Đánh giá post

Trong cuộc sống hiện đại, giá trị của người phụ nữ càng được tôn vinh và đề cao. Một người phụ nữ hiện đại là một phụ nữ biết tự tin với bản thân mình. Để có được sự tự tin đó, đầu tiên phải tập yêu quý chính bản thân mình trước. Dưới đây là một số cuốn sách hay viết về phụ nữ của tác giả Văn Tình mà bất cứ cô gái nào cũng đều nên đọc qua, xem chúng như những cuốn cẩm nang quý giá để học hỏi và tự phát triển bản thân vương lên trong một xã hội đầy cạnh tranh khốc liệt và còn nhiều sự bất công.

Giới thiệu tác giả

Văn Tình là một trong số ít nữ tác giả trẻ người Trung Quốc đi sâu vào khai thác mối quan hệ giữa bản thân, gia đình và cuộc sống. Với ngòi bút tả thực, giọng văn sắc sảo, chiêm nghiệm về cuộc đời sâu sắc và tinh tế, các tác phẩm của Văn Tình đều được coi là hành trang cho các bạn trẻ trong cuộc sống hiện đại. Sách của Văn Tình sẽ đưa bạn phiêu lưu vào thế giới của những người phụ nữ trưởng thành: sự thật về tình yêu, hôn nhân, hạnh phúc, công việc – cuộc sống không phải chuỗi ngày mộng mơ, mà là những tháng ngày phụ nữ biết mình, sống có trách nhiệm với cuộc đời chính mình. Cô đã cho ra mắt rất nhiều tác phẩm Best Seller, thu về cho mình một lượng fan rất lớn, những tác phẩm của cô đều được các bạn độc giả trẻ đón nhận rất nồng nhiệt.

Một số tác phẩm nổi tiếng của Văn Tình: Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu, Lấy đầu bạc đổi lấy tình thâm, Bạn đắt giá bao nhiêu, Không tự khinh bỉ không tự hoài phí,…

Chân dung tác giả Vãn Tình

Những cuốn sách hay nhất của Vãn Tình mọi cô gái đều nên đọc

1. Bạn đắt giá bao nhiêu?

Cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu” không sử dụng ngôn từ sướt mướt hay lãng mạn nhưng lại rất cuốn hút. Những câu chuyện trải đời được đề cập đến trong cuốn sách dưới ngồi bút của Văn Tình không hề khô khan, nhàm chán. Mỗi vấn đề mà tác giả đề cập đến đều rất gần gũi, thân quen, và những giải đáp mà tác giả đưa ra cũng rất hợp lý, logic, không giáo điều, sáo rỗng. Trong cuốn sách này, tác giả kể lại những câu chuyện, những ví dụ cụ thể trong cuộc sống. Từ đó đưa ra những cách nhìn nhận, những lời khuyên rất hay và ý nghĩa, nhất là dành cho các bạn nữ. Những nhận định của Văn Tình rất phù hợp với suy nghĩ của giới trẻ hiện tại, đặc biệt là phái nữ.

Quyển sách Bạn đắt giá bao nhiêu

Cuốn sách được chia thành những chủ đề cụ thể như: Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc không? Năm đầu tiên sau khi kết hôn bạn nên làm gì ? Người có nội tâm mạnh mẽ là người chiến thắng cuối cùng…Trong mỗi chủ đề, Văn Tình sẽ kể một câu chuyện xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, rất dễ đọc, rất thực tế. Nhà văn phân tích tình huống rất logic và thể hiện là một kiểu phụ nữ “đáng sống”. Hướng cho các phụ nữ khác cũng nên sống ý nghĩa hơn, yêu quý bản thân mình hơn. Những người phụ nữ đang còn phải vật lộn với công việc, sống hi sinh, chịu đựng, yếu đuối và nhu nhược đều nên đọc cuốn sách này. Đọc để sống đúng với giá trị của bản thân mình.

2. Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu

Tiếp nối thành công của “Bạn đắt giá bao nhiêu”, tác giả Văn Tình đã tiếp tục cho ra mắt cuốn sách “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu” như một bản tuyên ngôn về phong cách sống của phụ nữ hiện đại, giúp cho mỗi cô gái vừa độc lập, mạnh mẽ nhưng vẫn luôn tự tin, hạnh phúc. Cuốn sách gồm 44 mục với 44 chủ đề khác nhau, bàn về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của phụ nữ hiện đại. Tác giả kể rất nhiều câu chuyện, nhưng chung quy lại cũng là muốn nhắc nhở các cô gái: “Dù bạn là ai và dù bạn đang làm gì, bạn cũng phải luôn quyết đoán, tự chủ và biết tự yêu thương chính mình, dù cả trong nghịch cảnh”.

Quyển sách Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu

Với ngôn từ cuốn hút, lập luận sắc bén, lời văn thẳng thắn đã đánh đúng vào tâm lí của các cô gái, làm họ thay đổi tư duy và cách nhìn nhận của họ về thế giới xung quanh. Tuy nhiên bạn đừng nhầm tưởng cuốn sách là một khuôn mẫu chuẩn mực mà mọi cô gái đều phải nhất nhất tuân theo, đây chỉ là những chia sẻ, những cách nhìn nhận mang sắc màu cá nhân của tác giả. Kết lại cuốn sách, Văn Tình đã cho rằng: “Điều cuối cùng làm chúng ta hạnh phúc là yêu chứ không phải hận”.

3. Không tự kinh bỉ, không tự phí hoài

“Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài” là một trong những cuốn sách hấp dẫn, và ấn tượng như lời khuyên nhủ dành cho các cô gái trẻ hãy sáng suốt trong cuộc sống hôn nhân và nhìn nhận rõ con đường mà mình đang đi cũng như có những quyết định sáng suốt trong cuộc sống của mình. Tập sách đã khai mở nhận thức cho người đọc đặc biệt là những bạn nữ trẻ thấu hiểu thêm về giá trị của chính mình trong cuộc sống, khả năng độc lập tự chủ về kinh tế, về tư duy. Phụ nữ phải có cá tính, có suy nghĩ riêng, chính kiến riêng, phải thông minh, nhanh nhẹn thì mới có thể để lại ấn tượng sâu đậm trong trái tim đàn ông.

Quyển sách Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài

Bên cạnh đó, tác giả còn chỉ dẫn cho chị em biết cách phân biệt những kiểu đàn ông cần tiếp xúc và cần tránh xa trong cuộc sống, những chỉ dẫn đó thật đáng quý bởi rất nhiều chị em phụ nữ khi bước vào cuộc sống hôn nhân mới biết mình đã chọn nhầm người. Phụ nữ thường yêu bằng tai, đàn ông yêu bằng mắt bởi vì vậy khi yêu phụ nữ ngoài đôi tai thích những lời nói ngon ngọt của bạn khác giới thì cần phải có một trái tim tỉnh táo, một trí tuệ uyên bác để chọn trúng, chuẩn người mình cần.

4. Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc

Cuốn sách “Lấy tình thâm mà đổi đầu bạc” là cuốn sách thứ 4 nổi tiếng của Văn Tình, cuốn sách này tập trung khai thác vấn đề trong hôn nhân, cách dung hòa mối quan hệ giữa họ hàng, bạn bè. Những bài học về tình yêu hôn nhân luôn là những bài học đắt giá dành cho các cô gái, những người phụ nữ trẻ trong cuộc sống, nhờ đó họ có thể trở nên trưởng thành và chín chắn hơn trong suy nghĩ và cách hành xử. Nắm bắt được điều đó, Văn Tình đã thực tâm sẻ chia những kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc của mình về những biến chuyển trong cuộc sống đặc biệt trong hôn nhân, tình yêu lứa đôi.

Quyển sách Lấy tình thâm mà đổi bạc đầu

Một số chủ đề nổi bật trong sách: Thứ mình cần cuộc sống sắt sẽ ban tặng. Rốt cuộc, ai mới là người thay đổi? Lấy một người đàn ông giàu có gì sai?,…Cuốn sách như một liều thuốc giúp xoa dịu những tâm hồn đang đau khổ trong tình yêu, tiếp thêm niềm tin và hi vọng cho những người đang theo đuổi một hôn nhân hạnh phúc. Và quan trọng hơn cả, cổ vũ cho tất cả phụ nữ biết yêu và trân quý chính bản thân mình. “Lấy tình thâm đổi đầu bạc” phù hợp cho những bạn đã có gia đình hay sắp lập gia đình để hiểu hơn về gia đình và cách suy nghĩ của nửa kia của bạn. Đặc biệt được giải nghĩa thêm từ góc nhìn trực diện và đầy lí trí của một người đàn ông, cũng chính là chồng của tác giả.

Những cuốn sách được giới thiệu trên đây đều là những cuốn sách hay rất đáng để gối đầu giường dành cho các bạn nữ. Đọc sách này các bạn như vừa được tâm sự với một người bạn tâm giao, một người cùng quan điểm, một người bạn có thể chia sẻ với bạn mọi điều trong cuộc sống và hơn hết chúng sẽ giúp bạn trở thành một người phụ nữ hiện đại, tự tin, mạnh mẽ, sống đúng với giá trị của bản thân mình.

Trả lời