Đánh giá post

Mỗi một quốc gia trên thế giới đều có những nét văn hóa đặc biệt cùng những đặc trưng riêng về con người và phong cách sống của họ. Hướng tầm nhìn ra thế giới chắc chắn chúng ta sẽ học hỏi được rất nhiều điều thú vị và bổ ích. Hôm nay, Reader xin giới thiệu đến bạn đọc “Top 8 cuốn sách hay giúp bạn tìm hiểu phong cách sống của các quốc gia trên thế giới”

8 cuốn sách hay về phong cách sống nổi tiếng trên thế giới

1. Sisu Vượt qua tất cả – Nghệ thuật sống của người Phần Lan

“Sisu – vượt qua tất cả”sẽ là một cuốn sách không chỉ giúp bạn có nhiều hiểu biết hơn về Phần Lan mà nó chính xác là một cẩm nang chứa đựng những bài học về cách đối nhân xử thế cùng với những câu chuyện về ý chí kiên cường của người Phần Lan mà có lẽ từ trước đến nay bạn chưa bao giờ được nghe đến. Với độ dài vừa phải, cùng với những hình minh họa vô cùng sinh động. Chắc chắn, cuốn sách này sẽ giúp bạn vượt qua tất cả như cách mà người Phần Lan đã sống ở một quốc gia hạnh phúc.

Sisu Vượt qua tất cả - Nghệ thuật sống của người Phần Lan

Tinh thần sisu đại diện cho sức mạnh cùng những câu chuyện phi thường làm nên cuộc sống của người Phần Lan, họ tận hưởng sự thiếu tiện nghi, sống hòa mình với thiên nhiên và có một điều cực kỳ đặc biệt ở nơi đây khi mà im lặng cũng là một phương thức để người Phần Lan giao tiếp với nhau.

2. Ho’ oponopono: Sống như người Hawaii – Chấp nhận, biết ơn và tha thứ

“Cuộc sống không phải là bức tranh toàn cảnh”, chúng ta không thể kiểm soát được tất cả mọi thứ diễn ra trong cuộc đời thế nhưng chắc chắn một điều rằng bạn vẫn sẽ lựa chọn được cách bạn sống và dung hòa với mọi thứ. Cùng “Ho’oponopono: Sống như người Hawaii – Chấp nhận, biết ơn và tha thứ” chữa lành những vết thương và hướng tới một tương lai tốt đẹp, một cuộc sống thoải mái hơn.

Ho’ oponopono: Sống như người Hawaii – Chấp nhận, biết ơn và tha thứ

Những quy luật của nền tri thức cổ xưa, những lời dạy, triết lý sống của các bậc trưởng lão ở Hawaii chắc chắn sẽ giúp bạn sống một cuộc đời tích cực, vui vẻ hơn.

3. Ikigai – Chất Nhật trong từng khoảnh khắc

Cùng tìm hiểu những giá trị của chính bản thân, của cuộc sống qua cuốn sách “Ikigai – Chất Nhật trong từng khoảnh khắc”

Ikigai – Chất Nhật trong từng khoảnh khắc

Ikigai có nghĩa là giá trị của cuộc sống, hay hạnh phúc trong cuộc sống. Nói một cách đơn giản, ikigai là lý do bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng.

Cuộc sống sẽ luôn đem đến cho ta những khó khăn riêng, và chắc chắn ikigai không phải là một công thức kỳ diệu giúp chúng ta có thể mãn nguyện khi nhìn lại cả cuộc đời mình.

Với triết lý đơn giản và quan điểm phóng khoáng, quyển sách nhỏ xinh này sẽ là nguồn cảm hứng khiến bạn đọc đi đọc lại nhiều lần.

4. Wabi sabi – thương những điều không hoàn hảo

Mãi cuốn theo nhịp sống hối hả có lẽ chúng ta dành quá nhiều thời gian cho công việc thế nhưng lại quên mất việc cảm nhận cuộc sống xung quanh. Cùng tìm hiểu triết lý sống của người Nhật – Wabi sabi để sống chậm rãi, đơn giản. Cuộc sống vốn dĩ không hoàn hảo và điều chúng ta cần làm để có một cuộc đời vui vẻ chính là sống chung với những điều không hoàn hảo.

Wabi sabi – thương những điều không hoàn hảo

“Wabi sabi là tập trung tìm kiếm những điều không hoàn hảo, khiếm khuyết trong cuộc sống để từ đó chấp nhận và có được cuộc đời an yên”

5. Lagom – Vừa đủ – Đẳng cấp sống của người Thụy Điển

Tốc độ phát triển thần kỳ của xã hội khiến chúng ta luôn đòi hỏi những gì tốt và tiện lợi nhất cho mình. Nhưng liệu một cuộc sống xa hoa và đầy đủ vật chất mà lại thiếu đi sự hòa hợp giữa thiên nhiên với con người thì liệu sự tồn tại của chúng ta còn mang ý nghĩa đặc biệt nào đối với hành tinh này không? Cùng “Lagom – vừa đủ – đẳng cấp sống của người Thụy Điển” hướng đến lối sống lành mạnh mang tên triết lý lagom (vừa đủ).

Lagom – Vừa đủ - Đẳng cấp sống của người Thụy Điển

Luôn nằm trong top những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới thế nhưng lối sống của người Thụy Điển lại rất đơn giản, vừa đủ, không thừa cũng chẳng thiếu. Họ sống hòa hợp với thiên nhiên, sống vì môi trường và quan trọng hơn nữa chính là với họ “Hạnh phúc thì không nằm ở những thứ cực đỉnh”

6. Lagom – Biết đủ mới là tự do

Cuộc sống của con người là không giới hạn, những niềm vui thực sự tưởng chừng là những điều rất khó để tìm kiếm thế nhưng nó luôn hiện hữu quanh ta chỉ là bạn chưa có góc nhìn mới để khiến chúng trở nên đặc biệt thôi. Cùng khám phá cách mà người Thụy Điển sống đủ nhưng vẫn luôn đong đầy hạnh phúc  qua cuốn sách “Lagom – biết đủ mới là tự do”.

Lagom – Biết đủ mới tự do

Cuốn sách “La gom – Biết đủ mới là tự do” gồm 4 chương : Nhập môn lagom, lagom trong cuộc sống cá nhân, Tư duy lagom trong gia đình và các mối quan hệ, tư duy lagom với thế giới xung quanh. Bạn sẽ khám phá và tư duy “lagom” theo phong cách sống đáng ngưỡng mộ của người Thụy Điển.

7. Hygge – Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé

Trân trọng những điều nhỏ bé sẽ khiến cuộc sống của chúng ta luôn trong trạng thái vui vẻ. Cùng “Hygge – Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé – Nghệ thuật sống của người Đan Mạch” khám phá những điều bình dị làm nên một cuộc đời đáng sống của người Đan Mạch.

Hygge – Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé

Người Đan Mạch luôn chọn cho mình lối sống đơn giản nhưng lại rất hạnh phúc bởi họ luôn trân trọng những điều nhỏ bé nhưng không kém phần thú vị hay thậm chí là rất phi thường quanh cuộc sống của mình. Không nhất thiết phải là người Đan Mạch bạn mới có thể cảm nhận được hygge, chúng ta vẫn có thể tự tạo ra hygge và duy trì nó như cách người Đan Mạch vẫn làm để tạo ra những điều kỳ diệu trong cuộc sống.

8. Săn tìm hạnh phúc – Săn tìm Lykke

Hạnh phúc chắc chắn không phải là điều sẵn có thế nhưng kì thực hạnh phúc rất đơn giản và luôn ở xung quanh ta. Bạn vẫn có thể sống một cuộc đời đơn giản và đong đầy niềm vui. Cùng tham gia hành trình tìm kiếm hạnh phúc qua cuốn sách “Săn tìm hạnh phúc – Săn tìm Lykke”

Săn tìm hạnh phúc – Săn tìm Lykke

“Nếu Cảm giác Hygge là hành trình khám phá Đan Mạch, thì Săn tìm Hạnh phúc – Săn tìm Lykke sẽ đưa bạn đến một cuộc hành trình dài hơn, tới nhiều vùng đất hơn”

“Dù văn hóa – xã hội của chúng ta có khác biệt như thế nào, thì chìa khóa dẫn đến hạnh phúc luôn tồn tại ngay quanh ta, từ ở bên nhau, đến lòng tin, sự tử tế và rất nhiều yếu tố cốt lõi khác nữa”.

Tinh thần sisu đại diện cho sức mạnh của người Phần Lan, lối sống vừa đủ làm nên những thành công của người Thụy Điển, cùng tìm kiếm hạnh phúc qua những điều đơn giản như người Đan Mạch,… Trên đây là Top 8 cuốn sách hay giúp bạn tìm hiểu phong cách sống nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới, hy vọng sẽ hữu ích trong việc lựa chọn sách cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Reader, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi của bạn.

Trả lời