Đánh giá post

Cuộc sống đầy rẫy những khó khăn, thử thách mà buộc chúng ta phải vượt qua. Có những câu chuyện, ký ức tuy đã cũ nhưng vẫn khiến trái tim bạn vẫn còn tổn thương, có những nỗi đau tưởng chừng là không thể vượt qua vậy hãy để Reader giúp bạn tìm kiếm những phương thức để xoa dịu những nỗi đau, chữa lành vết thương nhé. Reader xin giới thiệu đến bạn đọc “Top 5 cuốn sách giúp bạn chữa lành vết thương”

1. Đợi đi … vết thương nào rồi cũng lành

“Đợi Đi… Vết Thương Nào Rồi Cũng Lành”lưu giữ những bài học ý nghĩa về tuổi trẻ, tình yêu và cuộc sống. Thời gian chính xác là liều thuốc tốt nhất để chữa trị vết thương của mỗi chúng ta, cho nên khi gặp khó khăn đau khổ đừng vội bi quan, rồi mọi thứ sẽ ổn.

Đợi đi… vết thương nào rồi cũng sẽ lành

Cuốn sách chính là những chiêm nghiệm của Tác giả về Cuộc sống, tình yêu, bạn bè…tất cả đều là những vấn đề mà các bạn trẻ ngày nay đang loay hoay đi tìm câu trả lời. Mỗi một chương sách sẽ đem đến cho bạn những bài học ý nghĩa về cuộc sống. Và chắc chắn rằng mỗi chúng ta đều có thể tự tìm thấy chính mình trong đó.

2. Ho’oponopono: Sống như người Hawaii – Chấp nhận, biết ơn và tha thứ

“Cuộc sống không phải là bức tranh toàn cảnh”, chúng ta không thể kiểm soát được tất cả mọi thứ diễn ra trong cuộc đời thế nhưng chắc chắn một điều rằng bạn vẫn sẽ lựa chọn được cách bạn sống và dung hòa với mọi thứ. Cùng “Ho’oponopono: Sống như người Hawaii – Chấp nhận, biết ơn và tha thứ” chữa lành những vết thương và hướng tới một tương lai tốt đẹp, một cuộc sống thoải mái hơn.

Sách Ho’ oponopono: Sống như người Hawaii – Chấp nhận, biết ơn và tha thứ

Những lời chia sẻ, lời khuyên của các bậc trưởng lão Hawaii chắc chắn sẽ hướng chúng ta đến lối sống tích cực và hạnh phúc. Cuốn sách giúp bạn hiểu được ý nghĩa thực sự của chấp nhận, biết ơn, tha thứ và yêu thương.

3. Hiểu về trái tim

Là một cuốn sách của thiền sư Thích Minh Niệm, không chỉ giúp chúng ta hiểu rõ về những cảm xúc: buồn, vui, tức giận, lo lắng,… của bản thân. “Hiểu về trái tim” còn là một cuốn sách rất đáng đọc bởi những bài học hướng con người đến lối sống tích cực và đúng đắn. Nếu như cây cối cần phải chăm sóc, tưới nước đầy đủ thì tâm hồn của con người cũng vậy. Chúng ta cần nuôi dưỡng tâm hồn bằng năng lượng tích cực, những quan niệm đúng đắn thì ta mới có được cuộc sống hạnh phúc.

Sách Hiểu Về Trái Tim - Thiền Sư Thích Minh Niệm

“Không thể cầu cho cuộc đời đừng xô đẩy mình vào những hoàn cảnh nghiệt ngã nhưng ta có thể nguyện cho mình không bị ngã gục trước sóng gió cuộc đời bằng sự vững chãi từ trái tim”

4. Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn

Cuốn sách dành cho những người trưởng thành đã từng phải chịu tổn thương từ gia đình. Sẽ rất khó khi vết thương đã hằn sâu trong lòng bạn thế nhưng khi dũng cảm chữa lành vết thương của “đứa trẻ bên trong bạn” để giải phóng bản thân khỏi những khúc mắc trong quá khứ, sống vui vẻ ở hiện tại. Những phương pháp chữa lành những tổn thương tâm lý sẽ được chia sẻ trong “Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn”.

Sách Chữa lành đứa trẻ bên trong bạn

“Tương lai sẽ luôn là một điểm đến còn chưa xác định. Cuộc sống của chúng ta thuộc về hiện tại, là nơi cuối cùng chúng ta có thể luôn tìm thấy sự bình yên”

5. Kintsugi – Tái sinh vụn vỡ

Những đau khổ, mất mát là điều mà không ai trong chúng ta có thể tránh khỏi trong đời và cũng thật may mắn khi tâm trí của con người thì không bị giới hạn. Bạn vẫn có thể học cách để chữa lành những vết thương. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu “Kintsugi – Tái sinh vụn vỡ” những phương thức giúp bạn hàn gắn những vết thương, đau khổ để sống vui vẻ và dễ dàng hơn.

Sách Kintsugi - Tái Sinh Vụn Vỡ

Trong tiếng Nhật, Kin nghĩa là “vàng”, còn Tsugi có nghĩa “hàn gắn”. Kintsugi là nghệ thuật cổ của Nhật Bản giúp hồi sinh những đồ gốm bị vỡ. Bàn tay tỉ mỉ của các nghệ nhân nâng niu và gắn kết từng mảnh gốm vỡ bằng chất kết dính đặc biệt, để khi hoàn thành, tác phẩm – tưởng đã mất đi giá trị – lại càng thêm nổi bật với những vết nứt xinh đẹp.

Cuộc sống thực chất cũng đẹp đẽ và mong manh như gốm. Ta chẳng thể nào tránh được những thương tổn về tình cảm, những thất bại trong đời… Nghịch cảnh cứ thế một ngày nào đó gõ cửa cuộc đời bạn, theo nhiều cách khác nhau và khiến tâm hồn bạn tan vỡ như những mảnh gốm kia.

Với Kintsugi – Tái sinh vụn vỡ, Tomás Navarro sẽ cùng bạn nhặt lên những mảnh vỡ ấy, áp dụng nghệ thuật hàn gắn bằng vàng để chữa lành những vết thương trong bạn. Để vụn vỡ có thể thực sự tái sinh.

Trên đây là gợi ý về 5 cuốn sách chữa lành vết thương, hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.

Nếu mãi bình yên thì đó không còn là cuộc sống của con người nữa. Những khó khăn, tổn thương mà bạn phải chịu rồi cũng sẽ nguôi ngoai. Hãy tìm cho mình những phương thức chữa lành vết thương bạn nhé. Hy vọng tất cả chúng ta đều sẽ vượt qua được những nỗi đau ấy để bước tiếp và sống một cuộc đời thật ý nghĩa.

Cảm ơn bạn đã đọc những bài viết của Reader, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi của bạn.

Trả lời