Đánh giá post

Sáng tạo luôn là yếu tố khiến cuộc sống của chúng ta thú vị hơn rất nhiều không chỉ trong học tập, công việc mà còn cả trong cuộc sống hàng ngày. Hãy làm mới cuộc sống của bạn bằng việc đánh thức khả năng sáng tạo của chính bạn. Reader xin giới thiệu đến bạn đọc “Top những cuốn sách hay giúp bạn trẻ rèn luyện khả năng sáng tạo”

1. Một nửa của 13 là 8

Sống trong một xã hội luôn phát triển và đầy cạnh tranh thì ý tưởng sáng tạo đóng một vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Có phải chỉ một số ít trong chúng ta mới có thể có những ý tưởng sáng tạo đột phá không? Cùng “Một nửa của 13 là 8” rèn luyện kỹ năng tư duy, sáng tạo cho chính bạn để thành công hơn trong cuộc sống.

Một nửa của 13 là 8

“Một nửa của 13 là 8” là một cuốn sách giúp bạn trả lời câu hỏi ý tưởng sinh ra từ đâu? Gợi mở cho bạn những cách nhìn khác và thế giới. Sáng tạo không chỉ giúp bạn trở nên năng động và giải quyết những vấn đề dễ hơn trong công việc mà sáng tạo để sống theo cách của bạn, sống một cuộc đời hạnh phúc và đặc biệt.

2. Thay đổi tư duy – Hãy cứ phi lý

Chúng ta luôn hướng đến những điều có nghĩa để phấn đấu cho những mục tiêu của đời mình nhưng liệu sự tư duy về mọi thứ phải đều logic, hợp lý thì có phù hợp với tất cả chúng ta không. Câu trả lời sẽ có trong cuốn sách “Thay đổi tư duy – Hãy cứ phi lý”

Thay đổi tư duy – Hãy cứ phi lý

Nếu vẫn chưa duy trì được sự sáng tạo mà bạn mong muốn trong công việc thì cuốn sách này dành cho bạn.

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm động lực làm việc liên tục, khơi nguồn sáng tạo thì tất cả câu trả lời sẽ nằm trong cuốn sách này.

Nếu muốn bứt phá bản thân, vượt qua những rào cản, giới hạn của chính mình thì bí quyết nằm trong cuốn sách này.

3. Lập bản đồ tư duy

Quên đi những phương pháp ghi chép cũ, chúng ta tự mình khám phá sức sáng tạo của bản thân. Hãy tìm hiểu cuốn sách “Lập bản đồ tư duy” để có thể thành công hơn nhé.

Lập bản đồ tư duy

Cuộc sống của chúng ta là không giới hạn, và bộ não của chúng ta cũng thế. Bạn không cần phải gò mình trong bất cứ một khuôn mẫu có sẵn nào cả, hãy thỏa sức sáng tạo và bứt phá những giới hạn. Lập bản đồ tư duy giúp bạn sáng tạo hơn, tiết kiệm thời gian, ghi nhớ tốt hơn, học nhanh và hiệu quả, tạo ra cách học nhẹ nhàng, nhìn thấy “bức tranh tổng thể”,…

4. Sketchnote Lý thuyết – Phương pháp ghi chú sáng tạo

Có vô vàn kỹ năng, phương pháp để ghi nhớ thế nhưng để tìm được phương pháp hiệu quả và phù hợp thì lại không hề dễ dàng. Nếu đã quá chán với những phương pháp ghi nhớ truyền thống thì hãy sáng tạo hơn nữa để tìm hiểu phương pháp ghi nhớ bằng hình ảnh qua cuốn sách “Sketchnote” lý thuyết của nhà thiết kế giao diện và trải nghiệm nổi tiếng Mike Rohde.

Sketchnote Lý thuyết – Phương pháp ghi chú sáng tạo

Sketchnote (diễn họa thông tin bằng hình ảnh) là những ghi chú đầy tính trực quan được tạo ra bởi sự kết hợp giữa chữ viết tay, hình ảnh, kiểu chữ vẽ tay, hình khối và các ký hiệu trực quan như mũi tên, hộp, đường thẳng.

“Sketchnote lý thuyết” gồm 7 chương, cuốn sách cung cấp đầy đủ những kiến thức về sketchnote từ khái niệm đến những lý do thuyết phục để bạn thực hành kỹ năng này,…

5. Sketchnote thực hành

Chúng ta biết đến Sketchnote là phương pháp ghi nhớ thông tin dễ dàng hơn cùng những kiến thức cơ bản liên quan đến Sketchnote qua cuốn sách “Sketchnote Lý thuyết” thì hãy cùng nâng cao kỹ thuật Sketchnote hơn nữa qua cuốn sách “Sketchnote Thực hành”.

Sketchnote thực hành

“Sketchnote Thực hành” gồm 9 chương, cuốn sách giúp bạn thực hành nhiều hơn để thành thạo kỹ năng này. Mỗi chương đều có cụ thể một chủ đề trong cuộc sống để bạn dễ dàng ứng dụng.

Chương 1: Tổng quan nhanh về Sketchnote

Chương 2: Hình thành ý tưởng Sketchnote

Chương 3: Sắp xếp ý tưởng Sketchnote

Chương 4: Sketchnote Kế hoạch

Chương 5: Sketchnote Tài liệu

Chương 6: Sketchnote Trải nghiệm Du lịch

Chương 7: Sketchnote Trải nghiệm Ẩm thực

Chương 8: Sketchnote Phim, Chương trình truyền hình và Phương tiện truyền thông

Chương 9: Các kỹ thuật và mẹo Sketchnote nâng cao

6. Tự tin sáng tạo

“Muốn trở nên sáng tạo hơn, bạn chỉ cần sống tự nhiên hơn”

Rất nhiều người trong chúng ta cho rằng sáng tạo luôn dành cho những người làm nghệ thuật nhưng thật ra đây là kỹ năng mà chúng ta nên rèn luyện. Hãy để cuốn sách “Tự tin sáng tạo” giúp bạn khám phá sức mạnh của bạn nhé.

Tự tin sáng tạo

Cuốn sách truyền cảm hứng cho bạn đọc tin vào những khả năng của bản thân để thỏa sức sáng tạo hơn. Cuốn sách gồm 8 chương sẽ giúp bạn thay đổi tư duy, có trách nhiệm với đam mê, vượt qua những nỗi sợ vô hình làm rào cản khiến bạn không dám hành động,…

7. Nghĩ ngược lại và làm khác đi

Ai trong chúng ta cũng đều có những điểm tốt và điểm xấu, thông thường khi gặp khó khăn điều đầu tiên chúng ta suy nghĩ đến chính là những điểm tiêu cực của cuộc sống. Vì suy nghĩ của chúng ta đã đi theo lối mòn, vậy tại sao không thử suy nghĩ theo một chiều hướng khác, biết đâu ngày mai sẽ khác, chúng ta sẽ chinh phục được ngọn núi của thành công thì sao? Bạn muốn thay đổi ư? Sẽ không quá khó “Nghĩ ngược lại và làm khác đi” chính là liều thuốc tốt nhất dành cho bạn.

Review sách Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi - Paul Arden

Là một cuốn sách kỹ năng nhưng những gì mà “Nghĩ ngược lại và làm khác đi” đem lại cho chúng ta không chỉ là bài học triết lý sâu sắc mà còn là sự giải trí và thư giãn khi đọc sách. Có thể bạn không mất đến 30 phút để đọc được cuốn sách này nhưng để nghiền ngẫm và để hiểu được ý nghĩa đằng sau những câu chữ đó lại là một quá trình dài.

8. Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng

Mời bạn đọc cùng khám phá cuốn sách “Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng” của Austin Kleon.

Một cuốn sách đầy ắp thông tin hữu ích về nghệ thuật. “Chẳng có gì là mới mẻ dưới ánh mặt trời” (Kinh Thánh), đánh cắp cũng là một cách bạn sáng tạo, chúng ta học hỏi những gì có sẵn và khám phá nó trên con đường riêng của mình. Giới hạn giữa sáng tạo và đạo nhái rất mong manh, hãy đọc cuốn sách này, bạn sẽ có những phương thức riêng để phát triển bản thân hơn nữa đấy.

Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng

10 bí mật không ai nói với bạn về sáng tạo:

Bí mật 1: Đánh cắp như một nghệ sĩ

Bí mật 2: Đừng đợi khi biết mình là ai mới bắt đầu

Bí mật 3:Hãy viết cuốn sách bạn muốn đọc

Bí mật  4: Làm việc thủ công

Bí mật 5: Dự án bên lề và sở thích đều quan trọng

Bí mật 6: Bí quyết: Làm ra những sản phẩm tốt và chia sẻ chúng

Bí mật 7:Vị trí địa lý không còn là rào cản

Bí mật 8: Sống thân thiện

Bí mật 9: Trở nên nhàm chán

Bí mật 10: Sự sáng tạo là phép trừ

9. 7 loại hình thông minh

“7 loại hình thông minh” là cuốn sách giúp bạn tìm hiểu trí thông minh của con người. Bạn sẽ khám phá trí thông minh của bản thân thông qua những danh sách kiểm tra, bài tập thực hành,… để phát triển bản thân, trở nên năng động và sáng tạo hơn.

7 loại hình thông minh

Cuốn sách “7 loại hình thông minh” gồm có:

  • Những hiểu biết căn bản làm nền tảng về quá trình diễn ra hoạt động nhận thức của bạn.
  • Các bài kiểm tra để xác định khả năng nhận thức nào của bạn là mạnh nhất và khả năng nào là yếu nhất.
  • Các bài tập thực hành nhằm khảo sát và làm quen với những phương pháp giúp bạn trở nên thông minh, khôn ngoan hơn.
  • Các mẹo thực hành và những ý kiến đề nghị nhằm mục đích phát triển từng loại tài năng, trí thông minh khác nhau.

Các ý tưởng và nguồn động lực để áp dụng trực tiếp được lý thuyết về nhiều loại trí thông minh này vào cuộc sống của bạn.

Trên đây là Top những cuốn sách hay về sáng tạo mà Reader đã giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng bài viết này hữu ích cho việc lựa chọn sách cho bạn.

Bản thân mỗi chúng ta luôn là những viên ngọc sáng giá, hãy đánh thức những khả năng của chính bạn để phát triển bản thân tốt hơn nữa nhé.

Reader cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn.

Trả lời