Đánh giá post

Chúng ta biết đến sách với những câu chuyện về người thành công theo đuổi đam mê, ước mơ. Nhưng nếu muốn tìm kiếm những cuốn sách khai thác sâu vào định hướng cho tương lai và những vấn đề cực kỳ thực tế thì chắc chắn bạn đọc không thể bỏ qua cuốn sách “Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ”

5 bài học từ sách “Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ”

5 bài học đắt giá nhất từ cuốn sách “Vẫn ổn thôi kể cả khi bạn không có ước mơcủa tác giả Park Seung Oh, Kim Young Gwang.

1. Thành công không phải là những tiêu chuẩn có sẵn.Có quá nhiều tấm gương về thành công rất đỗi vĩ đại và to lớn đôi khi làm chúng ta hiểu nhầm rằng nều muốn trở nên thành công trong cuộc sống bản thân mỗi người cũng phải phấn đấu để có được những thành công mà tất cả mọi người đều biết đến. Nhưng thật ra thành công đơn giản là hành trình bạn tìm kiếm và phát triển bản thân mà mỗi người chúng ta khi sinh ra đã là một bản thể khác biệt và độc nhất thế nên thành công của mỗi người làm sao có thể giống nhau.

“Tiêu chuẩn về thành công của mỗi người là khác nhau và theo đuổi sự khác biệt ấy mới chính là ý nghĩa thực sự của thành công. Không ai có thể ép buộc người khác đi theo một tiêu chuẩn chung về thành công, ta chỉ cần tìm ý nghĩa của thành công theo tiêu chuẩn của mình.”

2. Ước mơ khác với nghề nghiệp.

“Thực sự yêu thích một điều gì đó, say mê và biến nó thành nghề nghiệp một cách tự nhiên hoàn toàn khác với việc lựa chọn nghề nghiệp rồi “nỗ lực” để yêu thích công việc đó”

Tiền giúp cuộc sống của con người được vận hành tốt hơn thế nên không ít người trong chúng ta đã dành cả đời để theo đuổi đồng tiền để cuộc sống được trở nên dễ dàng hơn. Điều đó không có gì là sai cả, nhưng nếu nói về ước mơ bạn hãy thoải mái bởi ước mơ của bạn là đơn giản chỉ là điều bạn yêu thích và muốn chinh phục nó thôi. Vẫn sẽ có rất nhiều người trong chúng ta có ước mơ giống với nghề nghiệp họ mơ ước nhưng không phải ai cũng vậy thế nên đừng nhầm lẫn ước mơ với nghề nhiệp bạn nhé.

Điều bạn đang theo đuổi đôi khi chỉ là ước mơ “giả”.

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

3. Điều bạn đang theo đuổi đôi khi chỉ là ước mơ “giả”.

Những gì bạn nhìn thấy đôi khi chỉ là vỏ bọc bề ngoài của chúng, có không ít bạn trẻ đã đang cố gắng theo đuổi những thứ vốn không phải là ước mơ thật sự của mình. Những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng luôn được chúng ta biết đến với những ấn tượng về sự giàu có, trẻ trung, và có nhiều fan hâm mộ, … khiến nhiều bạn trẻ lầm tưởng rằng đây chính là điều họ mong muốn nhất để có thể sống một cuộc sống sang chảnh và không lo nghĩ về tiền. hững ước mơ giả phần lớn đều bắt nguồn từ hình ảnh của những người thành công trong xã hội. Một số ít khác thì vì sự ám ảnh của sự thiếu thốn mà đã chọn những công việc chỉ để kiếm ra tiền. Đừng chọn cho mình những ước mơ “giả” để theo đuổi cả đời, có thể bạn sẽ rất giàu có nhưng bạn sẽ không có được hạnh phúc thật sự  nếu sống với những ước mơ “giả”

4. Điều quan trọng không phải là “tốc độ” mà là phương hướng.

“Mọi điều vĩ đại đều tạo ra hai lần. Lần thứ nhất hình thành trong trái tim, lần thứ hai hình thành trong hiện thực.”

Vẫn ổn thôi kể cả khi chúng ta không có ước mơ nhưng chúng ta vẫn có phương hướng cho riêng mình. Phương hướng chính là những điều bạn thích và những điểm mạnh của bản thân. Nếu như kiên định theo phương hướng của riêng mình, bạn sẽ khám phá được công việc mà mình thực sự yêu thích. Đừng xác định nghề nghiệp trước, hãy xác định phương hướng của bạn. Tốc độ bạn cố gắng vì ước mơ của bạn sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn đang đi sai hướng.

5. Tài năng không phải là viên ngọc quý lấp lánh

Tài năng không phải là thứ có sẵn và bạn chỉ cần có cơ hội là tỏa sáng, tài năng phải được chính bạn khám phá và mài dũa nó từng ngày. Sẽ không có bất cứ một câu chuyện về thành công dễ dàng nào đến từ thứ có sẵn cả. Ai trong chúng ta đều cũng phải cố gắng thì mới có thể phát triển bản thân và đạt được thành công của riêng mình. Hy vọng tất cả những tài năng của mỗi cá nhân đều được đánh thức bằng sự cố gắng hàng ngày của chúng ta.

Tài năng không phải là viên ngọc quý lấp lánh

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách “Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ” là một cuốn sách mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên sở hữu bởi cuốn sách sẽ giúp bạn phân biệt được những ước mơ giả. Hành trình theo đuổi ước mơ là một hành trình rất dài và khó khăn, hãy để cuốn sách này giúp bạn định hướng về con đường bạn đang đi nhé. Chúc bạn tìm kiếm và chinh phục được những đam mêm thật sự của bản thân.

Bài viết mang tính cảm nhận cá nhân về những gì học được từ cuốn sách “Vẫn ổn thôi, kể cả khi bạn không có ước mơ” và bài viết không phải là toàn bộ nội dung của sách.

Cảm ơn bạn đã đọc những bài viết của Reader, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn.

Trả lời