Đánh giá post

Những câu nói hay nhất mọi thời đại sẽ cho bạn bài học kinh nghiệm đắt giá về cuộc sống, hãy đọc để chiêm nghiệm!

 1. Hãy nhớ rằng thất bại là một sự kiện, không phải là một con người.
 2. Người ta thường tiếc nuối những điều không làm, chứ không phải những điều mà đã làm.
 3. Cuộc đời về cơ bản là buồn. Nhưng nâng cao thì lại là vui. Chẳng lẽ mình cứ sống cơ bản mãi?
 4. Cuộc sống không hề thiếu cái đẹp, chỉ là chúng ta có muốn để tâm đi tìm hay không thôi. Nếu biết nhìn ra những điều tốt đẹp ẩn chứa trong cuộc sống bình dị thường ngày thì sẽ thấy được thế gian này luôn êm đềm.
 5. Hãy học từ sai lầm của người khác. Bạn sẽ không bao giờ sống đủ lâu để phạm phải tất cả sai lầm.
 6. Đừng nên dễ dàng tin vào những gì bạn nghe, đừng tiêu xài hết tiền bạn đang có, không nên muốn ngủ bao lâu thì ngủ.
 7. Trên đời có ba thứ mà không ai có thể cướp mất của bạn: Một là thức ăn đã vào dạ dày; Hai là mơ ước ở trong lòng; Ba là kiến thức đã học ở trong đầu.
 8. Thế giới này, ngoài ba mẹ bạn sẽ không có ai can tâm tình nguyện móc phổi ra tốt với bạn vô điều kiện.
 9. Nếu như bạn mong chờ người đời đối xử tử tệ với bạn chỉ vì bạn cũng đối xử tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ sư tử không ăn thịt bạn chỉ vì bạn không ăn thịt nó vậy! Cuộc sống không công bằng, hãy học cách thích ứng với sự không công bằng ấy.
 10. Nếu bạn yêu cuộc sống, đừng lãng phí thời gian. Vì cuộc sống được tạo nên từ thời gian.
 11. Đời người tựa như quả tim vậy, lên xuống nhanh chậm chứng tỏ mình vẫn đang sống. Cuộc sống quá đỗi suôn sẻ như con ngựa chạy trên đồng bằng quả thực chẳng có ý nghĩa.
 12. Cơ bản không cần quay đầu nhìn xem người chửi rủa bạn là ai. Nếu có một con chó điên cắn bạn một miếng, chẳng lẽ bạn cũng cần cắn lại nó một miếng hay sao?
 13. Không nên mất thời gian để hối tiếc quá khứ một cách vô ích hoặc than phiền về những thay đổi khiến ta khó chịu, vì thay đổi là tất yếu của cuộc sống.
 14. Bạn phàn nàn nhiều về rắc rối của mình, bạn càng có nhiều rắc rối phải phàn nàn.
 15. Bản chất của kiến ​​thức là, có nó và áp dụng nó. Không có nó, hãy thú nhận sự thiếu hiểu biết của bạn.
 16. Đừng nghĩ rằng bạn tốt, bạn không tốt như bạn nghĩ đâu, chẳng qua là bạn không có hội làm việc xấu nên bạn nhầm tưởng rằng bạn là người tốt.
 17. Có rất nhiều chuyện không phải là có hy vọng ta mới kiên trì, mà là phải kiên trì tiến bước rồi hy vọng mới có thể xảy ra.
 18. Trong xã hội này, chúng ta thường không làm những việc to lớn, bởi vì chúng ta sợ mắc lỗi. Thực tế là, bất cứ thứ gì chúng ta làm cũng sẽ có vấn đề trong tương lai. Nhưng điều đó không thể ngăn chúng ta bắt đầu.
 19. Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin.
 20. Đừng mong có một cuộc sống dễ dàng, hãy cầu nguyện có sức mạnh để đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống.
 21. Thực ra, cuộc sống ấy mà, đơn giản một chút thì sẽ hạnh phúc hơn, trong đầu nghĩ nhiều như thế thì mệt mỏi lắm.
 22. Học cách tự lập, học cách trưởng thành, học cách chịu đựng, học cách sau khi khóc, còn có thể mỉm cười ôm lấy nhau.
 23. Bất cứ một lực tác động nào cũng đều có phản lực tương ứng. Tuy nhiên, có khi phản lực xảy ra ngay, có khi nó tiềm ẩn và xảy ra vào lúc khác, có thể trong kiếp này, có thể trong kiếp sau. Cũng vậy, nếu tôi gây đau khổ cho người khác, thì tôi cũng nhận lại đau khổ mà người khác gây cho tôi.
 24. Cuộc sống có rất nhiều đau khổ, không phải chỉ vì thứ có được quá ít mà là vì toan tính quá nhiều. Quay lại làm một người có nội tâm đơn giản, học được phép trừ trong cuộc sống. Nội tâm không có xiềng xích mới có thể khiến bản thân thật sự vui vẻ.
 25. Chỉ khi nào, cuộc đời tát thẳng vào mặt bạn vài phát thì bạn mới hiểu được như thế nào gọi là sống trên đời đừng nên quá lương thiện!
 26. Đồng tiền luôn phát ra âm thanh. Nhưng tờ tiền thì luôn im lặng. Vì vậy, khi giá trị của bạn tăng lên, thì hãy luôn giữ yên lặng.
 27. Cuộc sống không phải là cuộc chiến tranh với những người khác, mà là cuộc chạy đua trường kỳ với chính bản thân mình.
 28. Hãy sống cuộc đời rực rỡ, tươi mới nhất có thể. Hãy nhớ rõ kịch bản của đời mình: Bạn không phải là tập tiếp theo của cha mẹ, không phải chương một của con cái, càng không phải ngoại truyện của bạn bè.
 29. Nếu tiếp tục trì hoãn quyết định, bạn sẽ không giải quyết được việc gì cả, bạn chỉ đang làm cho mọi việc trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Vì thế, đối với mỗi quyết định, hãy xác định thời điểm thích hợp bạn cần phải dứt khoát.
 30. Thứ bạn trì hoãn được chỉ là thời gian, chứ không thể khiến nhiệm vụ hay công việc đó biến mất.
 31. Thất bại thật sự không phải là kết quả không được như ý muốn mà là khi ta đang nắm giữ trong tay nhưng không biết trân trọng mà lại tùy tiện và dễ dàng từ bỏ khi chưa nếm trải qua hay quyết tâm giữ lấy.
 32. Quá tin tưởng vào tài trí của chính mình là một việc không hề khôn ngoan. Cần nhớ rằng, ngay cả người khỏe mạnh nhất cũng có thể yếu đi và người khôn ngoan nhất cũng có thể mắc sai lầm.
 33. Thử thách của tình bạn là sự trợ giúp lẫn nhau trong nghịch cảnh, và hơn thế, trợ giúp vô điều kiện.
 34. Sống với hiện tại là mở rộng, chứ không phải là đóng lại, tầm nhận thức để làm cho thời điểm hiện tại được tốt đẹp hơn. Mỗi chúng ta có sự lựa chọn là liệu chúng ta thật sự sống, hấp thụ và cho phép chúng ta được vuốt ve âu yếm.

Thực tế cuộc sống ở bên ngoài rất áp lực, nó không hề dễ chịu như sách vở ca ngợi. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn đọc sẽ có thêm nhiều góc nhìn về cuộc sống!

Trả lời