Đánh giá post

Sau một cuộc tình chúng ta học được những gì? Cách yêu thương bản thân hay là cách trân trọng một người. Có lẽ với bất cứ ai, khi trải qua lần thất tình đầu tiên sẽ rất khó để chấp nhận, chia tay mối tình đầu thường sẽ khiến cho con người ta đau lòng. Lúc ấy cứ nghĩ rằng tình yêu của mình với người ấy vĩnh viễn không chia tay. Tình đầu mà, thường sẽ tràn ngập những suy nghĩ màu hồng. Nếu bạn đã và đang rơi vào tình trạng đau khổ của thất tình đừng quá lo lắng, hãy đọc những cuốn sách Reader gợi ý dưới đây nhé!

1. Quên một người là chuyện của thời gian

“Thời gian chưa từng mở miệng nói chuyện với chúng ta nhưng nó luôn cho chúng ta một đáp án chính xác.” Thời gian chính là phương thức tốt nhất để chữa lành những vết thương lòng. Nỗi buồn rồi sẽ bị thời gian biến thành những điều đã cũ, con người sống trên đời phải biết nhìn về tương lai phía trước. Nếu đang loay hoay với những mớ hỗn độn trong đầu về tình yêu của tuổi trẻ, hãy để “Quên một người là chuyện của thời gian” giúp bạn nhé!

Quên một người là chuyện của thời gian

Những gì đã trôi vào dĩ vãng hãy để thời gian làm nhiệm vụ giúp bạn quên đi, nếu đã kết thúc thật rồi đừng mãi ôm hình bóng của ai đó. Chăm sóc bản thân thật tốt, rồi bạn sẽ gặp được người thương mình thật lòng.

2. Thất tình không sao

Nguyễn Ngọc Thạch nổi tiếng với những cuốn tản văn hay về tình yêu, dành trọn được nhiều tình cảm của các bạn độc giả trẻ. Với “Thất tình không sao” bạn sẽ được trải nghiệm thăng trầm của tình yêu. Tuổi trẻ chúng ta yêu nhau bằng tất cả lòng nhiệt huyết, lúc ấy cứ tưởng rằng tình yêu chỉ cần có cố gắng là sẽ bền vững. Thế nhưng nếu sự cố gắng ấy chỉ từ một phía, còn người kia đã muốn rời đi thì chúng ta có cố gắng như thế nào cũng vô dụng.

Thất tình không sao

Các bạn trẻ ơi! Yêu thương đối phương như thế nào thì sau chia tay nhất định phải buông tay được, đừng tự hành hạ bản thân mình nữa, điều đó không xứng đáng. “Chia tay có thể đau khổ trong một tháng, nhưng chắc chắn về lâu dài sẽ nhận ra thất tình vốn dĩ cũng không sao.”

3. Hôm nay tôi thất tình

Chắc hẳn rằng cái tên Hạ Vũ đã không còn gì xa lạ đối với các bạn trẻ yêu thích thể loại tản văn nữa rồi. Hôm nay tôi thất tình khắc họa tâm trạng của kẻ thất tình vô cùng chân thật, những ngày ấy rất tệ hại. Nếu ai đã từng ít nhất một lần trong đời trải qua cảm giác ấy sẽ hiểu, ngày người thương chúng ta rời đi, muốn níu giữ nhưng không có cách nào. Đứng từ xa bất lực nhìn vào hiện thực, đau thương đến tột cùng. Tuổi trẻ sẽ không ít lần chúng ta trải qua cảm giác ấy, sau mỗi cuộc tình chúng ta sẽ biết được cách yêu thương bản thân, trân trọng cuộc sống.

Hôm nay tôi thất tình

“Hôm nay tôi thất tình rồi. Đến tuổi này rồi, biết rằng tình yêu chẳng là tất cả, chẳng là duy nhất, tối quan trọng nữa. Nhưng một ngày thất tình, vẫn là một ngày đáng nhớ.”

4. Ngày người thương thương một người khác

Còn gì đau lòng hơn người hôm qua còn ở bên cạnh ta nói những lời yêu thương nhất hôm nay lại ở bên cạnh người khác. Cảm giác ấy khó có thể chấp nhận lắm nhỉ? Có phải lúc con người ta xa nhau thường sẽ đến rất bất chợt không? Muốn lẩn trốn cũng chẳng được mà đối diện với nó lại càng không có can đảm. Thế là lại vùi chôn vào những thứ bia rượu để quên đi người ấy, nhưng càng quên lại càng nhớ. Thời gian sẽ làm tốt công việc của nó nếu chúng ta không cố chấp quên đi một người, hãy để mọi thứ đến và đi một cách tự nhiên nhất.

Ngày người thương thương một người khác

“Ngày người thương thương một người khác, cũng chính là ngày ta chấp nhận nguôi ngoai nhớ người.”

5. Sống tiếp và sống tốt

Sau một cuộc tình đổ vỡ để bước ra khỏi nó là một điều không phải ai cũng làm được. Có những người không thể sống nếu thiếu tình yêu. Thế nên sau khi đối phương rời đi, họ chìm đắm trong cảm xúc tiêu cực, thậm chí là không thể thoát khỏi cái bóng của quá khứ. Quá khứ có đẹp đến mấy cũng chỉ là kỷ niệm, nó không có quyền năng gì. Hãy tin rằng, tình yêu rồi sẽ trở lại, chúng ta rồi sẽ gặp được một người tốt hơn. Tự làm tổn thương bản thân không phải là cách để thoát khỏi cơn đau của thất tình.

Cuốn sách “Sống tiếp và sống tốt” đơn giản chỉ là những mẩu truyện ngắn làm dịu đi cơn thất tình dai dẳng đang bám lấy bạn.

Cuốn sách “Sống tiếp và sống tốt” đơn giản chỉ là những mẩu truyện ngắn làm dịu đi cơn thất tình dai dẳng đang bám lấy bạn. Thất tình ư? Đừng lo hãy để câu chữ nhẹ nhàng của Hamlet Trương giúp bạn nhé!

Thất tình thôi mà, có gì ghê gớm đâu. Chỉ là thiếu đi một người trong tim, thế nhưng mọi thứ chẳng phải tiếp tục, cuộc sống vẫn diễn ra như bình thường. Thừa nhận đi, bạn không có cách nào làm thời gian ngưng lại để níu kéo một người mà họ muốn rời đi. Thôi, mình tập cách yêu thương bản thân hơn nhé. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này, nếu thấy hay hãy chia sẻ thêm cho nhiều bạn độc giả khác nhé. Chúc bạn luôn hạnh phúc trong cuộc sống, thân!

Trả lời