Đánh giá post

“Thời gian một đi không trở lại”, ai trong chúng ta cũng biết điều đó nhưng để sống và trân trọng được thời gian chúng ta có trong đời thì ít người làm được điều đó. Cùng Reader ý thức hơn nữa tầm quan trọng của thời gian qua những câu nói, danh ngôn, trích dẫn mà chúng tôi đã tổng hợp được ở bên dưới đây nhé!

1. Thời gian là tiền bạc. (Benjamin Franklin)

2. Ngày đi, tháng chạy, năm bay

Thời gian nước chảy, chẳng quay được về. (Ngạn ngữ Nga)

3. Thời gian thay đổi tất cả, chỉ trừ thứ bên trong chúng ta luôn luôn khiến ta thấy ngạc nhiên vì thay đổi. (Thomas Hardy)

4. Một tuần lễ với người chăm chỉ có 7 ngày, còn với kẻ lười biếng có 7 ngày mai. (Ngạn ngữ Pháp)

5. Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai. Những mục đích của ngày hôm nay có thể biến những thất bại của ngày hôm qua thành quyết tâm của ngày mai. (William Arthur Ward)

6. Thời gian miễn phí, nhưng nó vô giá. Bạn không thể sở hữu nó, nhưng bạn có thể sử dụng nó. Bạn không thể giữ nó, nhưng bạn có thể tiêu nó. Một khi bạn đánh mất nó, bạn không bao giờ có thể lấy lại được. (Harvey MacKay)

7. Thời gian tạo ra nhiều biến đổi hơn là lí lẽ. (Thomas Paine)

8. Con người không bao giờ được lãng phí thời gian vô ích để tiếc nuối quá khứ hay phàn nàn về những thay đổi khiến mình khó chịu, bởi thay đổi là bản chất của cuộc sống. (Anatole France)

9. Chất lượng của khoảnh khắc mới là quan trọng, không phải số ngày, hay số sự kiện, hay số người tham gia.(Ralph W Emerson)

10. Thời gian của bạn không nhiều, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Đừng nghe những lời giáo điều – đó là sống với kết quả từ những suy nghĩ của người khác. Đừng để âm thanh của những quan điểm khác lấn át đi giọng nói bên trong bạn. Và quan trọng nhất, hãy giữ lấy sự can đảm để đi theo trái tim và trực giác. Chúng biết bạn thực sự muốn trở thành con người như thế nào. Mọi thứ khác chỉ là thứ yếu. (Steve Jobs)

11. Thời gian đi qua, bạn sẽ biết, có quá nhiều người chỉ là khách qua đường trong cuộc đời bạn … Chỉ cần không ở bên nhau thì sẽ có ngày quên lãng thôi. (Ai là của ai – Tiên Chanh)

12. Nỗi buồn bay trên đôi cánh của thời gian. (La Fontaine)

13. Đừng bao giờ để đến ngày mai những việc bạn có thể làm ngày hôm nay. (Benjamin Franklin)

14. Thời gian là kẻ sát nhân giỏi nhất. (Agatha Christie)

15. Cuộc đời đã ngắn ngủi như vậy mà chúng ta vẫn rút ngắn nó thêm khi bất cẩn lãng phí thời gian. (Victor Hugo)

16. Đừng tốn thời gian nhìn lại những gì bạn đã mất. Hãy tiến tới bởi cuộc sống sẽ không bao giờ cho phép bạn quay lại.(Khuyết Danh)

17. Thời gian có thể làm thay đổi tất cả, đó là chân lý của chân lý. (Cô đơn vào đời – Dịch Hàn Phấn)

18. Tài sản lớn nhất của bạn là khả năng kiếm tiền. Tài nguyên lớn nhất của bạn là thời gian. (Brian Tracy)

19. Kẻ tầm thường chỉ lo tìm cách giết thời gian, còn người có tài thì tìm mọi cách tận dụng thời gian. (Khuyết Danh)

20. Cuộc đời thật ngắn ngủi, và chúng ta chẳng bao giờ có quá nhiều thời gian để làm ấm những trái tim của những ai đi cùng ta trong cuộc hành trình tăm tối. Hãy gấp rút yêu thương. Hãy nhanh chóng bày tỏ lòng tốt. (Henri Frederic Amiel)

21. Khi đùa giỡn với thời gian, bạn đang đặt cược vào một cuộc chơi mà bạn cầm chắc phần thua. Ngay cả khi bạn chắc chắn mình có thể giành chiến thắng, hãy cẩn thận bởi bạn có thể sa lầy vào những gì bạn đã đánh mất. (Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời – Gary Keller, Jay Papasan)

22. Năm tháng chầm chậm phiêu dạt, phương xa còn mờ xa tít tắp, hiện tại chẳng liên quan đến ai khác, chỉ cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm. (Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm – Trương Hạo Thần)

23. Không cần phải sốt sắng trưởng thành đâu, thời khắc tươi đẹp nhất, chính là giây phút này. (Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm – Trương Hạo Thần)

24. Đời người cần bận rộn, chỉ khi bạn không ngừng bước về phía trước, mới không có thời gian nghĩ ngợi quá nhiều. (Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm – Trương Hạo Thần)

25. Có rất nhiều rất nhiều thứ trên thế giới này, cuối cùng đều dần dần mất đi theo thời gian, bị con người lãng quên, không còn nhớ đến nữa. (Giai kỳ như mộng – Phỉ Ngã Tư Tồn)

26. Tôi chẳng bao giờ nghĩ tới tương lai – nó luôn luôn đến đủ sớm. (Albert Einstein)

27. Hãy dành thời gian cho mọi thứ: quá vội vàng sẽ hỏng việc. (Benjamin Franklin)

28. Giống như tuyết mùa đông trên bãi cỏ mùa hè, thời gian đã qua là thời gian đã mất. (Khuyết Danh)

Nguồn: Sưu tầm

Cuộc đời này không có “giá như”, hãy sống và trân trọng từng phút giây, yêu thương, cố gắng đạt được những mục tiêu của bản thân và sống một cuộc đời như bạn mong muốn. Reader chúc bạn làm chủ được thời gian để sống vui vẻ nhé !

Trả lời