Đánh giá post

Không phải bất cứ ngày nào chúng ta cũng tràn đầy năng lượng để hoàn thành hết công việc. Mỗi ngày hãy ghi nhớ những câu nói này, nó sẽ giúp bạn tiếp thêm động lực để thành công.

Những câu nói hay truyền cảm hứng mỗi ngày để sống ý nghĩa hơn

 1. Hãy học cách cười vào những điều ngu xuẩn mà mình làm. Ngoài ra bạn còn phải biết tha thứ cho bản thân khi mình có lỗi.
 2. Nhược điểm lớn nhất của hầu hết mọi người chính là sự chần chừ nói lên lời yêu thương với những người khác khi họ vẫn đang còn sống.
 3. Thế giới sẽ không vì sự mệt mỏi của bạn mà dừng lại bước chân của nó. Ngày hôm nay bạn không tận lực để đi, thì ngày mai bạn sẽ phải dùng hết sức mình để chạy.
 4. Nhiều người cho rằng sự náo nhiệt là hạnh phúc. Nhưng khi quá náo nhiệt, sẽ không có bình yên. Hạnh phúc thật sự dựa trên sự bình yên.
 5. Không ai có thể trao cho ta tự do. Ta phải tự mình nuôi dưỡng nó. Đó là một công việc hằng ngày.
 6. Không nên mất thời gian để hối tiếc quá khứ một cách vô ích hoặc than phiền về những thay đổi khiến ta khó chịu, vì thay đổi là tất yếu của cuộc sống.
 7. Việc gì cũng có thể chỉ cần bạn còn sống.
 8. Đừng để bạn của tương lai chán ghét bản thân lúc này. Đừng sống để 10 năm lại giá như tôi thế này, tôi thế kia. Đừng đợi đến khi không thể thay đổi rồi lại mới bắt đầu hối hận.
 9. Ngày hôm qua chỉ là giấc mơ và ngày mai chỉ là ảo mộng. Nhưng ngày hôm nay, hãy sống thật tốt. Hãy làm cho những ngày đã qua đều trở thành giấc mơ hạnh phúc.
 10. Cuộc đời không phải là tổng thể những gì chúng ta đạt được, mà là những gì chúng ta khao khát vươn tới.
 11. Thực ra, cuộc sống ấy mà, đơn giản một chút thì sẽ hạnh phúc hơn, trong đầu nghĩ nhiều như thế thì mệt mỏi lắm.
 12. Khi ước muốn vượt quá nhu cầu là tham. Nếu cuộc sống biết đủ, ít ham muốn, tâm không chạy theo vật dụng thì sẽ được an lạc.
 13. Chúng ta sinh ra không để lựa chọn đúng hay sai. Mà chúng ta phải sống chịu trách nhiệm với lựa chọn đấy.
 14. Có rất nhiều việc tựa như gió thoảng mây bay. Chỉ cần trân trọng những gì mình đang có, chúng ta mới không phải nuối tiếc trong cuộc sống.
 15. Đời không có lỗi với ai nên đừng hờn dỗi với đời. Sự thật, chúng ta đều là những con người tầm thường không thể tầm thường hơn, chỉ khác xem ai lạc quan hơn mà thôi.
 16. Lúc 20 tuổi, chúng ta không biết cuộc sống năm 30 tuổi sẽ ra sao, nhưng tuổi 30 chắc chắn sẽ tới. Có rất nhiều chuyện không thể vội vàng, chỉ cần để tất cả diễn ra tự nhiên, nghe theo tiếng nói của trái tim. Lựa chọn cuộc sống cho chính mình. Những chuyện còn lại hãy để thời gian trả lời đi thôi!
 17. Mỗi chuyện thức dậy sớm còn không làm được thì nói chi chuyện chinh phục thế giới?
 18. Tương lai có rất nhiều nghĩa. Đối với kẻ hèn kém, tương lai là điều không thể làm được. Đối với kẻ luôn sợ hãi, nó là điều chưa biết tới. Còn đối với người dũng cảm, tương lai chính là cơ hội.
 19. Kẻ nhu nhược chỉ biết than vãn, người mạnh mẽ không ngừng cố gắng. Càng cố gắng, càng may mắn.
 20. Chúng ta không bao giờ nhận ra những điều bình dị mà quý giá đang có trong mọi tình huống, cho đến khi chúng ta rơi vào một trạng thái thực sự tồi tệ hơn.
 21. Mỗi người trong chúng ta đều đánh mất đi những thứ vô cùng quý giá. Mất đi cơ hội, mất đi khả năng, những cảm xúc mà không bao giờ ta kiếm tìm lại được. Đó chính là ý nghĩa tận cùng của sự sống.
 22. Trong cuộc sống sẽ luôn có những cơ hội chô những ai dám chấp nhận mạo hiểm, trải nghiệm những thử thách, mạnh dạn vượt qua những khuôn khổ lối mòn để bước lên những con đường mới.
 23. Điều quan trọng nhất mà chúng ta học được ở trường đó là những thứ quan trọng nhất đều không thể học được ở trường.
 24. Đừng bao giờ nuối tiếc quá khứ, cuộc sống đích thực của bạn là vào ngày hôm nay và bạn sẽ tạo dựng cho tương lai của mình.
 25. Có những chuyện không phải vì nhìn thấy hy vọng mới tiếp tục kiên trì, mà vì chúng ta tiếp tục kiên trì, mới có thể nhìn thấy hy vọng.
 26. Người thành công tìm phương pháp, kẻ thất bại tìm lý do. Hoài bão của bạn lớn như thế nào, vũ đài dành cho bạn rộng như thế.
 27. Lời xin lỗi, cứ mỗi lần bị trì hoãn, nó lại càng trở nên khó khăn hơn để nói ra, và cuối cùng là không thể.
 28. Cho đến khi bạn đánh mất danh tiếng, bạn sẽ không bao giờ nhận ra gánh nặng hay tự do thực sự là gì.
 29. Cuộc sống là một món quà vô giá, nhưng món quà ấy lại rất mong manh… bạn không biết khi nào mình sẽ ra đi, có thể ngày mai, ngày kia cũng có thể là một phút sau. Vậy bạn phải sống sao cho xứng đáng với món quà ấy.
 30. Chúng ta làm việc phải nắm vững trong tay hai chữ “vừa đủ”. Việc gì cũng vừa đủ là tốt nhất, tính toán chi li cũng không tốt. Bởi vì tính toán quá mức thì thành keo kiệt, ăn xài xả láng thành lãng phí.
 31. Điều gì không quên thì vĩnh viễn không quên, điều gì sẽ quên thì cố níu giữ cũng vô dụng.

Hy vọng những câu nói này sẽ giúp bạn có thêm niềm tin, dũng cảm bước về phía trước!

Trả lời