Đánh giá post

Những cuốn tản văn về tình yêu chắc hẳn không còn xa lạ gì với các bạn độc giả trẻ ở Việt Nam. Những cảm xúc từ vui đến buồn của tình yêu được thể hiện qua những trang sách tản văn khiến cho bạn đọc có thêm nhiều sự trải nghiệm khác nhau. Dưới đây là tổng hợp những cuốn sách tản văn hay nhất về tình yêu do Reader biên soạn, mời bạn đọc cùng tham khảo!

1. Buồn làm sao buông

Tựa đề chính là một câu hỏi, chính chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng dù bạn có sống tích cực như thế nào thì cũng có lúc buồn. Nỗi buồn của người lớn, nỗi buồn của người cô đơn sẽ được diễn tả như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong “Buồn làm sao buông” Cuốn sách dành tặng cho các bạn trẻ đang loay hoay giữa những nỗi buồn ở cuộc sống ngoài kia. Rời xa một người không phải là chuyện gì dễ dàng, đặc biệt là khi hai người đã cùng nhau vượt qua muôn vạn bão tố ở ngoài kia. Hãy đọc cuốn sách này và gặm nhấm nỗi buồn theo cách của riêng bạn nhé!

Sách Buồn làm sao buông - Tôi đọc

“Xin hãy hiểu cho đỉnh điểm cao nhất của sự cô đơn không phải là một mình, mà là trong tim có sẵn một người nhưng bên cạnh trăm ngàn người không ai giống vậy?”

2. Tình yêu là không ai muốn bỏ đi

Khi chìm đắm vào những cảm xúc màu hồng của tình yêu, và rồi khi biến cố xảy đến điều chúng ta mong muốn là có thể ở bên cạnh họ mãi mãi. Chuyện tình yêu vô cùng khó nói nhưng với cách diễn giải của Phan Ý Yên bạn đọc sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú. “Tình yêu là không ai muốn bỏ đi” là tổng tổng hợp những câu chuyện về tình yêu, cuộc sống, những thứ giản đơn ở ngoài kia. Với phong văn gần gũi cùng với sự chân thật trong cách kể chuyện, Phan Ý Yến chắc chắn sẽ thuyết phục được những độc giả khó tính nhất.

Sách Tình yêu là không ai muốn bỏ đi - Chìm đắm vào nhữn cảm xúc màu hồng của tình yêu

“Chỉ ao ước với ai đó trên hành tinh bận rộn này, mình thật sự quan trọng, quan trọng đến mức tuyệt đối, đến mức ích kỷ.”

3. Anh không thương em

Đối với những bạn độc giả trẻ, cái tên Hạ Vũ chắc hẳn không còn xa lạ nữa rồi. Những tác phẩm của anh luôn được rất nhiều bạn độc giả đón nhận. Với “Anh không thương em” Hạ Vũ sẽ mang đến một màu sắc vô cùng mới mẻ, cuốn sách viết dành tặng cho những kẻ đơn phương.

 Sách Anh không thương em - Hạ Vũ sẽ mang đến một màu sắc vô cùng mới mẻ, cuốn sách viết dành tặng cho những kẻ đơn phương

Anh không thương em là những dòng cảm xúc vui buồn lẫn lộn của tình yêu một phía, đâu phải cứ yêu một người điên cuồng thì tình cảm ấy sẽ được đáp lại. Kẻ đơn phương từ đầu đến cuối chỉ có thể im lặng gậm nhấm nỗi buồn của mình. Cảm giác ấy có chút vui cũng có chút buồn, vui vì những hành động nhỏ của đối phương cũng có thể khiến mình vui vẻ cả một ngày. Buồn vì chúng ta không thể bên cạnh đối phương như những người yêu nhau.

4. Hôm nay người ta nói chia tay

Chia tay là điều không ai muốn trong tình yêu, thế nhưng nếu đã được trải nghiệm nhiều đoạn tình cảm, bạn sẽ nhận ra yêu đương không phải lúc nào cũng có màu hồng. Có đôi khi, người ấy chỉ có duyên đi cùng bạn một đoạn đường chứ không phải cả cuộc đời, thế nên điều đầu tiên khi chia tay bạn phải chấp nhận sự thật. Nếu hai người không thể tiếp tục nhường nhịn, hòa hợp với nhau thì chia tay chỉ là chuyện sớm muộn.

Hôm nay người ta nói chia tay - Chia tay cũng được nhưng hãy hứa là sẽ sống bình yên đâu đó trên hành tinh này

Chia tay buồn cũng được, chán nản cũng được, những cảm xúc tiêu cực ấy là không thể tránh khỏi thế nhưng phải cho nỗi buồn ấy có deadline. Bạn không thể để bản thân chìm đắm vào nó quá nhiều, bởi tình yêu chỉ là một phần của cuộc sống. “Hôm nay người ta nói chia tay” là lời nhắn nhủ dịu dàng nhất dành tặng cho những độc giả đang dằn vặt trong câu chuyện tình yêu của mình.

5. Ai rồi cũng khác

Sách Ai rồi cũng khác - Tác phẩm tản văn được trông đợi của Iris Cao và Hamlet Trương

Bộ đôi Iris Cao và Hamlet Trương là hai cái tên không còn xa lạ với các bạn độc giả trẻ yêu mến thể loại tản văn. Với “Ai rồi cũng khác” độc giả sẽ được trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ câu chuyện đời sống thực tế đến câu chuyện tình yêu. “Thời gian không chỉ làm xoa dịu đi nỗi đau, nó còn làm người ta thương trở thành một người khác. Chúng ta không đi cùng nhau nữa không có nghĩa là chúng ta ghét bỏ nhau. Đơn giản vì chúng ta giống như con đường. Đã cắt ở những con đường này thì sẽ cắt ở những con đường khác. Ở những nơi khác ai rồi cũng khác.”

6. Người cũ còn thương

Người cũ còn thương - Cuốn sách dành cho những trái tim đầy vết loang lổ

Sau chia tay còn gì đau lòng hơn khi trái tim vẫn còn vấn vương bóng hình người cũ. Nếu ai đó đã từng trải qua cảm giác này sẽ hiểu nó đau lòng như thế nào. Có duyên gặp nhưng không có duyên ở lại cùng nhau… Suy cho cùng khi tình yêu kết thúc, cái ở lại làm con người ta day dứt nhất chính là kỷ niệm. Thế nhưng dù có phải trải nghiệm cảm xúc tồi tệ như thế nào bạn cũng đừng chạy trốn, hãy đối diện và vượt qua.

Và rồi tình yêu sẽ trở lại với diện mạo vô cùng mới, chúng ta rồi sẽ yêu đời, yêu bản thân. Thế nên đừng vứt bỏ bản thân chỉ vì lý do thất tình nhé!

Bạn đã đọc được bao nhiêu cuốn sách tản văn về tình yêu rồi, hãy cùng giới thiệu cho nhiều độc giả khác bằng cách để lại bình luận nhé!

Trả lời