Đánh giá post

Cuộc đời của chúng ta trở nên có ý nghĩa khi bạn bắt đầu có những mục tiêu cho riêng mình, cô gái trẻ Trang Nguyễn đã truyền cảm hứng về cuộc sống bảo tồn động vật  hoang dã qua cuốn sách “Trở về nơi hoang dã”.

Trở về nơi hoang dã - Điều phi thường làm nên một cuộc đời ý nghĩa

Không chỉ thể hiện được sự can đảm khi theo đuổi đam mê của đời mình hơn hết lòng quyết tâm với một trái tim ấm áp hướng đến sự an toàn của động vật hoang dã, Trang Nguyễn đã thức tỉnh bạn đọc bằng những câu chữ xúc động. Chắc chắn đây sẽ là một cuốn sách đem đến cho bạn những cảm xúc mới lạ và truyền động lực để bạn sống có ý nghĩa nhất với thế giới tự nhiên.

Cuốn sách ghi lại hành trình năm năm theo đuổi ước mơ của nhà bảo tồn động vật hoang dã Trang Nguyễn. Từ lời hứa năm nào với chú gấu tội nghiệp bị nhốt lấy mật, cô gái 9x nhỏ quả cảm đã thực hiện những chuyến đi xuyên địa cầu, đương đầu với cả những khó khăn về cả vật chất và tinh thần, thậm chí cả căn bệnh ung thư khi đơn độc ở đất khách quê người. Đầy ắp thông tin về môi trường và tình cảm dành cho mẹ thiên nhiên, Trở về nơi hoang dã còn là một cẩm nang thiết thực về bảo vệ Trái đất thân yêu cho môi trường.

5 bài học đắt giá từ cuốn sách “Trở về nơi hoang dã” của tác giả Trang Nguyễn

1. Tin tưởng vào ước mơ của bản thân và bạn sẽ thành công

“Don’t forget to always follow your dreams” (Đừng bao giờ từ bỏ những ước mơ của mình)

Thành công chỉ đến với những ai kiên trì làm việc, nhưng trước khi bắt tay vào làm việc gì đó, bạn phải nuôi dưỡng cho bản thân niềm tin rằng mình sẽ làm được. Khi đã có niềm tin thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng theo đuổi ước mơ của chính mình.Trang Nguyễn chính là minh chứng sống cho điều này, bỏ qua tất cả sự mặc cảm về con gái không thích hợp làm nghiên cứu thực địa và bảo vệ động vật hoang dã. Ước mơ sẽ luôn thành hiện thực nếu bạn không bao giờ bỏ cuộc.

2. Nghề nghiệp thì không phân biệt giới tính.

“Sự thật là những cánh rừng chẳng quan tâm tôi là nam hay nữ, béo hay gầy, da sạm hay da trắng. Thiên nhiên không đánh giá tôi là người thế nào qua vẻ bề ngoài của tôi, nó nhìn tôi bằng đôi mắt xanh thẳm, và đánh giá tôi bằng hành động của tôi, bằng cách tôi sống và điều tôi làm”

Trên hành trình thực hiện ước mơ lớn nhất của cuộc đời mình, Trang Nguyễn gặp không ít khó khăn, thậm chí có người cho rằng cô không phù hợp với Bảo tồn động vật. Vượt lên trên không ít định kiến về nữ giới, với lòng yêu thương ấm áp mà cô muốn dành đến thiên nhiên, Trang Nguyễn mạnh mẽ khẳng định bản thân. Trang Nguyễn truyền động lực đến bạn trẻ đặc biệt là những bạn gái, bởi nghề nghiệp là sự lựa chọn, là đam mê chứ không liên quan đến giới tính của bạn.

Tác giả Trang Nguyễn và cuốn sách Trở về nơi hoang dã

3. Vấn nạn tàn phá thiên nhiên

“Tôi không muốn bảo vệ thiên nhiên, tôi muốn tạo ra một thế giới mà thiên nhiên không cần phải bảo vệ. (Khuyết Danh)”

Cuộc sống của con người một phần được tạo nên từ nguồn cảm hứng sống dồi dào từ thiên nhiên, là những món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng thế nhưng chúng ta không biết trân trọng điều đó. Chỉ vì sự thiếu hiểu biết và mong muốn làm giàu cho bản thân mà nguồn sống dồi dào ấy ngày một bị tàn phá nặng nề. Điều chúng ta cần hướng đến chính là lối sống hòa hợp với thiên nhiên, lối sống bền vững chứ không phải cuộc sống chỉ quan tâm đến mỗi con người.

4. Hãy lắng nghe thiên nhiên nhiều hơn nữa

“Thiên nhiên lặng thầm mà tràn đầy tình yêu thương và khát vọng

Tất cả đều biết nói, nếu lắng nghe bằng cả trái tim.”

Thiên nhiên dành cho con người nguồn sống dồi dào nhưng không phải vì thế mà chúng ta có quyền bóc lột sức của động vật hoang dã để mua vui. Chúng ta cũng không có quyền khai thác cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên, săn bắt trái phép động vật hoang dã để phục vụ cuộc sống của mình. Đến một ngày, cái chúng ta đánh đổi cho sự giàu có, tiện nghi đó là sự sống của cả hành tinh này. Hãy lắng nghe thiên nhiên nhiều hơn, và nếu bạn lắng nghe thiên nhiên bằng cả con tim ấm áp của mình bạn sẽ có những hành động đúng đắn với thế giới tự nhiên.

5. Cuộc sống ý nghĩa khi bạn làm những điều tốt đẹp cho thế giới

Bảo tồn động vật hoang dã là ước mơ thuở nhỏ của Trang Nguyễn, không chỉ khẳng định được chính bản thân mình trên con đường chinh phục đam mê, cô còn truyền cảm hứng mạnh mẽ, lan tỏa những giá trị sống đích thực, thức tỉnh chúng ta phải bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ sự sống của cả hành tinh này.

Nếu dành những điều tốt đẹp thậm chí chỉ là những điều nhỏ bé cho thế giới, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời của mình có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Bài viết mang tính cảm nhận cá nhân về những gì học được từ cuốn sách “Trở về nơi hoang dã” của tác giả Trang Nguyễn và bài viết không phải là toàn bộ nội dung của sách.

Cảm ơn bạn đã đọc những bài viết của Reader, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm theo dõi từ bạn.

Trả lời