Đánh giá post

Người Nhật nổi tiếng với sự chăm chỉ và nghiêm túc trong công việc, lối sống tối giản. Chính vì thế những cuốn sách của các tác giả đến từ đất nước mặt trời mọc này vô cùng phong phú về lối sống tối giản. Dưới đây, Nghề Review sẽ giới thiệu đến bạn đọc top những cuốn sách hay của người Nhật, hãy cùng theo dõi nhé!

1. Tâm buông bỏ đời bình an – Top những cuốn sách người Nhật hay nhất

Nếu tâm bình an thì đời sẽ được bình an. Trong cuộc sống bộn bề đầy áp lực có bao giờ bạn dừng lại và hỏi bản thân mình đã thật sự hạnh phúc hay chưa? Nếu tâm trí của mình không được thanh lọc thì khó có thể đạt được hạnh phúc. Cuốn sách này sẽ giúp bạn dọn dẹp lại tâm trí và hướng đến cuộc sống bình an.

Cuộc sống này sẽ ý nghĩa hơn nếu bạn không so đo và tính toán thiệt hơn. Hãy thoát khỏi suy nghĩ sống vì lời nhận xét của ai đó hay sống vì tiêu chuẩn của người khác. Bạn hạnh phúc khi bạn là chính mình, thế nên hãy bình tĩnh lắng nghe trái tim mình, bạn sẽ được an yên.

Tâm buông bỏ đời bình an

“Đừng lấy người khác ra làm lí do. Hãy đặt mình vào vị trí trung tâm và suy nghĩ xem tại sao mình lại như vậy. Phiền muộn của bạn, tự bạn có thể xua tan.”

2. Tối giản – Sở hữu ít đi, hạnh phúc nhiều hơn – Top những cuốn sách hay của người nhật được yêu thích nhất

Có bao giờ bạn bị lạc trôi giữa những cảm xúc tiêu cực, bạn bế tắc vì cuộc sống này chưa? Chắc hẳn là rất nhiều lần rồi… với người Nhật khi chúng ta sở hữu ít đồ đạc và loại bỏ đi những thứ đồ không cần thiết bạn sẽ trở nên hạnh phúc hơn rất nhiều.

Tối giản - Sở hữu ít đi, hạnh phúc nhiều hơn

Bạn đã bao giờ nghe đến thuật ngữ Danshari chưa? Với người Nhật đây là tư tưởng về điều chỉnh lối sống, vứt bỏ những đồ đạc không cần thiết. Như một điều tích cực truyền cảm hứng sống đến con người. Bạn muốn mỗi ngày trôi qua đều trở nên ý nghĩa thì hãy dọn dẹp những đồ dùng không cần thiết, lúc ấy tâm hồn bạn cũng sẽ được thanh lọc.

3. Mình là cá, việc của mình là bơi

Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sinh ra để sống trong một mớ hỗn độn của nỗi buồn, chìm đắm trong những cảm xúc tiêu cực chưa? Khi dấn thân vào học tập, vào công việc thì chắc chắn rằng bạn không thể thoát khỏi những lúc mang trong mình cảm xúc tiêu cực được. Nhưng làm thể nào để có thể loại bỏ nó đây? Đừng lo “Mình là cá, việc của mình là bơi” sẽ giúp bạn thoát khỏi cảm xúc tiêu cực của cuộc sống này!

Sách Mình là cá, việc của mình là bơi

Mong rằng cuốn sách này có thể giúp bạn trẻ tìm thấy chính mình, thoát khỏi những cảm xúc tiêu cực. Hãy sống như chú cá, bơi hết mình, nỗ lực tất cả vì mọi thứ để mỗi ngày trôi qua của bạn đều trở nên ý nghĩa đó chính là Thông điệp mà Tác giả muốn gửi đến bạn đọc.

“Trên đời này vốn không có gì gọi là công bằng hay chơi đẹp cả. Con người ngày càng trải qua những chuyện vô lý, càng trải qua những chuyện bất công thì lại càng được tôi luyện và mạnh mẽ hơn.”

4. Lối sống tối giản của người Nhật – Top những cuốn sách đáng đọc nhất

Lối sống tối giản của người Nhật bao gồm 5 chương, thông điệp của cuốn sách vô cùng đơn giản, đó là khi chúng ta giảm thiểu bớt đồ đạc trong cuộc sống và dọn sạch tâm trí thì hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn. Cuộc sống bộn bề, phức tạp đôi khi khiến con người cảm thấy mệt mỏi đến vô cùng, thế nhưng nếu bạn biết cân bằng cuộc sống, đơn giản hóa mọi thứ thì bạn sẽ ít cảm thấy mệt mỏi và áp lực. Sau khi đọc cuốn sách này bạn sẽ học được cách sống khoa học và tối giản nhất.

Lối sống tối giản của người Nhật

“Điều quan trọng là kinh nghiệm mà chúng ta có được thông qua hành động, trải nghiệm là thứ không thể cho ai vay mượn, cũng không thể bị ai cướp mất như các món đồ đạc thông thường.”

5. Bạn chỉ cần sống tốt trời xanh tự an bài – Top các cuốn sách của người Nhật nên đọc

Cuốn sách này được viết dựa trên kinh nghiệm thực tế của Kotoha Yao cùng chồng mình trong quá trình hỗ trợ người đánh mất niềm tin vào bản thân ở Học viện Reiki Hatsuga. Cuốn sách được chia làm 32 mục nhỏ cho nên bạn có thể lật ra bất cứ trang sách nào bạn muốn đọc, trong mỗi mục có từ 2-3 trang sách về một chủ đề, sau đó là một Action (hành động) để tóm gọn nội dung. Với độ dài vừa phải sẽ giúp bạn đọc có thể dễ dàng tiếp thu những con chữ một cách nhanh chóng.

Sách Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài

Điều tuyệt vời khi đọc xong một cuốn sách đó chính là bạn có thể thấm thấu hết tất cả những năng lượng tích cực của cuốn sách đem lại. “Bạn chỉ cần sống tốt, trời xanh tự an bài” là cuộc sống thu nhỏ trên trang sách, giúp bạn sống tích cực hơn mỗi ngày.

“Vào thời điểm bạn thấy khổ sở nhất thì không cần nói cho người khác nghe mà nên ngẩng đầu lên nhìn bầu trời, nó rộng lớn như vậy nhất định có thể chất chứa được tất cả nỗi uất ức của bạn.”

Bạn đã đọc được bao nhiêu cuốn sách do Nghề Review gợi ý phía trên đây rồi? Hãy cho chúng mình vài dòng review nho nhỏ. Cảm ơn bạn đọc đã luôn theo dõi và ủng hộ Nghề Review, chúc bạn đọc sách vui vẻ, thân!

Trả lời