắn, những kiến thức khoa học rườm rà khó tiếp thu. Ngược lại đó, tôi tin chắc ai đang trong vai trò một người mẹ hay thậm chí bạn là một người trẻ cần hiểu về cách người lớn và người xung quanh ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành vi của mình thì quyển sách cũng vô cùng hữu ích. Không dừng lại ở một đối tượng, một cách viết khô khan mà quyển sách bao gồm kinh nghiệm của tác giả. Từ các trường hợp bản thân cô đã trải qua và từ những người cô quen trước đó, dựa trên lý thuyết khoa học, tác giả đơn giản hóa và đưa ra cho các bậc phụ huynh lời khuyên, các hành động phù hợp.

Sau mỗi phần, mỗi phương pháp và bài học, những câu truyện khiến chúng ta cảm thấy bản thân mình trong đó, quyển sách có các câu hỏi để bản thân người đọc dễ nhìn nhận vấn đề của mình. Đó là một điểm cộng cho quyển sách.

Trích dẫn hay từ sách Con Không Cần Mẹ Hoàn Hảo Con Chỉ Cần Mẹ Hạnh Phúc

“Con đường làm mẹ này có thể không bao giờ được thực hiện một cách hoàn hảo (thật nhẹ nhõm), bởi vậy bà mời chúng ta tiếp tục lớn lên khi chúng ta nuôi dạy con cái… Cảm ơn Chúa vì bà ấy không giữ sự khôn ngoan ấy cho riêng mình, mà chia sẻ với tất cả chúng ta qua quyển sách tuyệt vời này.”

“Bí quyết để trở thành một người mẹ biết lắng nghe hơn, thấu hiểu con hơn và yêu thương con đúng cách hơn!”

Và iển nhiên là còn có những lời lẽ khiến độc giả thức tỉnh: Rất dễ bị lầm tưởng rong các phán đoán của bạn, đặc biệt là đối với con cái bạn. Bởi vì người làm cha, làm mẹ, bạn có thể sẽ cho rằng mình hiểu chúng rõ nhất. Có thể là thế, có thể không. Mặc dù bạn nghĩ rằng mình hiểu chúng và đôi khi có thể bạn đúng, nhưng trẻ con là những sinh vật phức tạp. Hơn nữa, chúng như thế nào vào thời điểm này không có nghĩa là chúng cũng sẽ như thế trong tương lai. Tôi thường xuyên nhắc nhở các bậc phụ huynh rằng con cái của họ vẫn chưa “đủ chín”. Chúng vẫn còn đang phát triển, vì thế người mà bạn thấy hôm nay có thể sẽ không phải là người mà bạn thấy ngày mai.

Làm mẹ và bí quyết nuôi dạy con đúng đắn

“Nhiều bà mẹ nói với tôi rằng khi bàn luận với con của họ về những thứ cần được hoàn thành, họ hiếm khi nhìn vào chúng. Thường thì, những bà mẹ vừa làm gì đó ở phòng khác vừa gọi con của họ để nhắc nhở chúng chuẩn bị đi ngủ – không phải vì họ là những người mẹ tồi tệ hay hờ hững mà chỉ là những người mẹ rất bận rộn đang cố gắng làm tốt nhất có thể. Tôi tin tất cả chúng ta đều đang cố gắng hết mình vào thời điểm đó cho đến khi chúng ta tỉnh ngộ và học được rằng chúng ta có thể làm tốt hơn như thế nào”

“Là người mẹ, chúng ta thường nuôi những giấc mơ về con cái của mình. Rồi sau đó, chúng ta dần tin rằng ước mơ của ta thực sự chính là ước mơ của con cái ta. Hãy thừa nhận là có thể những giấc mơ của chính bản thân bạn nhiều hơn. Khi bạn gửi gắm giấc mơ của mình lên con cái, bạn sẽ cướp đi khả năng ước mơ cho chính bản thân của chúng”

Review sách Con không cần mẹ hoàn hảo, con chỉ cần mẹ hạnh phúc

Lời kết

Tóm lại, “làm mẹ” chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Có thể trước đó, bạn nhìn vào cách dạy con của người khác, bạn từng nghĩ mình sẽ không như thế: Mình sẽ là một bà mẹ hoàn hảo. Nhưng có định nghĩa nào là hoàn hảo khi bạn không hiểu con mình nghĩ gì và nó sẽ trở thành người thế nào tùy vào cách chúng ta dạy con. Một bà mẹ tâm lý và giúp con tốt hơn mới là một người mẹ thực sự.

Trả lời