5/5 - (4 bình chọn)
Đám cưới là sự kiện rất quan trọng đối với những cặp đôi muốn gắng bó lâu dài nên cất cứ cô dâu chú rể nào cũng muốn được quan tâm từ những điều nhỏ nhất. Trong số đó, in thiệp chúc mừng khách mời cũng là điểm mẫu chốt. Tuy nhiên, không phải đơn vị in ấn nào cũng đáp ứng được nhu cầu về chất lượng và tính thẩm mỹ như mong muốn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin và địa chỉ in thiệp cưới giá rẻ, chất lượng cao tại TP. HCM. Chúng tôi cùng mời bạn tham khảo.
Đám cưới là sự kiện rất quan trọng đối với nhưng cặp đôi muốn gắng bó lâu dài nên bất cứ cô dâu chú rể nào cũng muốn được quan tâm nhất từ ​​những điều nhỏ nhặt nhất. Trong số đó, in thiệp chúc mừng khách mời cũng là điểm mấu chốt. Tuy nhiên, không phải đơn vị in ấn nào cũng đáp ứng được nhu cầu về chất lượng và tính thẩm mỹ như mong muốn. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin và địa chỉ in thiệp cưới giá rẻ, chất lượng cao tại TP.HCM. Chúng tôi mời bạn cùng tham khảo.

1. In thiệp cưới là gì?

Đây là loại giấy bóng hai mặt được làm từ cao lanh giúp bề mặt giấy láng mịn và độ bám mực đặc biệt tốt. Chất lượng thiệp cưới được in cực kỳ bắt mắt và sắc nét, được xử lý nhũ tạo nên sự nổi bật cho thiệp.

Thiệp cưới Sài Gòn
Thiệp cưới Sài Gòn
  • Tên của cô dâu và chú rể.
  • Tên của cha mẹ cô dâu và chú rể và địa chỉ nhà của họ.
  • Địa chỉ và thời gian tổ chức đám cưới.
  • Địa chỉ và thời gian nhập tiệc cho quan khách

2. Các loại thiệp cưới hiện nay

Thiệp cưới trên thị trường hiện nay cũng vô cùng đa dạng về chủng loại. Mỗi loại đều có thế mạnh và phong cách riêng. Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng điểm qua các loại thiệp mời đám cưới phổ biến nhất sau đây:

2.1. Thiệp cưới truyền thống

Đầu tiên là thiệp cưới truyền thống có hình vuông hoặc hình chữ nhật, thiết kế của loại này thường rất đơn giản. Thiệp này thường được in sẵn rất nhiều, cô dâu chú rể mua về chỉ việc điền thông tin rồi đi mời là xong.

Thiệp cưới truyền thống
Thiệp cưới truyền thống

Ưu điểm của loại này là rẻ, dễ mua, mua ngay được mà không cần phải đợi. Tuy nhiên loại thiệp cưới này rất đại trả không được phong phú, không gây được ấn tượng cho quan khách và mất thời gian để viết thông tin.

2.2. Thiệp cưới bao thư

Thiệp cưới bao thử hay còn gọi là thiệp cưới phong bì là thiệp gồm 2 phần, 1 là thiệp có thông điệp bên trong và 1 phong bì là thiệp bên ngoài có tên người mời. Đây là loại thiệp được nhiều người lựa chọn vì sự sang trọng và lịch sự. Bao thư với mẫu mã đa dạng, hấp dẫn. Tuy nhiên, chi phí sẽ cao hơn thiệp cưới truyền thống.

Thiệp cưới bao thư
Thiệp cưới bao thư

2.3. Thiệp cưới thiết kế

Thiệp cưới này sẽ in ấn thiết kế theo ý muốn của cô dâu chú rể. Cô dâu chú rể sẽ chủ động 100% về mặt ý tưởng thiết kế cho thiệp cưới của mình để cho thiệp cưới trở lên ưng ý nhất. Và đây là loại thiệp cưới có chi phí cao nhất trong các loại thiệp cưới.

2.4. Thiệp cưới Vintage

Vintage hay còn được gọi là thiệp cưới cổ điển, loại thiệp cưới này thường được các cô dâu chú rể lựa chọn vì nó mang phong cách mới lạ hoài niệm cho khách hàng. Nó thường thiết kế đẹp mắt độc đáo mà giá thành của nó lại không mắc mà rất vừa với túi tiền của khách hàng.

Thiệp cưới cổ điển
Thiệp cưới cổ điển

2.5. Thiệp cưới có hình cô dâu chú rể

Thiệp cưới này thường được rất nhiều các khách hàng lựa chọn vì nó mang tính độc quyền không đụng hàng ai. Khi in thiệp cưới, cô dâu chú rể sẽ cung cấp hình của 2 người cho thiết kế viên của đơn vị in ấn để xác định vị trí, kích thước để phù hợp nhất.

Thiệp cưới hình cô dâu chú rể
Thiệp cưới hình cô dâu chú rể

2.6. Có nên in thiệp cưới không?

Vấn đề này đều phụ thuộc vào mong muốn sở thích của các cặp đôi. Nếu thực sự thích thú với tiệc cưới trong ảnh cưới thì nên chọn mẫu tiệc cưới loại này. Còn với bản đồ trong đám cưới, chúng tôi khuyên bạn nên in ấn. Bởi vì điều này có rất nhiều lợi ích cho khách mời có thể di chuyển đến đúng địa điểm hơn.

2.7. Các mẫu thiệp cưới 2023

Mẫu thiệp cưới truyền thống

Mẫu thiệp cưới này đến ngày nay còn được rất nhiều người ưa chuộng. Vì nó mang phóng cách truyền thống ngày xưa của Việt Nam ta.

Thiệp cưới truyền thống
Thiệp cưới truyền thống

Mẫu thiệp cưới hoa lá

Thiếp kế được lấy cảm hứng từ những bông hoa, những chiếc lá để tạo lên điểm nhân, phong cách, xu hướng hiện đại cho tấm thiệp. Thiệp này cũng được các cô dâu chú rể yêu thích và lựa chọn.

Thiệp cưới hoa lá
Thiệp cưới hoa lá

Thiệp cưới chibi

Với kiểu thiết kế tinh tế, độc đáo, mang lại dấu ấn riêng cho cô dâu chú rể, dễ dàng chiếm được nhiều tình cảm của các cặp đôi.

Thiệp cưới chibi
Thiệp cưới chibi
Thiệp cưới in từ giấy Cuche
Thiệp cưới in từ giấy Couche

3. Chất liệu in thiệp cưới

3.1. Giấy Cuche

Đây là loại giấy được phủ bằng cao lanh hoặc polyme để tạo lên độ mọng, mịn và quan trọng hơn là độ bám mực tốt của giấy. Khi được in thiệp cưới từ chất liệu này chữ sẽ được lên rõ nét, bắt mắt và gia công ép nhũ sẽ khiến tấm thiệp trở lên bắt mắt hơn.

3.2. Giấy Kraft

Giấy Kraft là một loại giấy tái chế chi phí in ấn nó sẽ rẻ hơn so với những loại giấy khá. Loại này thường có màu trắng hoặc mùa nâu rất thích hợp in thiệp cưới giá rẻ hoặc thiệp Vintage hay là thiệp cổ điển.

3.3. Giấy Bristol

Chất lượng của giấy Bristol rất tốt, giá thành phải chăng không quá đắt so với các loại gấy còn lại. Nên loại giấy này rất thu hút cô dâu chú rể dùng loại giấy này để in thiệp cưới cho mình.

3.4. Giấy mỹ thuật

Đây là một loại giấy cao cấp nhất so với tất cả các loại giấy in thiệp cưới hiện nay. Loại này có nhiều màu sắc nên khi cần in không cần trải qua giai đoạn nhuộm màu cho giấy. Độ bám mực của giấy này rất tốt, đặc biệt hơn gia công bằng ép nhũ, ép kim nên độ bám màu gần như tuyệt đối.

Tuy nhiên với những công dụng tuyệt vời như vậy thì giá thành của nó lại hơi đắt một chút nên là các cô dâu chú rể thường sẽ cân nhắc khi lựa chọn loại giấy này.

4. Kích thước in thiệp cưới

4.1. Kích thước hình vuông

Với thiết kế bố cục đẹp mắt tạo được sự ấn tượng cho khách hàng nên cũng được nhiều khách hàng lựa chọn kích thước này để in thiệp cưới của mình.
Thông thường thiệp cưới hình vuông thường có kích thước 12 x 12 cm và 15 x 15 cm. Tuy nhiên khách hàng có thể điều chính kích thước sao cho phù hợp với nội dung hình ảnh mà mình cần,
Thiệp cưới hình vuông
Thiệp cưới hình vuông

4.2. Kích thước hình tròn

Đây là loại thiệp cưới ít phổ biến ở thời điểm hiện tại. Kích thước của loại này sẽ được tính theo nhu cầu sử dụng của khách hàng sao cho phù hợp với nội dung hình ảnh. Tuy nhiên nó vẫn có kích thước phổ biến là 24 cm và 14 cm.
Thiệp cưới hình tròn
Thiệp cưới hình tròn

4.3. Kích thước hình chữ nhật

Có thể nói đây là một loại kích thước phổ biến nhất hiện nay được lấy ý tưởng từ bức thư tình. Với loại này khách hàng có thể tùy ý chỉnh sửa kích thước theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên kích thước phổ biến nhất vẫn là 12 x 18 cm, 12 x 17 cm, 9,5 x 12 cm, 9,5 x 22 cm.
Thiệp cưới hình chữ nhật
Thiệp cưới hình chữ nhật

5. Giá in thiệp cưới

Hiện nay, giá in thiệp cưới rất đa dạng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đặc biệt:
  • Chất liệu giấy in thiệp cưới: giấy càng đắt giá thành in ấn càng cao.
  • Tùy vào độ khó của thiết kế: mà giá của thiệp cũng sẽ khác nhau.Các loại thiệp cưới do khách hàng lựa chọn, thiệp cưới có sẵn, thiệp cưới theo yêu cầu, thiệp cưới retro,..
  • Số lượng in thiệp cưới: Cũng như các loại ấn phẩm khác, in càng nhiều thì chi phí càng giảm.
  • Gia công sau ép: Do yêu cầu về tính thẩm mỹ cao nên nhiều khách hàng thường lựa chọn gia công sau ép như: ép nổi, ép kim, phủ thơm, thêm ruy băng,… và chi phí gia công sẽ cộng vào giá thành in ấn. , do đó sẽ có sự khác biệt.
  • Địa chỉ in: cũng sẽ có sự chênh lệch về giá.
Để mọi người chủ động hơn khi in. Chúng tôi sẽ cập nhật bảng giá in thiệp cưới “Tham khảo” chung như sau:
✅ Giá in thiệp cưới số lượng 1000 thiệp trở lên: ⭐️ 1500đ – 3000đ/thiệp
✅ Giá in thiệp từ 800 đến 1000 thiệp: ⭐️ 1600đ – 3500đ/ thiệp
✅ Giá in thiệp số lượng 600 – 800 thiệp: ⭐️ 1700 – 4000đ/ thiệp
✅ Giá in thiệp cưới 400 – 600 cái: ⭐️ 2000 – 5000đ/chiếc
✅ Giá in thiệp cưới 200-400 cái: ⭐️ 2300 – 6000đ/thiệp
✅ Giá in thiệp số lượng 100 -200 thiệp: ⭐️ 2500đ – 7000đ/thẻ
✅ Giá in dưới 100 thiệp: ⭐️ 2600đ – 8000đ/ thiệp
Muốn có giá chính xác bạn cần cung cấp rõ hơn về các thông số cho chủ cửa hàng.

6. Một vài lưu ý khi in thiệp cưới

6.1. Lựa chọn loại giấy

Đầu tiên bạn cần lựa chọn loại giấy cho thiệp cưới của mình. Nếu bạn muốn thiệp cưới của mình đẹp độc đáo gây ấn tướng với người khách thì bạn có thể chọn loại giấy Cuche. Còn kinh tế của bạn không nhiều thì bạn có thể in thiệp cổ điển có thể lựa chọn giấy Kraft.

Không nên bỏ qua Cách chọn bó hoa đám cưới dành cho các nàng dâu

Loại giấy phù hợp
Loại giấy phù hợp

6.2. Lựa chọn màu sắc

Màu sắc cũng ảnh hướng không kém đến tính thấm mỹ của thiệp cưới. Các màu phổ biến trên thiệp cưới hiện này như: màu hồng, đỏ, ánh vàng, tím,.. Tuy nhiên thì cô dâu chú rể vẫn có thể lựa chọn màu khác sao cho phù hợp với sở thích của mình từ đó có thể tạo ấn tượng mặt đối với quan khách.

6.3. Bố cục thiệp cưới

Bố cục của một tấm thiệp cưới đẹp cần đơn giản với hoa văn đen xen với nhau. Không quá nhiều chữ rườm rà. Chỉ cần cung cấp thông tin cơ bản là đủ. Thông tin cần được phân phối để những người khác không bị nhầm lẫn.
Bố cục thiệp cưới đẹp, đơn giản
Bố cục thiệp cưới đẹp, đơn giản

6.4. Font và kích thước chữ

Kiểu chữ được sử dụng khi in thiệp mời đám cưới hầu như luôn là kiểu chữ cách điệu cho “lời mời” và tên của cô dâu và chú rể. Các chữ cái cũng có kích thước lớn hơn để nhấn mạnh người đọc.
Phần còn lại của thông tin sẽ được in bằng chữ thường với cùng kích thước để dễ đọc.

7. Địa chỉ in thiệp cưới

Hiện nay ngành in ấn tại tphcm đang phát triển vô cùng mạnh mẽ. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm được địa chỉ in thiệp cưới giá rẻ gần khu vực mình sinh sống. Tuy nhiên, để đảm bảo đẹp về hình thức, chất lượng và đặc biệt là giá thành rẻ thì Việt Nhật chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Cụ thể như sau:

7.1. Máy móc, thiết bị

Tất cả các loại máy móc thiết bị của Việt Nhật được tân trang hoàn toàn hiện đại đều có thể in được số lượng lớn thiếp cưới, đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Luôn tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, sắc nét nhất.

7.2. Đa dạng về chất liệu giấy

Việt Nhật luôn có các loại giấy dùng để in ấn thiệp cưới hiện nay. Đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng để luôn tạo ra bộ thiệp cưới đẹp nhất bắt mắt nhất cho người xem.

8. Kết luận

Có thể nói thiệp cưới không chỉ tốn trọng đối với khách mời, mà nó còn thể hiện gu thâm mỹ và cá tính của cô dâu chú rể. Chính vì thế việc lựa chọn một đơn vị in thiệp cưới rất quan trọng.
Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn lựa chọn được mẫu thiệp cưới và nơi in thiệp cưới một cách tốt nhất. Nếu bạn còn băn khoăn thì có thể tham khảo dịch vụ in thiệp cưới Việt Nhật.

Trả lời