Đánh giá post

Bạn đang muốn vượt qua những giới hạn của bản thân để sống một cuộc đời thật sự tự do và an nhiên trong tâm hồn, đừng quá lo lắng, hãy để cuốn sách “Cởi trói linh hồn” giúp bạn làm điều đó nhé. “Cởi trói linh hồn” một trong những cuốn sách không chỉ khiến bạn ấn tượng bởi cái tên mà còn giá trị mà nó đem lại và chắc chắn bạn sẽ còn đọc đi đọc lại nó nhiều lần.

5 bài học đắt giá nhất từ cuốn sách “Cởi trói linh hồn” của tác giả Michael A.Singer

5 bài học đắt giá  nhất từ cuốn sách “Cởi trói linh hồn” của tác giả Michael A.Singer

1. Những tiếng nói trong đầu bạn

“Nếu xem xét một cách khách quan, bạn sẽ nhận ra rằng phần lớn những tiếng nói đang cất lên trong đầu đều vô nghĩa. Hầu hết các cuộc nói chuyện đều lãng phí thời gian và năng lượng. Sự thật là phần lớn cuộc sống sẽ mở ra tương ứng với những sức mạnh bên ngoài vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn, bất kể tiếng nói trong đầu bạn đang nói gì về mọi sự vật diễn ra”

Hàng ngày chúng ta có vô vàn những suy nghĩ, những màn tự độc thoại nội tâm. Thế nhưng liệu tất cả những suy nghĩ đó có giúp ích thật sự cho cuộc sống của chúng ta không? Có rất nhiều điều vẫn diễn ra liên tục và việc bạn có suy nghĩ về nó thì không quan trọng. Có những chuyện rất hiển nhiên vẫn luôn xuất hiện trong đầu của bạn. Có một số chỉ là một vài suy nghĩ thoáng qua, một số lại gây nên áp lực khiến tâm trí của bạn mệt mỏi. Quan sát, phân tích là việc của đôi mắt và não bộ nhưng bạn sẽ giải phóng hoàn toàn tâm trí của mình nếu chỉ quan sát mọi thứ chứ không suy nghĩ về chúng.

2. Sống trong hiện tại giúp bạn sống một cuộc đời đúng nghĩa

“Sống là trải nghiệm từng khoảnh khắc tiếp nối nhau trôi qua trong cuộc đời bạn. Nhiều trải nghiệm khác nhau, từng khoảnh khắc sẽ đến và đi qua bạn. Đó là một hệ thống phi thường khi hoạt động đúng. Nếu bạn có thể sống trong trạng thái đó, bạn sẽ hoàn toàn thức tỉnh. Đó là cách một người tỉnh thức sống trong hiện tại”.

Thời gian trôi qua, một đi không trở lại, những người biết nắm giữ thời gian là người sống trong hiện tại. Cuộc sống vốn không bằng phẳng, bạn sẽ trải qua tất cả các cung bậc cảm xúc trong đời, và điều mà bạn cần quan tâm là những gì đang xảy ra trong hiện tại chứ không phải là những gì đã xảy ra trong quá khứ hay việc gì sẽ xảy đến trong tương lai. Đơn giản chỉ là sống trong hiện tại, đón nhận tất cả mọi chuyện, chấp nhận cuộc sống, tâm trí của bạn sẽ được giải phóng.

Sống trong hiện tại giúp bạn sống một cuộc đời đúng nghĩa

3. Bí mật kỳ diệu của trái tim

“Rất ít người hiểu được trái tim. Thật ra trái tim bạn là một trong những kiệt tác của sáng tạo. Nó là một nhạc cụ kỳ diệu. Nó có thể tạo ra những rung động và hài hòa vượt xa vẻ đẹp của những chiếc dương cầm, những sợi dây đàn hoặc sáo.”

Nếu đôi mắt là chiếc máy ảnh cung cấp cho bạn những hình ảnh trực quan của thế giới xung quanh thì trái tim của bạn chính là thứ cảm nhận. Trái tim mang đến cho bạn một nguồn năng lượng vô tận khi bạn mở rộng nó đón nhận yêu thương từ thế giới này. Đơn giản hãy mở cửa trái tim để trung tâm của nguồn năng lượng này luôn nhận được tín hiệu tích cực từ bạn.

Trái tim là nơi lưu trữ và truyền năng lượng đến bạn, sẽ rất hạnh phúc nếu như cuộc đời của bạn luôn tràn ngập những khoảnh khắc vui vẻ, tích cực nhưng có phải khi bạn trải qua những biến cố, những câu chuyện hàng ngày khiến cuộc sống của bạn gặp rắc rối, khó khăn,… thì trái tim của bạn sẽ tiếp nhận những năng lượng tiêu cực hay thậm chí là đóng cánh cửa lại không? Câu trả lời nằm ở cách chúng ta đối diện với cuộc sống này thế nào. Thật ra nếu bạn xem tất cả những điều bạn trải qua trong cuộc sống này đều là trải nghiệm, mà đã là trải nghiệm thì chắc chắn sẽ có cả tốt cả xấu. Bạn xem nó như một dòng chảy, hết trải nghiệm này sẽ đến trải nghiệm khác và bạn chỉ cảm nhận và lưu tâm đến thời điểm mà nó xảy ra thì bạn sẽ hiểu hết được tiếng nói diệu kỳ của trái tim.

4. Hãy thật sự đối diện và giải quyết những vấn đề bạn gặp phải trong cuộc sống.

“Hành trình tâm linh là một quá trình biến đổi liên tục. Để không ngừng phát triển, bạn phải từ bỏ thói quen kháng cự với sự thay đổi bên trong mình, và học cách luôn sẵn sàng thay đổi bất cứ lúc nào.”

Để vượt qua những giới hạn của bản thân thì cách mà bạn nên dùng để đối diện với cuộc sống này là hãy giải quyết gốc rể của vấn đề chứ không phải dùng cách kháng cự và tránh né để bảo vệ bản thân khỏi những cái “gai” mà bạn bị mắc phải. Sự tránh né khiến vấn đề ngày càng phức tạp, sự kháng cự khiến tâm lý của bạn luôn sợ hãi khi gặp phải. Nếu bạn gặp phải một vấn đề gì đó nhưng lại không giải quyết triệt để thì bạn sẽ bị mắc kẹt mãi ở đó. Thay đổi là điều tất yếu, bạn sẽ giải phóng hoàn toàn bản thân nếu bạn có cái nhìn thông thái hơn với những vấn đề khó khăn bạn mắc phải trong cuộc sống.

5. Ý nghĩa của cái chết

“Bạn đừng bao giờ quên rằng, mỗi phút trôi qua bạn lại đến gần với cái chết hơn. Bạn hãy sống cuộc đời của mình theo cách như vậy. Bạn sống như thể bạn đang bên bờ vực của cái chết bởi vì quả đúng là thế thật.”

Cái chết là điều mà không một ai có thể tránh khỏi. Bạn sẽ không biết được thời gian bạn phải lìa xa trần thế này bởi cái chết thì không phân biệt già, trẻ, gái, trai,…Nhưng cũng chính vì cái chết mà con người có thêm động lực để sống vui vẻ, làm điều mình thích mỗi ngày. Ý thức được mỗi ngày trôi qua, bạn lại đến gần cái chết hơn, bạn sẽ sống đúng nghĩa. Nếu biết thời gian bạn sẽ lìa đời, liệu bạn có ngay lập tức làm điều mình yêu thích hay nhanh chóng đối xử tốt hơn nữa với gia đình không?

Bài viết mang tính cảm nhận về những gì học được từ cuốn sách “Cởi trói linh hồn” của tác giả Michael A.Singer và bài viết không phải là toàn bộ nội dung của sách.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Reader, hy vọng những bài viết tiếp theo của chúng tôi vẫn sẽ luôn nhận được sự quan tâm, theo dõi từ bạn!

Trả lời