Đánh giá post

Thanh xuân là quãng thời gian đẹp nhất của đời người mà chỉ khi trải qua con người mới bắt đầu nuối tiếc về nó. Những cuốn sách về thanh xuân sẽ giúp bạn có thêm nhiều chiêm nghiệm về quãng thời gian mơ hồ nhưng đầy ắp những kỷ niệm vui buồn. Dưới đây, Reader sẽ gợi ý cho bạn những cuốn sách hay nhất về thanh xuân. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

1. Thanh xuân không hối tiếc

Mỗi chúng ta ai cũng đều trải qua thanh xuân, cái người ta gọi là năm tháng đẹp nhất đời người. Bạn có thể tự do làm những điều mình thích, đi đến nơi mình muốn trải nghiệm, thanh xuân của mỗi người đều chứa đựng những điều đặc biệt khác nhau. Có người dùng cả thanh xuân chỉ đề thích thầm một ai đó, có người dùng cả thanh xuân để vùi mình vào công việc. Suy cho cùng, chúng ta đều sẽ trải qua cảm xúc lên xuống thất thường. Ấy vậy mà thanh xuân cứ ngốc nghếch như vậy, dũng cảm lao đầu về phía trước mà không cần biết sẽ có kết quả như thế nào.

Thanh xuân không hối tiếc

“Dù người ta có dành tuổi trẻ của mình cho ai hay để làm gì, thì cũng mong sau này khi đã đủ chín chắn để quay đầu nhìn lại, họ cũng sẽ mỉm cười, một nụ cười vô ưu, vô mãn.”

2. Thanh xuân để dành

Thanh xuân để dành

Thanh xuân để dành cất giấu những cảm xúc tươi đẹp nhất của tuổi trẻ rực rỡ. Thanh xuân có tươi đẹp hay không đều phụ thuộc vào cách chúng ta sử dụng thời gian ấy để làm gì? Đến cuối cùng khi thời gian qua đi, con người chỉ có thể biết nuối tiếc. Bởi không phải ai cũng có duyên đi đến cuối con đường với bạn. “Hóa ra ranh giới giữa người quen thành người lạ thật rất đơn giản, bạn chỉ cần tàn nhẫn quay đi và nhất định là đừng quan tâm, cho dù người ở lại có đau khổ đến chết đi sống lại. Cuộc đời này vốn là như vậy, thứ không thể giết chết bạn sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn rất nhiều.”

3. Anh chính là thanh xuân của em

Một cuốn sách của Hạ Vũ, nội dung của Anh chính là thanh xuân của em nói về những nuối tiếc về khoảnh thanh xuân tươi đẹp. Bạn biết ơn vì thanh xuân ngây thơ ấy cho bạn gặp được người ấy, một người có thể ở bên cạnh bạn, chia sẻ những áp lực của tuổi trẻ. Một gương mặt làm bạn nhìn mãi không chán, mặc dù không thể đi cùng nhau cho đến sau này nhưng tất thảy những ký ức họ dành cho bạn không cách nào quên đi được. “Đừng tiếc những gì đã mất, đừng dằn vặt những gì đã qua, càng đừng hối hận về những điều mình đã chọn.”

Anh chính là thanh xuân của em

“Quá sợ một mối quan hệ không tên, mập mờ. Tự mình suy nghĩ, tự mình ảo tưởng, tự mình khẳng định. Cuối cùng tất cả đều không có gì.”

4. 5cm/s

Truyện kể về Tono Takaki và Shinohara Akari cả hai là đôi bạn thanh mai trúc mã biết nhau từ những năm tháng học tiểu học. Cả hai vô cùng thân thiết với nhau, từ những câu chuyện vặt vãnh đến tâm sự cả hai đều kể cho nhau nghe. Khi lên trung học, Shinohara Akari chuyển trường đến nơi khác, kể từ đó cả hai bắt đầu xa cách. Mối quan hệ dần trở nên nhạt nhòa, cho đến khi Shinohara Akari quyết định đến tìm Tono Takaki. Câu truyện sẽ có diễn biến như thế nào, mời bạn cùng theo dõi truyện 5cm/s

 5cm/s

“5cm/s không chỉ là vận tốc của những cánh hoa đào rơi, mà còn là vận tốc khi chúng ta lặng lẽ bước qua đời nhau, đánh mất bao cảm xúc thiết tha nhất của tình yêu.”

5. Tuổi trẻ của chúng ta xanh mãi mãi

Tuổi trẻ của chúng ta sẽ xanh mãi mãi là những tâm sự về năm tháng thanh xuân, đó là những điều bạn nên làm ở thời tươi trẻ của thanh xuân, đau khổ hay vấp ngã chính là bài toán mà ai cũng phải trải qua để trưởng thành.

“Cái giá của trưởng thành rất là đắt, nó được đánh đổi bằng cả thanh xuân.” Ở những năm tháng ấy chúng ta mang trong mình những ước mơ hoài bão nhưng rồi lại bị hiện thực thức tỉnh. Hóa ra không phải cứ thích là có thể thực hiện được, trưởng thành cho chúng ta biết rằng khi bước chân ra xã hội chúng ta ai cũng phải đối diện với áp lực rất lớn. Ở thế giới của người lớn được mấy ai dám dũng cảm theo đuổi ước mơ của mình, đồng tiền ngày càng có sức nặng hơn. Nếu không kiên định với giấc mơ của mình đồng tiền có thể đè bẹp ước mơ của chính chúng ta bất cứ lúc nào.

Tuổi trẻ của chúng ta xanh mãi mãi

“Thanh xuân sẽ qua rất nhanh thôi, hệt như một cái chớp mắt, một lần xoay người là đã vụt mất. Đừng đợi đến khi mọi thứ đã không còn kịp thì mới hối tiếc về khoảng thời gian đã vùi mình say giấc nơi khu vườn thanh xuân mơ mộng.”

Thanh xuân rồi sẽ qua đi, cuối cùng chỉ còn lại là những kỷ niệm. Thế nên các bạn trẻ nhất định phải trân trọng quãng thời gian này để tận hưởng cuộc sống nhé. Hy vọng những dòng review sách trên đây của Reader sẽ giúp bạn đọc có thể tìm được cuốn sách phù hợp với bản thân mình. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này, sắp tới Reader sẽ cho ra mắt thêm nhiều bài viết ở các chuyên mục khác nhau. Hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của các bạn, thân!

Trả lời